Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cực đơn giản

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những chủ đề được nhiều bậc phụ huynh và các bạn du học sinh lo ngại khi làm hồ sơ chuẩn bị để đi du học. Vậy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì, vì sao phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và phải chuẩn bị những gì, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? 

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc để có thể xin visa và bắt đầu đi du học tại xứ sở Kim Chi. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc chứng minh rằng bản thân hoặc gia đình đủ khả năng chi trả cho các chi phí du học Hàn Quốc bao gồm học phí và các phụ phí khác để đảm bảo cho việc học tập của bản thân không bị gián đoạn.

Ngoài ra, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng là một cách thể hiện mối liên hệ mật thiết tại Việt Nam, khẳng định rằng du học sinh sẽ trở về và không trốn ở lại Hàn Quốc để làm việc bất hợp pháp. Với tình hình hiện nay thì việc định cư bất hợp pháp khá nhạy cảm, do đó việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng được thực hiện gắt gao. 

Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp đặc biệt sẽ không cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, đó là các sinh viên được nhận học bổng toàn phần của Chính phủ. Và hiển nhiên đi kèm với ưu tiên to lớn đó là quá trình xét học bổng Chính phủ rất kỹ lưỡng và yêu cầu cao, cạnh tranh gắt gao.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng tương tự như chứng minh tài chính du học tại các quốc gia khác. Hồ sơ cơ bản bao gồm: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng và cam kết bảo lãnh tài chính. Nếu có thêm chứng minh tài sản sở hữu thì hồ sơ sẽ được ưu tiên hơn. 

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có sự khác biệt đối với các diện du học khác nhau và đối với các bậc học khác nhau. Cụ thể như sau: 

Du học tự túc

(tính cả trường hợp du học sinh được nhận học bổng dưới 100%) thì cần: 

 • Bản gốc giấy chứng nhận học bổng 
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và bảng lương hàng tháng của bố/mẹ
 • Sổ tiết kiệm 
 • Bản cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương. 

Du học do công ty bảo lãnh

(chỉ áp dụng cho trường hợp công ty là chi nhánh ở Việt Nam của công ty mẹ ở Hàn Quốc) cần :

 • Bản sao hợp đồng lao động (có công chứng)
 • Giấy chứng nhận đầu tư chi nhánh ở Việt Nam (Bản dịch công chứng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ ở Hàn Quốc
 • Bản gốc của giấy chứng nhận bảo lãnh (đóng dấu pháp nhân của công ty): Bản gốc giấy cam kết bảo lãnh tài chính, Giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty, Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh tài chính.

Du học bằng học bổng 100%

 • Giấy nhập học bản gốc
 • Giấy xác nhận học bổng của trường
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng Anh

Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng bao gồm các giấy tờ tương tự như trên, những có sự khác biệt ở giới hạn sổ tiết kiệm, cần ít nhất 350 triệu đồng, gửi ít nhất trong vòng 3 tháng.

Thủ tục chứng minh du học tài chính Hàn Quốc có sự khác nhau giữa các bậc học.

Thủ tục chứng minh du học tài chính Hàn Quốc có sự khác nhau giữa các bậc học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Quy định về sổ tiết kiệm trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: 

Với quy định mới thì hiện tại quy định về sổ tiết kiệm trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được chia làm 3 nhóm tương ứng với 3 nhóm trường: 

Trường TOP 1% visa thẳng: Đây là top những trường được Ủy ban thẩm định của Đại sứ Quán và Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt là có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, định cư bất hợp pháp dưới 1%. Do đó, khi được nhận vào các trường này, du học sinh sẽ được miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cả sổ tiết kiệm gốc khi nộp hồ sơ xin visa. Hiện tại các trường TOP 1% visa thẳng chia làm 2 nhóm: visa code và thư mời.

Một số trường TOP 1% visa thẳng tại Hàn Quốc như: 

 • Hệ đại học: 

Tại Seoul: Đại học Korea, Đại học nữ Seoul, Đại học Hongik, Đại học Sogang, Đại học Hanyang, Đại học Kookmin, Đại học nữ Sungshin, Đại học Myongji, Đại học Seoul, Đại học Soongsil, Đại học Catholic, 

Tại các tỉnh/thành phố khác: Đại học Sehan, Đại học quốc gia Gangneung (Wonju), Đại học Yonsei (Cơ sở Mirae), Đại học Soonchunghyang, Đại học Quốc gia Changwon, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Daejeon, Đại học Mokwon, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Dankook, Đại học Hanyang (Cơ sở ERICA).   

 • Hệ Cao đẳng: Cao đẳng Woosung (Daejeon), Đại học Kyungbuk (Gyeonggi-do)
 • Hệ Cao học: Cao học ngoại ngữ Seoul (Seoul), Cao học tổng hợp khoa học kỹ thuật (Daejeon), Cao học Quản lý và Chính sách công KDI (Sejong).

