Blog

Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích và nên mua bảo hiểm của hãng nào tốt

Bảo hiểm du lịch là gì?

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc công tác xa hoặc có kế hoạch du lịch trong tương lai, bạn chắc hẳn đã nghe qua về bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Tại sao lại cần mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là một hình thức bảo hiểm không bắt buộc. Chính như tên gọi, bảo hiểm du lịch là giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn và gia đình khi đi du lịch hoặc công tác. Bảo hiểm du lịch áp dụng cho nhiều đối tượng, từ trẻ em đến người cao tuổi trong độ tuổi từ 1 tháng đến 75 tuổi.

Các loại bảo hiểm du lịch nói chung có những quyền lợi cơ bản tương tự nhau. Bồi thường chi phí phát sinh, viện phí liên quan đến con người và tài sản là một số quyền lợi điển hình. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo hiểm du lịch được chia thành nhiều gói sản phẩm khác nhau với đặc điểm riêng biệt.

Bảo hiểm du lịch có những loại nào?

Tùy thuộc vào điểm đến của khách hàng, bảo hiểm du lịch được chia thành hai loại chính: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước, hay còn được gọi là bảo hiểm du lịch nội địa, được áp dụng trong những trường hợp như tử vong do tai nạn, bệnh tật, thương tật vĩnh viễn, sự cố hoặc chi phí phát sinh trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch trong nước sẽ chi trả cho người được bảo hiểm.

Thông thường, khi đi du lịch theo tour, bảo hiểm du lịch đã được tính kèm trong giá tour của công ty du lịch. Tuy nhiên, tùy theo quy định và tính chất tour, mức bồi thường có thể khác nhau.

Bảo hiểm du lịch trong nước áp dụng cho công dân Việt Nam từ 06 tuần tuổi đến 85 tuổi, khi đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam. Các hình thức du lịch bao gồm nghỉ dưỡng, tắm biển, tham quan, nghỉ mát, leo núi và những hoạt động mạo hiểm khác. Đối với những người tham gia các hoạt động mạo hiểm như leo núi, lướt ván, đánh boxing chuyên nghiệp, thì thường phải mua các gói bảo hiểm bổ sung để mở rộng phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại bảo hiểm áp dụng cho công dân Việt Nam từ 6 tuần tuổi đến 85 tuổi khi đi du lịch, công tác, thăm người thân, biểu diễn, thi đấu thể thao, ở nước ngoài. Khi tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn sẽ được chi trả trong các trường hợp tai nạn, bệnh tật, sự cố chuyến bay, mất tài sản, mất giấy tờ cá nhân…

Chi phí của bảo hiểm du lịch quốc tế phụ thuộc vào gói bảo hiểm, từ gói phổ thông, cao cấp đến gói thượng hạng và số ngày du lịch.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Không ai biết trước tương lai và những vấn đề, rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, dù bạn đã có biện pháp phòng tránh nhưng vẫn không thể tránh khỏi những rủi ro khi bạn đang ở một quốc gia xa lạ. Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ hưởng những lợi ích sau:

 • Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro: Trong quá trình du lịch và làm việc ở các quốc gia khác, có rất nhiều rủi ro xảy ra như ốm đau, bệnh tật, tai nạn… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí và hỗ trợ khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.

 • Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do thời tiết, lịch trình bay. Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

 • Xử lý các vấn đề về giấy tờ: Nhiều trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu, visa, giấy tờ cá nhân quan trọng khi ở nước ngoài. Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới, giấy thông hành, chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ…

 • Hỗ trợ khẩn cấp: Bảo hiểm du lịch sẽ gọi các phương tiện vận chuyển như xe cứu thương, máy bay để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế…

Với những lợi ích trên, việc xem xét mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn an tâm trước những rủi ro không lường trước được.

Kinh nghiệm chọn mua gói bảo hiểm du lịch tốt, phù hợp

Bạn không biết nên chọn loại bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình? Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua gói bảo hiểm, bạn cần cân nhắc kỹ dựa trên các tiêu chí sau:

#1 Có hiệu lực tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là hiệu lực của loại bảo hiểm đó tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bạn định đến. Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch áp dụng toàn cầu, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

#2 Bảo hiểm cho tai nạn thân thể và bệnh cấp tính

Quyền lợi thứ hai bạn cần chú ý là gói bảo hiểm du lịch bạn chọn cần bảo vệ thân thể khi xảy ra tai nạn và chi trả viện phí cho các bệnh cấp tính không may gặp phải. Mức chi trả sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức phí tham gia bảo hiểm.

