Blog

Chuyển tiền NAPAS 24/7 là gì? Các cách chuyển tiền nhanh hiện nay

Chuyển tiền NAPAS 24/7 là gì?

Dịch vụ chuyển tiền NAPAS 24/7 là một dịch vụ nhanh chóng được cung cấp bởi Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với hơn 40 ngân hàng, tổ chức thanh toán và đối tác trong và ngoài nước.

Dịch vụ này giúp bạn chuyển hoặc nhận tiền một cách nhanh chóng thông qua số thẻ, số tài khoản hoặc mã QR giữa các ngân hàng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền NAPAS 24/7 bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu trong suốt 24 giờ mỗi ngày và cả 7 ngày trong tuần. Tiền sẽ được chuyển tới tài khoản người nhận ngay lập tức sau khi giao dịch được xác nhận thành công.

Đơn giản nhưng hiệu quả, dịch vụ chuyển tiền NAPAS 24/7 có 3 bên tham gia: ngân hàng chuyển tiền, ngân hàng nhận tiền và NAPAS. Khi người gửi yêu cầu chuyển tiền, hệ thống NAPAS sẽ gửi lệnh cho ngân hàng nhận tiền để thanh toán trước cho người nhận. Sau đó, ngân hàng gửi sẽ chuyển số tiền đã được thanh toán trước đó đến ngân hàng nhận tiền.

Đặc điểm và lợi ích của dịch vụ chuyển tiền 24/7

Chuyển tiền nhanh chóng

Với dịch vụ chuyển tiền 24/7, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngay khi giao dịch hoàn tất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Linh hoạt về thời gian

Giao dịch chuyển tiền qua hình thức trực tuyến không bị ràng buộc trong giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiền thành công bất kỳ lúc nào, kể cả cuối tuần và các ngày lễ.

Chuyển tiền qua nhiều ngân hàng

Hiện tại, có 42 ngân hàng cho phép chuyển tiền qua số thẻ và 43 ngân hàng dùng cho chuyển tiền tới số tài khoản trong mạng lưới NAPAS.

Kiểm tra thông tin người nhận trước khi chuyển tiền

Không giống với hình thức chuyển tiền thông thường, hệ thống tự động hiển thị tên người nhận mà không cần bạn nhập. Chuyển tiền 24/7 chỉ yêu cầu số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận. Điều này giúp bạn kiểm tra đúng tên và các thông tin khác trước khi chuyển tiền, giảm nguy cơ chuyển nhầm tiền và tránh những rắc rối không đáng có.

Giao dịch có thông báo sau khi hoàn tất

Ngay sau khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ được thông báo trạng thái giao dịch để dễ dàng kiểm tra tài khoản của mình.

Các ngân hàng trong mạng lưới NAPAS 24/7

Mạng lưới giao dịch NAPAS 24/7

Các phương thức chuyển tiền 24/7 nhanh nhất hiện nay

Khách hàng có thể chuyển tiền 24/7 qua số thẻ/tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử. Kênh giao dịch của hai hình thức này rất đa dạng, bao gồm:

  • Internet Banking: dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép bạn sử dụng các tiện ích của ngân hàng từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân kết nối internet.
  • Mobile Banking: dịch vụ ngân hàng trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động thông minh. Khách hàng có thể thực hiện hầu hết các chức năng của ngân hàng thông qua ứng dụng Mobile Banking.

Cách chuyển tiền 24/7 qua ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền nhanh 24/7 qua ZaloPay

Ví điện tử là một kênh giao dịch được người dùng tin tưởng để chuyển tiền nhanh chóng 24/7. ZaloPay là một trong những ví điện tử phổ biến với giải pháp chuyển tiền miễn phí và đảm bảo an toàn.

Ưu điểm

  • Đa dạng hình thức giao dịch: ZaloPay cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng trong việc chuyển tiền 24/7 như chuyển tiền qua Zalo Chat, số điện thoại/danh bạ hoặc mã QR và chuyển khoản đến thẻ/tài khoản ngân hàng.
  • Trải nghiệm thú vị: Trong việc chuyển tiền qua Zalo Chat, bạn có thể gửi kèm thiệp và chuyển mọi mệnh giá tiền từ 1đ.
  • Chuyển tiền nhanh chóng: Khi giao dịch chuyển tiền qua ZaloPay, tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay sau khi giao dịch thành công. Riêng trong khung chat Zalo, tiền sẽ về ví người nhận khi họ nhận tiền hoặc hoàn về ví người gửi nếu người nhận không nhận sau 24 giờ.
  • Bảo mật và an toàn: ZaloPay đạt chứng chỉ PCI-DSS Level 1 – cấp độ bảo mật cao nhất trong ngành ngân hàng và chứng nhận ISO 27001. Hệ thống bảo mật kép và mã hóa số thẻ Tokenization giúp bảo vệ thông tin người dùng.
  • Miễn phí: Chuyển tiền từ ví đến ví là miễn phí. Chuyển đến thẻ/tài khoản ngân hàng miễn phí 3 lần đầu trong tháng. Các lần sau sẽ có phí theo biểu phí của ZaloPay.

Các bước thực hiện

Thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ZaloPay rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

  1. Gửi tiền đến ví ZaloPay.
  2. Chuyển tiền đến thẻ/tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền 24/7 là nhu cầu thiết yếu trong thời đại công nghệ số. Hãy lựa chọn một hình thức giao dịch phù hợp để sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm hình thức chuyển tiền nhanh tiện lợi, hãy thử ngay ZaloPay.

Related Articles

Back to top button