Blog

Bosch là gì? Tìm hiểu về thương hiệu bosch tại Việt Nam

Bosch là gì?

Bosch là một thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới, nổi tiếng với sự đổi mới và cam kết về giá trị bền vững, là một phần quan trọng của văn hóa Đức. Để hiểu rõ hơn về Bosch và thương hiệu này tại Việt Nam, hãy đọc bài viết dưới đây.

Bosch

Bosch là công ty gì?

Bosch là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch tại Stuttgart, Đức. Đây là một tập đoàn hoạt động toàn cầu, với nhiều công ty, chi nhánh và nhà phân phối trên khắp thế giới.

Bosch tập trung vào ba lĩnh vực kinh doanh chính: hàng tiêu dùng và công nghệ xây dựng, công nghệ công nghiệp và ô tô.

Sự hình thành của thương hiệu Bosch

Năm 1886, Robert Bosch khởi sự với một xưởng cơ khí chính xác và kỹ thuật điện tại Stuttgart. Bosch phát triển hệ thống đánh lửa điện áp thấp “Manhet” cho động cơ khí. Đây là hệ thống được sử dụng trong động cơ đốt trong cơ khí cố định và đầu tiên được sử dụng trên ô tô vào năm 1898. Đây là bước phát triển đầu tiên của Bosch trong ngành công nghiệp máy móc tự động.

Năm 1898, Bosch mở công ty con đầu tiên ở Vương quốc Anh và sự sản xuất bắt đầu. Điều này tạo nền tảng cho sự phát triển dài hạn của Bosch tại Vương quốc Anh, nơi công ty này trở thành một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu. Hiện nay, Bosch có trụ sở chính tại Denham, Buckinghamshire và có các trụ sở khác tại St Neots, Worcester, Stowmarket và Milton Keynes.

Robert Bosch

Sự phát triển của Bosch như thế nào?

Lịch sử của Bosch là lịch sử của sự đổi mới. Đặc biệt, vào đầu thế kỷ 20, Bosch tiếp tục phát triển kinh doanh của mình thông qua việc tạo ra các sản phẩm mới. Vào năm 1927, máy bơm phun diesel được giới thiệu vào ô tô. Năm 1928, Bosch giới thiệu công cụ điện đầu tiên, tông đơ điện có tên là Forfex. Năm sau đó, công ty con Blaupunkt của Bosch công bố chiếc radio trên ô tô đầu tiên trên thế giới. Bosch cũng đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm gia dụng như tủ lạnh vào năm 1933, máy giặt đầu tiên vào năm 1958 và máy rửa bát vào năm 1964.

Bosch không chỉ là một tập đoàn công nghiệp lớn tại Đức mà còn là một tổ chức có trách nhiệm với xã hội. Tổ chức Robert Bosch, thành lập vào năm 1964, là một trong những tổ chức doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất tại Đức. Năm 2003, Bosch là nhà sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ điện phân liti vào dụng cụ điện không dây.

Hiện nay, Bosch là một tập đoàn công nghiệp lớn tại Đức, có văn phòng và công ty liên doanh tại 50 quốc gia, hơn 193 cơ sở sản xuất và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Sự phát triển của Bosch

Bosch và ngành thiết bị nhà bếp

BSH Hausgeräte, được thành lập vào năm 1967 như một liên doanh giữa Robert Bosch GmbH và Siemens AG (Đức), là công ty chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị nhà bếp. Tuy nhiên, kể từ tháng 9 năm 2014, Robert Bosch GmbH đã mua lại 50% cổ phần của Siemens AG với giá 3 tỷ Euro và tích hợp vào tập đoàn Bosch. Năm 2015, doanh thu của BSH Hausgeräte đạt 12,6 tỷ Euro (tương đương 302,4 nghìn tỷ đồng).

Bosch và ngành thiết bị nhà bếp

Thương hiệu Bosch tại Việt Nam

Bosch đã có mặt trên thị trường Việt Nam chủ yếu trong lĩnh vực sản phẩm gia dụng và thiết bị nhà bếp như bếp từ, máy giặt, tủ lạnh, lò nướng và lò vi sóng. Các sản phẩm của Bosch được nhập khẩu và phân phối qua các công ty đáng tin cậy tại Việt Nam. Để bảo vệ quyền lợi của mình, khách hàng nên đảm bảo rằng họ mua hàng từ các đơn vị uy tín và giữ hóa đơn mua hàng để được hưởng chế độ bảo hành.

Thương hiệu Bosch tại Việt Nam

Giá trị của thương hiệu Bosch

Thương hiệu Bosch luôn tượng trưng cho sự đổi mới, chất lượng và công nghệ vượt trội cùng với trí thông minh. Slogan mới “Phát minh cho cuộc sống” chính xác mô tả các sản phẩm của Bosch. Robert Bosch, người sáng lập công ty, đã tạo ra một tập đoàn luôn đặt trách nhiệm, sự tự khẳng định và quyết tâm, cởi mở và tin cậy làm giá trị cốt lõi. Bosch cam kết công bằng, uy tín, đáng tin cậy, hợp pháp và chính trực.

Hy vọng bài viết “Bosch – Thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới tại Việt Nam” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bosch và thương hiệu này tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button