Blog

Giới thiệu Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Thông tin chung

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), hay còn được gọi là Bảo hiểm PTI, được thành lập vào ngày 01/08/1998, với cổ đông sáng lập bao gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam và các Tập đoàn kinh tế lớn trong nước. Trước đây, PTI được quản lý bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Tuy nhiên, vào tháng 12/2021, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã hoàn tất việc thoái vốn tại PTI.

Hiện nay, PTI có hai nhóm cổ đông lớn nhất là Công ty CP Chứng khoán VNDirect và các cổ đông theo ủy quyền, chiếm 42,33% vốn điều lệ, và Công ty Bảo hiểm DB – Hàn Quốc, chiếm 37,32%.

Mạng lưới phục vụ

PTI đã phát triển mạng lưới phục vụ tại hầu hết các tỉnh/thành phố trong cả nước, có đội ngũ cán bộ, tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết, luôn sẵn lòng phục vụ. PTI hiện có 55 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện và bưu cục trên toàn quốc.

Hiện nay, PTI có hơn 3.000 cán bộ nhân viên làm việc tại trụ sở chính và các công ty thành viên. Đội ngũ này được đào tạo với trình độ cao đẳng, đại học trở lên, đảm bảo sự chuyên môn và năng động.

Tầm nhìn – Sứ mệnh

Tầm nhìn

PTI mong muốn trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ và thật sự trở thành “Công ty bảo hiểm của cộng đồng”.

Sứ mệnh

PTI cam kết mang lại cho cộng đồng những sản phẩm bảo hiểm thiết thực, dịch vụ chất lượng chuẩn mực thông qua hệ thống bán hàng và dịch vụ khách hàng phủ kín toàn quốc.

Giá trị cốt lõi

PTI đặt giá trị cốt lõi lên sự sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt, hợp tác và chia sẻ.

  • Sáng tạo: Sáng tạo để tạo nên sự khác biệt hơn, kích thích hơn, thiết thực hơn, nhân văn hơn, và từ đó tạo lợi thế để PTI chiếm lĩnh thị trường và mở rộng thị phần của mình, đem lại giá trị tốt hơn cho khách hàng và thành viên của đại gia đình PTI.

  • Tôn trọng sự khác biệt: Tôn trọng, ủng hộ và quan tâm nghiêm túc đối với những cái mới, những cái khác biệt, tạo một môi trường thuận lợi để tinh thần sáng tạo không ngừng phát triển, góp phần tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng và bền vững của PTI trong tương lai.

  • Hợp tác: Hợp tác là xu hướng tất yếu của nền kinh tế hiện tại, đó là con đường ngắn nhất để đưa PTI phát triển lên tầm cao mới, góp phần tạo vị thế mới vững chắc – cao hơn cho PTI trên thị trường.

  • Chia sẻ: Chia sẻ là cách làm thiết thực để PTI thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội. Mặt khác, chia sẻ tạo sự gắn bó, đồng cảm, thân ái, đầy tình người giữa các thành viên PTI, qua đó góp phần tạo sự phát triển bền vững của PTI.

Sản phẩm dịch vụ

PTI cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm đa dạng, chất lượng và uy tín trên thị trường.

  • Bảo hiểm xe máy: Bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe cơ giới tham gia giao thông và bảo hiểm tự nguyện cho xe máy.

  • Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm du lịch quốc tế và trong nước, bảo vệ khách hàng trong quá trình du lịch.

  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm đa nguyên, cung cấp nguồn tài chính trong quá trình điều trị.

  • Bảo hiểm ô tô: Bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện cho xe ô tô.

  • Bảo hiểm tài sản kỹ thuật: Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm kỹ thuật cho các dự án xây dựng và thiết bị điện tử.

  • Bảo hiểm trách nhiệm: Bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ ba, trách nhiệm công cộng/sản phẩm và trách nhiệm nghề nghiệp.

PTI cũng cung cấp các dòng sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo an tín dụng, bảo hiểm bồi thường cho người lao động, bảo hiểm toàn diện học sinh, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm hàng hóa.

Khách hàng doanh nghiệp

PTI cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tàu thủy, bảo hiểm trách nhiệm, và bảo hiểm hỗn hợp.

PTI được xem là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam, với dịch vụ chuyên nghiệp và hơn 20 năm kinh nghiệm. Mức phí bảo hiểm cạnh tranh và áp dụng công nghệ vào các quy trình để đảm bảo sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng.


Hình ảnh được mượn từ: source, source, source, [source](https

Related Articles

Back to top button