#3 Dịch vụ 24/7

Hãy lựa chọn những công ty bảo hiểm có dịch vụ liên hệ 24/7. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi luôn có người hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi gặp phải rủi ro tại nơi xa lạ. Đặc biệt, khi đi nước ngoài với múi giờ khác với múi giờ Việt Nam, việc được hỗ trợ 24/7 rất quan trọng.

#4 Bảo hiểm cho các mất mát và hư hỏng tài sản

Tài sản của bạn cũng cần được mua bảo hiểm để tránh tổn thất về tài chính. Rủi ro về tài sản là rủi ro dễ gặp nhất khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài. Do đó, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với giá trị tài sản của bạn là điều cần thiết, giúp bạn có được số tiền đền bù từ tổn thất phát sinh không đáng có.

#5 Lựa chọn giới hạn cao hơn cho thiết bị giá trị lớn

Nếu bạn có tài sản giá trị lớn, nên xem xét gói bảo hiểm có mức chi trả cao hơn để đề phòng rủi ro. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi mang theo tài sản có giá trị lớn khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.

#6 Bảo hiểm bao gồm các phí huỷ đặt vé máy bay, phòng khách sạn và cần đi lại gấp trong trường hợp khẩn

Ngoài những rủi ro về người và tài sản, còn có nhiều rủi ro khác ít gặp như trễ giờ bay, hủy vé máy bay, hủy đặt phòng khách sạn… Tuy không phải là rủi ro lớn nhưng khi gặp phải, bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và các chi phí không đáng có. Hãy chọn gói bảo hiểm du lịch bao gồm các điều khoản này để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ toàn vẹn tài chính.

#7 Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng ở quốc gia đến (đảo chính, thiên tai…) khiến bạn phải thay đổi lịch trình

Ngoài các trường hợp nêu trên, còn có nhiều rủi ro khác ít gặp phải như các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, đảo chính… Các vấn đề này phụ thuộc vào tình hình đất nước hoặc thời tiết tại quốc gia bạn đến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi, thậm chí khiến bạn phải thay đổi lịch trình. Gói bảo hiểm du lịch bao gồm các điều khoản này sẽ hỗ trợ một phần thiệt hại và tổn thất về tài chính mà bạn đã phải chi trả.

#8 Bảo hiểm cho các dạng tai nạn trong suốt chuyến đi

Tai nạn xảy ra trong các chuyến đi là điều không thể lường trước. Gói bảo hiểm du lịch tốt cần đảm bảo tài chính cho bạn và gia đình để vượt qua những rủi ro không may xảy ra như tai nạn xe cộ, mất đồ, trễ xe… giúp bạn và gia đình tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn hơn.

Top 5 hãng bảo hiểm du lịch uy tín 2021

Hãy tham khảo ngay TOP 5 hãng cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay:

#1. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

 • Có thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày.
 • Phạm vi bảo hiểm: toàn thế giới.
 • Dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.
 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch miễn phí 24/7.
 • Hỗ trợ chi phí phát sinh khi mất hành lý, chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn…

#2. Bảo hiểm du lịch Liberty

 • Phí bảo hiểm chỉ từ 1USD/ngày.
 • Bảo vệ trong và ngoài nước.
 • Chi trả khi mất hành lý, tiền và giấy tờ cá nhân…
 • Hỗ trợ trong trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn.

#3. Bảo hiểm du lịch AIG

 • Cung cấp thông tin và dịch vụ hỗ trợ 24/7 bằng tiếng Việt.
 • Hỗ trợ y tế và các rủi ro du lịch.

#4. Bảo hiểm du lịch VBI

 • Tổng đài tư vấn 24/7.
 • Hỗ trợ xử lý thủ tục xin visa.
 • Chi trả chuyên nghiệp và nhanh chóng.

#5. Bảo hiểm du lịch Chubb

 • Đường dây nóng hỗ trợ 24/7.
 • Chi trả khi mất hành lý, tai nạn cá nhân…
 • Giải quyết yêu cầu bồi thường nhanh chóng.

Bảo hiểm du lịch Liberty – An tâm trên mọi nẻo đường

Để đáp ứng tất cả nhu cầu mua bảo hiểm du lịch trực tuyến của khách hàng, Timo đã hợp tác với Liberty Insurance để mang đến gói bảo hiểm Liberty TravelCare ngay trong ứng dụng Timo. Bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare được chia thành 3 gói bảo hiểm (Gói Classic, Gói Executive, Gói Premier) với mức phí đa dạng, mang lại quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng. Chỉ từ 1USD/người/ngày, bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare sẽ bảo vệ bạn và người thân trong suốt chuyến đi.

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm Liberty TravelCare tại đây.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm bảo hiểm du lịch và gợi ý cho bạn những tiêu chí quan trọng để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Chúc bạn có những chuyến du lịch an tâm, trọn vẹn cùng với Timo!

Related Articles

Back to top button