Blog

Apple Watch GPS & LTE Cellular: Sự khác biệt là gì? Nên mua phiên bản nào?

Bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch để có một trợ thủ đắc lực mọi lúc, mọi nơi nhưng đang băn khoăn trong việc lựa chọn cuối cùng. Đừng lo, câu trả lời cho vấn đề của bạn rất có thể được tìm thấy trong bài viết này. Cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa Apple Watch LTE và GPS là gì và biết thêm về ưu và nhược điểm của từng loại dưới đây!

Apple Watch GPS và LTE Cellular là gì?

Apple Watch GPS & LTE Cellular
Apple Watch GPS & LTE Cellular là gì?

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là phiên bản chỉ tích hợp chip GPS trên thiết bị. Để sử dụng tính năng nghe gọi và kết nối dữ liệu di động trên Apple Watch GPS, người dùng phải kết nối Apple Watch với iPhone qua Bluetooth. Phiên bản GPS có sẵn trên tất cả các đời smartwatch của Apple (Gen 1, Series 1/Series 2/Series 3/Series 4/Series 5).

Tuy vậy, về cấu hình, phiên bản GPS không có sự khác biệt so với phiên bản LTE Cellular, ngoại trừ việc thiếu eSIM trên thiết bị.

Apple Watch LTE Cellular là gì?

Apple Watch LTE Cellular là phiên bản cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng trên thiết bị mà không cần iPhone nhờ tích hợp eSIM. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể nhận cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm đường, stream nhạc trực tuyến,… mà không cần kết nối với iPhone.

Để sử dụng dữ liệu di động LTE trên Apple Watch, bạn cần đăng ký dịch vụ eSIM với nhà mạng. Hãy xem hướng dẫn đăng ký và kích hoạt LTE trên Apple Watch để biết thêm chi tiết.

Điều này thực sự mang lại nhiều tiện ích hơn bạn tưởng tượng. Thay vì phải sở hữu một chiếc iPhone từ đời 5S trở lên để sử dụng Apple Watch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó mà không cần phải kết nối. Bạn cũng sẽ không cần mang smartphone cồng kềnh đi tập thể dục nữa. Điều này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho bạn.

Apple Watch GPS và LTE Cellular khác nhau như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi Apple Watch GPS và LTE Cellular khác nhau như thế nào, dưới đây là câu trả lời mà bạn cần. Mặc dù cùng xuất hiện từ cùng một sản phẩm, nhưng hai phiên bản này vẫn có những điểm khác biệt đáng chú ý, từ thiết kế đến tính năng bên trong.

Lưu ý: Apple Watch LTE Cellular chỉ có cho thế hệ Series 3 trở lên.

So sánh thiết kế

Bạn sẽ tìm thấy Apple Watch GPS có 6 lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm. Trong khi đó, phiên bản Apple Watch Cellular có thể mang lại cho bạn gấp đôi lựa chọn với cả nhôm và thép không gỉ. Apple Watch Cellular cũng cung cấp các phiên bản Apple Watch Nike+ hoặc Apple Watch Hermes Edition cho người dùng. Tuy nhiên, về dây đeo, bạn có thể dễ dàng mua dây đeo thay thế cho Apple Watch.

Thiết kế nút Digital Crown
Sự khác biệt rõ ràng nhất ở thiết kế trên Apple Watch LTE là nút Digital Crown có màu đỏ (ảnh minh họa của Series 3)

Sự khác biệt về thiết kế bên ngoài giữa hai phiên bản GPS và LTE (áp dụng cho Series 3 trở lên) như sau:

  • Apple Watch GPS: Phiên bản tiêu chuẩn, nút Digital Crown có màu đồng nhất với thân vỏ, chỉ có bản nhôm.
  • Apple Watch LTE Cellular: Nút xoay Digital Crown có màu đỏ (màu đỏ nguyên núm xoay đối với Series 3 và viền đỏ với Series 4 và Series 5). Có đủ bản nhôm, thép và trên dòng Edition còn chất liệu Gốm (Ceramic) và Titanium.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của một chiếc đồng hồ thông minh phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, để hiểu sự khác biệt giữa Apple Watch GPS và LTE Cellular về thời lượng pin, hãy so sánh khi hai thiết bị hoạt động cùng thời gian và chạy cùng các ứng dụng.

Theo công bố từ Apple, thời lượng pin của hai phiên bản này khác nhau như sau:

  • Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ khi chỉ kết nối Bluetooth.
  • Apple Watch LTE Cellular: Hoạt động trung bình 14 giờ khi kết nối Bluetooth + trung bình 4 giờ kết nối LTE.

Khả năng kết nối

Cả hai dòng smartwatch của Apple này đều có thể dễ dàng kết nối với iPhone để người dùng trải nghiệm nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch LTE Cellular được đánh giá cao hơn nhờ khả năng sử dụng độc lập. Bạn có thể nghe gọi, kết nối dữ liệu di động mà không cần kết nối với iPhone.

Khả năng độc lập của Apple Watch LTE Cellular
Khả năng độc lập của Apple Watch LTE Cellular được đánh giá cao

Ngoài ra, Apple Watch GPS và LTE cũng yêu cầu cấu hình tối thiểu của điện thoại kết nối. Dưới đây là yêu cầu tối thiểu cho mỗi phiên bản:

  • Apple Watch Series 3 GPS: Kết nối với iPhone 5s sử dụng iOS 12 trở lên.
  • Apple Watch Series 3 GPS + LTE Cellular: Kết nối với iPhone 6 sử dụng iOS 12 trở lên.
  • Apple Watch Series 4 GPS: Kết nối với iPhone 5S sử dụng iOS 11 trở lên.
  • Apple Watch Series 4 GPS + LTE Cellular: Kết nối với iPhone 6 sử dụng iOS 11 trở lên.
  • Apple Watch Series 5 GPS: Kết nối với iPhone 5S sử dụng iOS 11 trở lên.
  • Apple Watch Series 5 GPS + LTE Cellular: Kết nối với iPhone 6 sử dụng iOS 11 trở lên.

Giá bán Apple Watch GPS và LTE Cellular

Giá bán của Apple Watch GPS sẽ rẻ hơn phiên bản LTE Cellular khá nhiều. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy chọn phiên bản GPS. Tuy nhiên, hiện nay, việc chi thêm một số tiền nhỏ để sử dụng phiên bản LTE Cellular là điều hợp lý hơn vì những lợi ích mà phiên bản này mang lại.

Nên mua Apple Watch GPS hay Apple Watch LTE Cellular?

Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi về Apple Watch LTE và GPS khác nhau như thế nào và các ưu và nhược điểm của cả hai phiên bản. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với mình. Tất nhiên, LTE Cellular sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn sẵn sàng để chi một số tiền cao hơn.

Bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple tại website Trùm iWatch.

Related Articles

Back to top button