Blog

Apple Watch Cellular là gì? Có nên mua?

Tiện ích của Apple Watch Cellular

Trên các phiên bản hiện tại của Apple Watch, bạn có thể tìm thấy biến thể GPS + Cellular trên Apple Watch Series 7 và Apple Watch SE. Trong vài tháng tới, chúng ta sẽ chứng kiến sự ra mắt chính thức của Apple Watch Series 8.

Cơ bản, Apple Watch Cellular mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng, không cần phải sở hữu một chiếc iPhone tương thích mà vẫn có thể sử dụng đồng hồ độc lập. Điều này rất tiện lợi khi bạn tập thể dục, chạy bộ hoặc di chuyển mà không muốn luôn kè kè chiếc điện thoại. Vậy liệu có nên mua Apple Watch GPS + Cellular hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên mua phiên bản Apple Watch GPS + Cellular (ảnh 1)

Chi phí liên quan đến mạng di động

Nếu bạn muốn sở hữu phiên bản Apple Watch SE Cellular, bạn sẽ phải bỏ thêm 50 USD so với phiên bản chỉ hỗ trợ GPS. Còn đối với Apple Watch Series 7, số tiền này là 100 USD. Ngoài ra, giá gói mạng di động cho Apple Watch hiện nay cũng rẻ hơn nhiều so với gói dành cho iPhone.

Lưu ý quan trọng là nếu bạn chọn phiên bản GPS của Apple Watch, bạn sẽ không thể thêm gói di động.

Có nên mua phiên bản Apple Watch GPS + Cellular (ảnh 2)

Tự do không cần iPhone

Như đã đề cập ở trên, khi sử dụng phiên bản Apple Watch Cellular, bạn có thể sử dụng các tính năng nghe gọi điện mà không cần iPhone nhờ vào eSIM riêng. Tính năng thông minh này đã được trang bị trên phiên bản Apple Watch Series 3. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin và kết nối 4G mà không cần iPhone. Điều đó cho phép bạn sử dụng đồng hồ một cách độc lập.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy cần phải mang theo iPhone, việc mua phiên bản Apple Watch Cellular có thể không cần thiết. Hãy xem xét việc sử dụng iPhone hiện tại của bạn để đưa ra quyết định.

Có nên mua phiên bản Apple Watch GPS + Cellular (ảnh 3)

SOS khẩn cấp trên Apple Watch

So với phiên bản GPS, Apple Watch Cellular cho phép bạn gọi số khẩn cấp hoặc gọi y tế, cảnh sát nếu bạn cảm thấy đang gặp nguy hiểm. Apple cho biết:

“Để sử dụng SOS khẩn cấp trên Apple Watch không có mạng di động, iPhone của bạn cần phải ở gần. Nếu không, Apple Watch của bạn cần được kết nối với mạng Wi-Fi và bạn phải thiết lập gọi qua Wi-Fi.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi SOS khẩn cấp, Apple Watch của bạn sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp địa phương và chia sẻ vị trí của bạn với họ.”

Thiết lập gia đình

Có nên mua phiên bản Apple Watch GPS + Cellular (ảnh 4)

Thiết lập gia đình là một tính năng được Apple phát triển để cho phụ huynh có thể liên lạc với con cái mình mà không cần phải có iPhone bên cạnh. Với Apple Watch Cellular, trẻ em có thể sử dụng đồng hồ của mình để gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào khác có sẵn, tất cả đều có số điện thoại và Apple ID riêng.

Có nhiều lý do để lựa chọn Apple Watch Cellular. Nó không chỉ rẻ hơn nhiều so với các phiên bản iPhone, mà còn tiết kiệm chi phí với gói dữ liệu và bảo hiểm Apple Care+. Hơn nữa, vì Apple Watch được đeo trên cổ tay nên khó bị mất đi so với iPhone.

Chọn Apple Watch thay vì iPhone cũng giúp giảm thiểu việc con bạn phải nhìn vào màn hình, điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm để bảo vệ sức khỏe mắt của con cái.

Related Articles

Back to top button