Blog

Tìm hiểu về loại bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến bảo hiểm mọi rủi ro tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về gói bảo hiểm này và những điều khoản và loại trừ của nó. Do đó, việc tìm hiểu thông tin và yêu cầu của công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn có được sự tư vấn chi tiết trước khi ký hợp đồng, điều này rất quan trọng.

Gói bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì?

Gói bảo hiểm này là một loại sản phẩm của các công ty bảo hiểm dành cho doanh nghiệp, giúp bảo vệ toàn bộ tài sản của bạn một cách an toàn nhất. Gói bảo hiểm này sẽ chi trả cho tất cả những thiệt hại gây ra bởi các nguyên nhân bất ngờ mà không thể đoán trước được. Đồng thời, trong gói bảo hiểm này sẽ không có các loại trừ được nêu trong hợp đồng. Đây là một dòng sản phẩm bảo hiểm có phạm vi rộng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Tìm hiểu về bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Tài sản được bảo hiểm có thể bao gồm: tài sản cố định (nhà cửa, văn phòng, kho lưu trữ…), hàng hóa và nguyên vật liệu sản xuất của các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, xí nghiệp sản xuất, khách sạn và dịch vụ…

Phương thức bảo hiểm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Các công ty bảo hiểm như Bảo Việt, Bảo Minh, PJICO… đều cung cấp gói bảo hiểm mọi rủi ro tài sản và có các quy định cụ thể về phương thức bảo hiểm. Dưới đây là một số quy định chung mà khách hàng có thể tham khảo:

Tìm hiểu về bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

 • Khoản tiền bảo hiểm: Đây là mức trách nhiệm tối đa của bên bán bảo hiểm và đồng thời là quyền lợi tối đa của người mua bảo hiểm. Khoản tiền này sẽ do người được bảo hiểm quyết định từ đầu.

 • Các cơ sở quyết định về khoản tiền bảo hiểm: Dựa trên loại tài sản đã được bảo hiểm, chẳng hạn như máy móc thiết bị, công trình kiến trúc hoặc hàng hóa kinh doanh và các hạng mục khác.

 • Những yếu tố cần chú ý: Người mua bảo hiểm cần xem xét tỷ lệ lạm phát và giá trị tài sản theo sổ sách trước khi quyết định khoản tiền bảo hiểm.

 • Bảo hiểm dưới mức giá trị: Trong trường hợp số tiền bảo hiểm mua là ít hơn giá trị thực của tài sản, nếu gặp tổn thất toàn bộ hoặc nghiêm trọng, khách hàng có thể không nhận được đầy đủ bảo hiểm, thậm chí có thể gặp tình trạng phá sản. Do đó, khách hàng nên yêu cầu bên bảo hiểm tư vấn thấu đáo để quyết định mức tiền bảo hiểm nên mua. Đồng thời, cần lưu ý đến mức tiền bảo hiểm hàng năm và những yếu tố có thể tăng giá trị tài sản như mua sắm thêm, lạm phát…

Những điều loại trừ của hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Có nhiều công ty bảo hiểm loại trừ những yếu tố sau đây khi ký hợp đồng bảo hiểm rủi ro tài sản:

 • Thiệt hại do kỹ thuật của người sử dụng và do khiếm khuyết hoặc tính chất cố hữu của sản phẩm.

Tìm hiểu về bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

 • Thiệt hại do mòn mọi tài sản, sụp đổ và nứt vỡ của tòa nhà, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bay hơi và giảm trọng lượng.

 • Trộm cắp trừ trường hợp trộm cắp xảy ra trong tòa nhà với các biện pháp bảo vệ hoặc có sự vi phạm bạo lực để đột nhập.

 • Lừa đảo, biển thủ và tham ô. Tài sản biến mất hoặc thiếu hụt không rõ nguyên nhân, hoặc do sai sót trong công tác hành chính kế toán.

 • Thiệt hại do hành động có chủ ý hoặc do sự trì trệ của công việc.

 • Thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp do chiến tranh, thù địch, xâm lược nước ngoài… hoặc tài sản bị hủy theo lệnh của chính quyền.

 • Thiệt hại do vũ khí hạt nhân và chất phóng xạ…

 • Thiệt hại do ô nhiễm mà không thuộc phạm vi bảo hiểm.

 • Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt như tiền mặt, séc, thẻ tín dụng, trái phiếu, chứng khoán hoặc tài liệu, bản thảo và sách kế toán… trừ khi có quy định khác.

 • Nhiều loại thiệt hại khác theo quy định của từng công ty bảo hiểm.

Vì vậy, việc hiểu rõ về bảo hiểm mọi rủi ro tài sản cùng với các điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm là rất quan trọng để luôn bảo đảm quyền lợi của bạn.

Related Articles

Back to top button