Blog

Tỳ hưu là gì? Hợp tuổi nào? Sự tích, ý nghĩa phong thủy

Tỳ Hưu – Vị Thần Thú Hùng Dữ trong Truyền Thuyết

Tỳ Hưu, cũng được gọi là Kỳ Hưu, Thiên Lộc, Tịch Tà, là một con thần thú hung dữ trong truyền thuyết cổ của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con của vua Rồng, một trong chín con thần thú. Tỳ Hưu được cho là đẹp và uy mãnh nhất. Nó có hình dáng tương tự Kỳ Lân, với đầu rồng, mình ngựa, đuôi sư tử và có cánh. Tỳ Hưu là linh thú mạnh nhất trong tất cả các loại. Chúng chuyên ăn của cải, vàng bạc, châu báu tứ hướng, mang lại sự may mắn, giàu có và xua đuổi tà ma. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tài thẩm âm rất tốt.

Tỳ Hưu Có 1 Sừng hay 2 Sừng?

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu có thể có 1 hoặc 2 sừng. Tỳ Hưu 1 sừng được cho là con đực, tên là “Tịch Tà”, mang vẻ ngoài hung dữ và chuyên tấn công yêu ma. Tỳ Hưu 2 sừng được gọi là “Thiên Lộc”, là con cái và mang lại tiền tài cho chủ nhân. Tuy nhiên, ngày nay Tỳ Hưu có vẻ ngoài đồng đều hơn, không còn sự phân biệt giữa 2 sừng và một sừng.

Ý Nghĩa của Tỳ Hưu trong Phong Thủy

Tỳ Hưu là linh thú số một trong phong thủy. Linh vật này có ý nghĩa chiêu mộ sự giàu có và thu vào của cải từ bốn phương cho chủ nhân. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có thể biến họa thành lành, mang lại may mắn, loại bỏ xấu xa và tà khí, ảnh hưởng tới hôn nhân. Tỳ Hưu cũng giúp thúc đẩy tình cảm và hôn nhân từ thời xa xưa. Linh vật này cũng được cho là có khả năng hóa giải ngũ hoàng đại sát và cải thiện sức khỏe con người.

Các Mẫu Tỳ Hưu Phong Thủy May Mắn

Dưới đây là một số mẫu Tỳ Hưu phong thủy may mắn, chiêu tài hái lộc và trấn sát:

Tỳ Hưu - Linh vật phong thủy số 1
Tỳ Hưu – Linh vật phong thủy số 1

Hình ảnh cặp Tỳ Hưu 1 đực 1 cái
Hình ảnh cặp Tỳ Hưu 1 đực 1 cái

Ý nghĩ chính của Tỳ Hưu trong phong thủy là đem lại may mắn, xua đuổi tà ma
Ý nghĩ chính của Tỳ Hưu trong phong thủy là đem lại may mắn, xua đuổi tà ma

Các sự tích, nguồn gốc của Tỳ Hưu
Các sự tích, nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu bằng ngọc
Tỳ Hưu bằng ngọc

Tượng Tỳ Hưu Bằng Đồng
Tượng Tỳ Hưu Bằng Đồng

Tỳ Hưu bằng Gỗ Đàn Hương
Tỳ Hưu bằng Gỗ Đàn Hương

Đó là một số mẫu Tỳ Hưu phong thủy may mắn, chiêu tài hái lộc và trấn sát. Hãy chọn một mẫu Tỳ Hưu phù hợp với bạn và đặt nó sao cho linh vật này có thể phát huy tối đa tác dụng trong không gian của bạn.

Related Articles

Back to top button