Cách thuộc lòng 12 thì cơ bản trong tiếng anh chỉ với 5 phút học!!

Để có thể học tiếng anh giao tiếp tốt, bạn cần nắm vững các thì cơ bản. Đây là những kiến thức nền tảng cơ bản nhất để có thể sử dụng tiếng anh đúng ngữ cảnh. Nếu còn chưa nắm rõ được 12 thì cơ bản trong tiếng anh, thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Các thì trong tiếng anh là gì?

Các thì trong tiếng anh dùng để chỉ hành động diễn ra vào khoảng thời gian nào đó. Giống như trong tiếng việt, chúng ta có hiện tại, quá khứ và tương lai. 12 thì cơ bản trong tiếng anh sẽ giúp câu tiếng anh trở nên dễ hiểu hơn trong giao tiếp hoặc văn viết.

12 thì cơ bản được sử dụng trong tiếng Anh

12 thì cơ bản trong tiếng Anh mà bạn cần nắm rõ

Trong tiếng Anh, khi bắt đầu học, điều đầu tiên bạn sẽ được dạy là 12 thì cơ bản trong tiếng Anh. Chỉ khi các bạn nắm rõ khái niệm, công thức thì mới có thể sử dụng thành thạo ngữ pháp trong giao tiếp tiếng Anh. 

Mỗi một thì đều có công thức riêng, cách dùng riêng. Có thể lúc đầu bạn sẽ khá khăn trong việc học thuộc đặc biệt là theo kiểu máy móc mà không đi kèm sự thực hành trong giao tiếp tiếng Anh. Chắc hẳn ai cũng đã từng ngồi vào bàn và bắt đầu đọc thuộc thì tương lai dùng để diễn tả cái gì, thì quá khứ đơn diễn tả cái gì,… để rồi cảm thấy mệt mỏi, chán nản thậm chí ghét bỏ môn học này.

Cấu trúc của 12 thì cơ bản trong tiếng Anh được tóm tắt trong bảng sau. Bạn có thể tham khảo, học thuộc các loại câu phủ định, khẳng định và nghi vấn để hiểu cách dùng. Bên cạnh công thức, bạn cần hiểu ngữ cảnh sử dụng cho từng thì để áp dụng chính xác. 

Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết từng thì cũng là điểm cần nhớ để vượt qua các bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Đây là những từ xuất hiện trong câu giúp bạn phát hiện thì trong từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn, nếu trong câu có xuất hiện các từ often, sometimes, never,… bạn có thể chia thì hiện tại đơn cho động từ. 

Bảng tổng hợp 12 thì cơ bản trong tiếng Anh 

Cách học 12 thì cơ bản trong tiếng Anh bằng “sơ đồ cây”

Có khá nhiều cách học 12 thì cơ bản trong tiếng Anh để giúp bạn học tốt phần ngữ pháp này. Tuy nhiên, cách được nhiều bạn dùng nhất cũng là phương pháp tốt nhất chính là dùng “sơ đồ cây” tóm tắt toàn bộ 12 thì trong vòng một nốt nhạc. 

Các bạn chỉ cần vạch ra những ý chính trong các thì, sắp xếp chúng một cách khoa học từ hiện tại, quá khứ, tương lai. 12 thì này đều có liên kết chặt chẽ với nhau, hiểu được bản chất là bạn sẽ dễ dàng thuộc làu làu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.  Nếu đã chuẩn bị xong phần kiến thức này, hãy bắt tay vào vẽ sơ đồ 12 thì tiếng Anh theo các bước dưới đây. 

Học và ghi nhớ 12 thì trong tiếng Anh nhanh chóng

  • Bước 1: Vẽ chủ đề chính ở vị trí trung tâm của tờ giấy và trang trí. Sử dụng màu sắc nổi bật theo sở thích của bạn để khi nhìn vào bạn sẽ ngay lập tức muốn đọc nó. 
  • Bước 2: Tìm kiếm các keywords (từ khóa chính) trong các định nghĩa của mỗi thì. Vẽ đường phân nhánh từ trung tâm nối với từng thì trong tiếng Anh. 
  • Bước 3: Mở rộng các nhánh nội dung để phát triển phần “thân cây”. Từ mỗi ý lớn, bạn vẽ các đường nhánh bao gồm công thức, cách dùng và dấu hiệu của thì đó. Phát triển chi tiết nhưng không nên quá dài dòng để nhìn vào bạn sẽ hệ thống được rõ nhất thứ bạn cần phải hiểu và nắm rõ. 
  • Bước 4: Thêm một vài hình minh họa màu sắc để dễ ghi nhớ kiến thức, dễ hiểu nội dung bài. Theo các nhà nghiên cứu, các hình ảnh, màu sắc có tác động trực tiếp tới não bộ con người giúp não ghi nhớ được lâu hơn. 

Ngữ pháp tiếng Anh có khó khăn khi đã có “sơ đồ cây”?

Trong quá trình học tiếng Anh, bạn sẽ có đôi lúc cảm thấy nản nhưng chỉ cần luyện tập chăm chỉ thì tiếng Anh của bạn sẽ dần thành thạo. Mong rằng các thông tin ở website https://giaotieptienganh.com.vn/ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về 12 thì cơ bản trong tiếng Anh. 

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment