Blog

Những điều cần biết về chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

Giới thiệu về chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (UDCNTTCB) là một chứng chỉ quốc gia, chứng nhận khả năng sử dụng CNTT theo chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Chứng chỉ này được ban hành tại Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT. Vào ngày 21/06/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra Thông tư liên tịch xác định chứng chỉ UDCNTTCB sẽ thay thế chứng chỉ Tin học A và Tin học B trước đây, nhằm phù hợp với sự phát triển xã hội.

mau

Ai cấp chứng chỉ UDCNTTCB và nơi học tốt?

Bạn có thể xem danh sách các đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB tại đây.

Trung tâm Tin học, thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAFIC), là một trong số các đơn vị thuộc Đại học Huế được cấp phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng và uy tín khi tham gia Trung tâm này.

Tìm hiểu về việc đào tạo và thi chứng chỉ UDCNTTCB tại Trung tâm Tin học – Trường Đại học Nông Lâm Huế

Đối tượng nên thi lấy chứng chỉ này?

Chứng chỉ UDCNTTCB dành cho các bạn sinh viên cần hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ để tốt nghiệp và xin việc. Ngoài ra, các cán bộ, viên chức đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước cũng nên có chứng chỉ này để cải thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo các tiêu chuẩn của Nhà nước.

Nội dung thi UDCNTTCB theo quy định mới

Cấu trúc bài thi

Đề thi mới bao gồm hai phần: phần trắc nghiệm và phần thực hành trên máy tính.

Phần trắc nghiệm (40 phút) gồm 40 câu, kiểm tra kiến thức về 6 mô đun:

image

Phần thi thực hành (60 phút) yêu cầu thí sinh làm các bài thực hành về Word, Excel, PowerPoint, kỹ năng sử dụng máy tính và Internet. Bài thi thực hành này sẽ được ban chấm thi và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

Cách tính điểm bài thi

Điểm trắc nghiệm và điểm thực hành được chấm riêng biệt. Mỗi phần thi đều phải đạt từ 5 điểm trở lên để đạt chứng chỉ. Nếu không đạt một phần nào đó, thí sinh sẽ phải thi lại phần đó.

Trên đây là những điều cần biết nếu bạn muốn có chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua số hotline 0913.592552 hoặc gửi email tới tinhoc@huaf.edu.vn để được giải đáp. HUAFIC rất hân hạnh được chào đón bạn và cam kết mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất.

Trung tâm Tin học – Trường Đại học Nông Lâm Huế

Địa chỉ: Giảng đường D, Trường Đại học Nông Lâm, 102 Phùng Hưng, Phường Đông Ba, TP Huế

Điện thoại: 0913.592552, 0912.055468

Email: tinhoc@huaf.edu.vn

Website: http://tinhoc.huaf.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tinhoc.huaf.edu.vn

Related Articles

Back to top button