 Trường chứng nhận: Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của các du học sinh theo học các trường thuộc diện này sẽ phải nộp đầy đủ hồ sơ. Đối với sổ tiết kiệm cần thỏa mãn những yêu cầu sau (theo quy định của Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam): 

 • Trường hợp xin visa học trường cao đẳng trở lên: Gửi 20,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ (trường ở vùng thủ đô); Gửi 18,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ (trường ngoài vùng thủ đô).
 • Trường hợp học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam- Hàn Quốc: Gửi 9,000USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Trường hợp xin visa quá trình học tiếng: Gửi 10,000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Trường hợp xin visa theo quá trình du học ngắn hạn: Tiền học + phí lưu trú ( Phí lưu trú tối thiểu 700,000 Won/ 1 tháng x thời hạn lưu trú).

Trường chưa được chứng nhận (TOP 3): Đây là các trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, định cư bất hợp pháp cao nên yêu cầu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khó khăn hơn so với 2 dạng trường kể trên. Ngoài hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc tương tự như của các trường chứng nhận, du học sinh cần nộp thêm sổ tiết kiệm 10,000 USD tại các ngân hàng Hàn Quốc (WooriBank, Shinhan, …) theo dạng đóng băng tài khoản. 

Sổ tiết kiệm 10,000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc theo dạng đóng băng tài khoản sẽ được rút 2 lần sau khi du học sinh đã nhập học tại Hàn Quốc. 2 lần rút cách nhau ít nhất 6 tháng và rút tối đa 5,000 USD/lần. Đây là điều kiện để đảm bảo cho tình trạng bỏ trốn, định cư bất hợp pháp ở các trường có tỉ lệ cao như vậy.

Mặc dù yêu cầu này chỉ bắt buộc đối với các trường chưa được chứng nhận, nhưng có 2 trường hợp đặc biệt không nằm trong diện này có yêu cầu thêm sổ tiết kiệm 10,000 USD khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, là: Đại học Myongji (10,000 USD + đóng băng), Đại học ChungAng (10,000 USD + không đóng băng).

Các nhóm trường khác nhau có quy định về chứng minh tài chính khác nhau.

Các nhóm trường khác nhau có quy định về chứng minh tài chính khác nhau.

Quy định về chứng minh bảo lãnh tài chính trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

Hiện tại có 3 trường hợp về bảo lãnh tài chính khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, được phân chia theo đối tượng bảo lãnh là: Bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính, Bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc, Người bảo lãnh là cá nhân (giáo sư – du học với mục đích nghiên cứu). Các giấy tờ chứng minh tài chính du học ở mỗi trường hợp là khác nhau, các giấy tờ phải có bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng gửi kèm bản gốc và cụ thể như sau: 

Bố mẹ đẻ là người bảo lãnh tài chính: 

 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (như hộ khẩu, giấy khai sinh v.v)
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bố,mẹ 
 • Giấy bảo lãnh tài chính 

Bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều đang ở Hàn Quốc (hay anh chị ruột hoặc anh rể, chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc)) là người bảo lãnh tài chính:

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (như hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ gia đình v.v)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình Hàn Quốc.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Giấy xác nhận nghề nghiệp và Giấy phép đăng ký kinh doanh v.v) 
 • Giấy bảo lãnh bản gốc (có đóng dấu cá nhân)
 • Giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính bản gốc (có đóng dấu cá nhân)
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của người bảo lãnh tài chính.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh tài chính.
 • Bản sao sổ tài khoản và bản sao giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người bản lãnh tài chính

Người bảo lãnh là cá nhân (giáo sư – du học với mục đích nghiên cứu)

 • Bản gốc của giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính của giáo sư hướng dẫn 
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân hoặc giấy xác nhận chữ ký của giáo sư
 • Bản gốc chứng nhận nghề nghiệp của người bảo lãnh
 • Bản sao giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 

Điều kiện của giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Đối với người làm kinh doanh tự do hoặc làm nông nghiệp thì cần kê khai công việc và thu nhập được xác nhận tại địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh. Còn đối với người làm việc tại doanh nghiệp/cơ quan nhà nước thì cần xác nhận công việc, chức vụ, thu nhập của cơ quan/doanh nghiệp đó. Ngoài ra, có một số trường Đại học yêu cầu xác minh thêm về công việc của người bảo lãnh bằng hình ảnh hoặc video.

Nếu gia đình/người bảo lãnh có tiềm lực về kinh tế, thì du học sinh nên chuẩn bị/bổ sung một số giấy tờ thể hiện điều đó thì hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ có khả năng cao được thông qua hơn (có thể nộp kèm khi gửi hồ sơ cho trường Đại học hoặc gửi bổ sung khi được Đại sứ Quán Hàn Quốc yêu cầu): Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua nhà, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy tờ nộp thuế cho nhà nước, Giấy tờ chứng minh người bảo lãnh là chủ sở hữu của các tài sản có giá trị (ô tô, tàu thuyền,…)

Tổng kết lại thì làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần có 3 giấy tờ cơ bản là sổ tiết kiệm, chứng nhận thu nhập hàng tháng và giấy cam kết bảo lãnh của người bảo lãnh. Cách thực hiện không quá khó khăn và cũng không quá nhiều hồ sơ cần chuẩn bị, do đó mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh và gia đình biết những giấy tờ cần thiết và chuẩn bị thật tốt cho quá trình đi du học tại Hàn Quốc.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment