Blog

Chương trình tiếng Anh tích hợp, tăng cường là gì, nên chọn cái nào?

Học sinh tiểu học trong giờ học tiếng Anh

Công bố chỉ tiêu các lớp 1 của các chương trình

Các trường tiểu học tại TP.HCM vừa công bố những thông tin chi tiết về tuyển sinh lớp 1 trong năm học mới trên các cổng thông tin trực tuyến.

Ví dụ, trong thông báo tuyển sinh lớp 1 cho năm học 2023-2024, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM thông báo sẽ tuyển sinh 315 học sinh vào 9 lớp 1. Trong đó, chương trình tiếng Anh tích hợp và chương trình tiếng Anh tăng cường là hai loại hình lớp 1.

Cũng theo kế hoạch dự kiến của Trường tiểu học Bông Sao, quận 8, TP.HCM, nhà trường sẽ tuyển sinh 9 lớp 1 với tổng số 405 học sinh. Trong số đó, có 325 học sinh học tiếng Anh tăng cường, 45 học sinh học tiếng Pháp tăng cường, và 35 học sinh học tiếng Anh tích hợp.

Đối với Trường tiểu học Trần Bình Trọng, quận 5, TP.HCM, chỉ tiêu tuyển sinh là 210 học sinh lớp 1 (6 lớp). Trong số đó, có 1 lớp tiếng Anh tích hợp, 5 lớp tiếng Anh tự chọn và nâng cao.

Các “từ khóa” đang thu hút sự quan tâm của phụ huynh trong giai đoạn tuyển sinh lớp 1 là chương trình tiếng Anh tích hợp và chương trình tiếng Anh tăng cường.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3

Nên chọn chương trình nào?

Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu nên cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp hay chương trình tiếng Anh tăng cường khi chuẩn bị cho con nhập học lớp 1. Mỗi chương trình có những ưu điểm riêng. Chúng tôi đã thu thập ý kiến của một số phụ huynh để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo.

Phụ huynh Đình Sơn, cha của một học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Định, quận 12, TP.HCM, chia sẻ: “Tôi đã chọn chương trình tiếng Anh tăng cường cho con, mỗi tuần có 8 tiết học tiếng Anh. Ngoài ra, tôi còn đăng ký cho con tham gia iSMART cùng giáo viên đến từ nước ngoài. Con tôi được học toán, tiếng Anh và khoa học, và thấy rất hứng thú và hiệu quả. Trước khi quyết định, tôi đã tham khảo ý kiến của các phụ huynh khác, và cuối cùng quyết định cho con học chương trình này. Chi phí học 10.800.000 đồng/3 tháng để học chương trình tiếng Anh tích hợp thì gia đình tôi không thể dễ dàng chi trả. Vấn đề quan trọng hơn là tôi lo lắng không thể kèm cặp con ở nhà.”

Phụ huynh Hữu Tài, cha của một học sinh tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, quận 1, TP.HCM, nói: “Tôi đã đăng ký cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp. Ưu điểm của chương trình này là con được học trong một lớp với số lượng học sinh ít, tối đa chỉ 35 em/lớp. Giáo viên bao gồm cả người Việt và người nước ngoài rất xuất sắc. Những em học chương trình tiếng Anh tích hợp này cũng rất ngoan ngoãn, hiền lành, và được gia đình chăm sóc và đầu tư cho giáo dục một cách rất chu đáo. Vì vậy, con tôi có một môi trường học tập tốt, học được những điều tốt từ cô giáo và bạn bè. Đó chính là những điều quan trọng và tôi mong chờ nhất khi con đi học tiểu học.”

Thầy Đinh Hữu Đắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, TP.HCM, cho biết hiện nay TP.HCM có ba chương trình tiếng Anh cho tiểu học: chương trình đề án (dựa trên đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh phổ thông chuyên nghiệp theo quy định của Ủy ban nhân dân TP.HCM với 4 tiết học tiếng Anh mỗi tuần); chương trình tiếng Anh tăng cường; và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thầy Đắc cho biết, mỗi chương trình có những đặc điểm riêng. Phụ huynh nên cân nhắc dựa trên các yếu tố như năng lực, phẩm chất và sự đam mê học tập của trẻ; và điều kiện tài chính gia đình, vì việc đóng 10.800.000 đồng/3 tháng không phải gia đình nào cũng có thể chi trả.

“Theo quan sát của tôi, những em nhỏ thông minh và nhanh nhạy thường học chương trình tích hợp hiệu quả và rất hứng thú. Còn lại, các gia đình có thể lựa chọn chương trình tiếng Anh tăng cường. Nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh về chương trình này,” thầy Đắc chia sẻ.

By following these guidelines, the rewritten article effectively conveys the key information in Vietnamese while maintaining a friendly and conversational tone.

Related Articles

Back to top button