Blog

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

1. Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một dạng bảo hiểm nhân thọ đặc biệt, trong đó sau khi trừ đi các chi phí ban đầu, chi phí quản lý và chi phí trả cho bảo hiểm nhân thọ, khoản phí còn lại sẽ được đầu tư vào các quỹ tương ứng theo loại hình sản phẩm và quy định của pháp luật. Các quỹ này sẽ đầu tư vào nhiều loại tài sản nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. Bảo hiểm liên kết đầu tư đã thay đổi quan niệm về bảo vệ và tiết kiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ truyền thống.

2. Đặc điểm và phân loại của bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư có những đặc điểm sau đây:

  • Người mua bảo hiểm sẽ nhận được toàn bộ lợi nhuận từ quỹ bảo hiểm sau khi trừ đi các chi phí. Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ tài chính khi có rủi ro xảy ra theo quy tắc và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.
  • Hoạt động đầu tư, chi phí và lợi nhuận của quỹ sẽ được công bố rõ ràng cho khách hàng.
  • Một trong các ưu điểm của bảo hiểm liên kết đầu tư là khách hàng có thể biết rõ phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào đâu và có thể kiểm soát rủi ro đầu tư bằng cách lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp. Điều này tạo ra tính minh bạch cao cho sản phẩm.
  • Người tham gia bảo hiểm có quyền tự chủ và linh hoạt trong vấn đề xác định mức phí và số tiền bảo hiểm.
  • Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ được hưởng các khoản phí do người mua trả theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Hiện nay, có hai loại chính của bảo hiểm liên kết đầu tư là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

Bảo hiểm liên kết chung

Người mua bảo hiểm sẽ nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung của các doanh nghiệp bảo hiểm. Đồng thời, lãi suất nhận được không thấp hơn lãi suất cam kết trên hợp đồng bảo hiểm. Quỹ liên kết chung chỉ có một quỹ do doanh nghiệp bảo hiểm tự quản lý, tạo ra lợi nhuận ổn định từ các khoản đầu tư như trái phiếu và tiền gửi. Lợi suất đầu tư của bảo hiểm liên kết chung tiệm cận với lãi suất thị trường.

Bảo hiểm liên kết đơn vị

Người mua được quyền chọn tỷ lệ phân bổ đầu tư vào các quỹ phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro. Sản phẩm này kết hợp bảo hiểm với đầu tư vào các danh mục tài sản đa dạng thuộc thị trường chứng khoán. Quỹ sẽ được ủy thác cho công ty quản lý quỹ giúp tận dụng kinh nghiệm và lợi thế từ các công ty chuyên về đầu tư tài chính. Lưu ý rằng, bảo hiểm liên kết đơn vị không đảm bảo tỷ suất sinh lợi.

3. Bảo hiểm liên kết đơn vị tại Generali – VITA – Đầu Tư Như Ý

Generali Việt Nam đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Như Ý nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 tại Việt Nam. Sản phẩm này được thiết kế linh hoạt với nhiều lựa chọn về bảo hiểm nhân thọ và các khoản thưởng hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu tài chính ở mọi giai đoạn cuộc sống. Sản phẩm có 4 quỹ liên kết đơn vị với công thức linh hoạt để phân bổ tỷ lệ phí và khách hàng có quyền quyết định trong quá trình đầu tư.

Theo quy định của pháp luật, quỹ liên kết đơn vị được ủy thác cho VinaCapital và Dragon Capital – hai công ty quản lý hàng đầu thị trường. Điều này giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và không lo nghĩ về quản lý quỹ. VITA – Đầu Tư Như Ý cùng bảo vệ tài sản đầu tư và giá trị nhân mạng cho người đầu tư.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm liên kết đầu tư. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với Generali để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp cho mình!

Related Articles

Back to top button