Brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

Brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

Brochure là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Chắc hẳn bạn đã từng đọc qua một brochure nào đó. Vậy brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

1. Brochure là gì?

Brochure có nghĩa chung dùng để chỉ tài liệu mỏng (nó không nhất thiết phải có chức năng quảng cáo), còn xét về khía cạnh chuyên môn thì Brochure còn có nhiều nghĩa khác như: thẻ quảng cáo; tập quảng cáo; tờ rơi quảng cáo; Trong ngành kinh tế thì là tập gấp về du lịch, sách nhỏ quảng cáo… Brochure trong tiếng anh có nhiều từ đồng nghĩa thường dùng trong ngành quảng cáo như: folder, pamphlet, leaflet, booklet, advertisement.

Trong ngành thiết kế và in ấn nói chung, đặc biệt là lĩnh vực quảng cáo, brochure là ấn phẩm quảng cáo được in trên giấy và được sử dụng để làm tài liệu bán hàng của doanh nghiệp. Thông qua brochure, khách hàng có thể phần nào nắm được thông tin chính của sản phẩm, dịch vụ từ đó đưa ra lựa chọn. Đây là lý do tại sao một thiết kế một brochure tốt là vô cùng quan trọng.

2. Công dụng của Brochure là gì?

Brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

  • Gây ấn tượng tốt với khách hàng mục tiêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế và hình ảnh đẹp và thu hút.
  • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc đại lý của bạn một cách trực quan.
  • Xây dựng lòng tin giữa công ty và khách hàng tiềm năng của họ.
  • Brochure tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với quảng cáo trên TV hoặc trên báo chí.
  • Một tờ rơi quảng cáo hữu hình, thu hút và tinh tế chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh hơn khi mà mọi người đã quá chán ngán các quảng cáo trực tuyến lộng lẫy

3. Sử dụng Brochure ở đâu?

  • Điểm bán hàng của các doanh nghiệp: đây là nơi Brochure thường xuất hiện nhất, vì khách hàng có thể đến địa điểm bán hàng của bạn và dạo quanh cửa hàng nhưng có thể họ sẽ không tìm thấy sản phẩm mình muốn mua, hoặc bạn chưa mua. .Đối với tất cả những sản phẩm mà bạn mong muốn, Brochure sẽ thay bạn giới thiệu đến khách hàng về những sản phẩm đặc trưng mà công ty bạn đang sở hữu để họ sẵn sàng mua.
  • Điểm giới thiệu sản phẩm triển lãm, hội chợ: lúc này brochure sẽ thay bạn tìm kiếm khách hàng mới, quảng bá thương hiệu sản phẩm, trở thành người bán hàng tài ba nhất.
  • Tại các hoạt động quảng bá thương hiệu hàng năm của công ty. Lúc này đừng hỏi brochure là gì nữa mà bạn cần hơi những mẫu brochure của mình cần làm gì để đẹp và thu hút hơn.

4. Brochure gồm những loại nào?

Theo định dạng và bố cục, brochure gồm 4 loại phổ biến sau:

Brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

4.1. Gate Fold Brochure

Đây là một mẫu brochure rất hiếm gặp vì nó rất đắt. Thiết kế gấp của nó rất dễ mang theo và tập sách này thường được in trên giấy chất lượng rất cao; nó chủ yếu được sử dụng cho tiếp thị cao cấp.

4.2. Bi-Fold Brochure

Bi-Fold Brochure là loại tờ rơi gấp một nửa, một trong những loại tờ rơi phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

4.3. Tri-Fold Brochure

Như tên cho thấy, đây là một mẫu brochure gấp ba lần. Đây là một dạng vật liệu quảng cáo khá phổ biến và thông dụng, chúng ta có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Loại brochure này có đủ không gian để người thiết kế thiết kế và trình bày thông tin một cách hấp dẫn, dễ thu hút sự chú ý của người đọc.

4.4. Z-Fold Brochure

Z-Fold Brochure được gấp theo kiểu đàn organ để tạo thành hình chữ Z. Tập sách này là sự lựa chọn hàng đầu vì tính linh hoạt của nó. Bởi vì nhà thiết kế có thể chia từng mặt của brochure thành các phần riêng biệt, hoặc thiết kế brochure thành một thể thống nhất, để khi khách hàng mở brochure ra, họ sẽ bị xúc động bởi một bức tranh toàn diện và sống động.

5. Một số lưu ý khi thiết kế brochure

Brochure là gì? Brochure gồm những loại nào?

5.1. Kích thước của brochure

Ngoài hình ảnh thì kích thước cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn thiết kế brochure, đây là yếu tố bạn cần xác định đầu tiên sau đó mới đưa ra được nội dung quảng cáo, sáng tạo phù hợp nhất.

Kích thước của brochure ảnh hưởng đến bố cục và nội dung hiển thị trên brochure, vì vậy bạn nên quyết định kích thước của brochure khi thiết kế brochure.

Một số mẫu brochure với các kích thước thông dụng như:

  • Kích thước thông dụng: Các kích thước phổ biến là: 10 x 10cm, 15x15cm hoặc 21x21cm.
  • Về kích thước in tờ rơi gấp, bạn nên kiểm tra 3 kích thước ở đây như kích thước sản phẩm gấp, kích thước khi in hoặc kích thước gấp nếp… A4.

5.2. Xác định rõ về thương hiệu

Bạn cần xác định rõ thông tin, đặc điểm và đặc điểm của thương hiệu thương mại, chẳng hạn như màu sắc, khái niệm thương hiệu hay giá trị và phong cách mà doanh nghiệp muốn thể hiện thông qua thương hiệu.

5.3. Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu cũng là một yếu tố quan trọng, khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu, bạn sẽ hiểu sổ tay hướng dẫn này được thiết kế như thế nào để phù hợp với đối tượng đó.

5.4. Xác định rõ thông tin cho sản phẩm

Bạn phải hiểu rõ về thông điệp mà ấn phẩm của bạn cần truyền tải là gì? Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế brochure, bởi nếu như bạn không làm nổi bật được thông điệp của sản phẩm thì thiết kế brochure của bạn coi như hoàn toàn thất bại.

Trên đây những thông tin xung quanh câu hỏi “Brochure là gì?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm về brochure cũng như các lưu ý khi thiết kế brochure.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment