Blog

Chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm và hình thức vận chuyển nhanh

Chuyển phát nhanh là gì? Vai trò của chuyển phát nhanh trong thời đại số

chuyển phát nhanh là gì 1

Chuyển phát nhanh gồm việc vận chuyển thư từ và hàng hóa từ một địa điểm sang địa điểm khác với thời gian giao hàng tối ưu. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước trở nên phổ biến bởi tính an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Hiện nay, bạn chỉ mất từ 1 đến 3 ngày để gửi hàng từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm chuyển phát nhanh: đặc điểm và hình thức vận chuyển hiện nay.

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

chuyển phát nhanh là gì 2

Xác định thời điểm giao nhận hàng hóa

So với dịch vụ gửi hàng thông thường, dịch vụ chuyển phát nhanh có thời gian gửi hàng ngắn hơn và xác định thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn kiểm soát thời gian gửi hàng nhanh hơn và người nhận sẽ nhận hàng sớm hơn mà không cần phải chờ đợi lâu.

Đảm bảo hàng hóa an toàn

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đặt yếu tố an toàn của hàng hóa lên hàng đầu. Đơn vị vận chuyển hàng cần đảm bảo gói hàng an toàn và vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh.

Gửi hàng đúng theo quy định

Hàng hóa khi được chuyển phát cần phải được ghi rõ thông tin về loại hàng, trọng lượng, kích thước, và gói hàng theo tiêu chuẩn của đơn vị giao hàng uy tín. Đối với hàng hóa dễ vỡ, cần được chú ý đặc biệt và bọc thêm lớp xốp chống sốc. Đối với hàng hóa chất lỏng, cần được bọc ni lông để tránh rò rỉ hay tràn ra ngoài khi vận chuyển.

Các hình thức chuyển phát nhanh

chuyển phát nhanh là gì 3

Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa tiết kiệm chi phí cho người gửi. Đối với lộ trình trong tỉnh, đơn hàng được lấy và giao trong ngày nếu được gửi trước 10h30. Gửi hàng hóa giữa các tỉnh sẽ được vận chuyển bằng đường bộ theo lộ trình có sẵn. Thời gian giao hàng có thể từ 2-5 ngày.

Chuyển phát nhanh 24H

Chuyển phát nhanh 24h (hay còn gọi là chuyển phát nhanh trong ngày) là dịch vụ vận chuyển hàng hóa với thời gian giao hàng chỉ trong vòng 24 giờ. Việc giao hàng được thực hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thời gian giao hàng tối đa là 36 giờ đồng hồ đối với các đơn đi huyện, xã.

Chuyển phát nhanh COD

Dịch vụ chuyển phát nhanh COD (ship COD) đang được nhiều shop online và cá nhân bán hàng online ưa chuộng. Đặc biệt, dịch vụ này giúp người gửi thu tiền thông qua đơn vị chuyển phát nhanh, giải quyết bài toán thanh toán tận nhà cho người mua hàng. Nhiều đơn vị còn có chính sách hoàn tiền ship COD trong 24h khi đơn hàng được giao thành công.

NTX – Nhất Tín Express: Đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, tận tâm

chuyển phát nhanh là gì 4

Với nhiều dịch vụ vận chuyển nhanh an toàn và uy tín, Nhất Tín Express (NTX) đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và đặc điểm gói hàng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa. Với NTX, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và mức chi phí hợp lý nhất.

Các dịch vụ giao hàng nhanh uy tín đã giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên an toàn và nhanh chóng hơn. NTX – Nhất Tín Express hiện cung cấp các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm và Giao hàng nhanh với giá cả hợp lý. Hãy tìm hiểu thêm thông tin tại ntx.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn chi tiết về chuyển phát nhanh ngay hôm nay!

Related Articles

Back to top button