Blog

Cửa đóng mở tự động là gì, hoạt động như thế nào?

Cửa đóng mở tự động là gì, hoạt động như thế nào?

Cửa đóng mở tự động được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của các công trình. Đặc biệt, các cửa ra vào bên ngoài của các tòa nhà cần được chọn một cách cẩn thận để đảm bảo tính công năng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong những năm gần đây, cửa đóng mở tự động đã trở thành một thiết kế đạt tiêu chuẩn cực kỳ cao.

Lợi ích của cửa đóng mở tự động

Các mẫu cửa trượt cảm biến đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi làm việc và tòa nhà trung tâm mua sắm. Điều quan trọng nhất của các cánh cửa này chính là tính dễ sử dụng và khả năng ra vào mà không cần tiếp xúc bằng tay. Để giải đáp câu hỏi “Cửa đóng mở tự động là gì?”, chúng ta có thể nói rằng loại cửa này là loại cửa tự đóng mở được sử dụng trong mọi công trình. Các hệ thống cửa này được quản lý bởi các cảm biến tự hoạt động và có khả năng phát hiện.

cửa kính tự động sảnh chính tòa nhà
cửa kính tự động sảnh chính tòa nhà

Cửa đóng tự động là gì?

Câu hỏi “Cửa đóng tự động là gì?” đang được rất nhiều chủ công trình đặt ra hiện nay. Các hệ thống cửa này bao gồm kính từ đầu này đến đầu kia và hai bên là cửa khung thép không gỉ. Điều quan trọng là tính chuyển đổi dễ dàng có sẵn đã làm cho các hệ thống cửa này trở nên phổ biến, đặc biệt là ở những nơi làm việc.

Ngoài việc dễ sử dụng, cửa đóng tự động cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho các công trình. Chúng có thể hoạt động mà không cần tác dụng một lực vật lý nào và mang một vai trò quan trọng trong các hệ thống cửa tự động. Khi mọi người đến gần cửa ra vào, cửa sẽ tự động mở và cho phép người đi qua. Hơn nữa, việc đóng cửa tự động giúp cửa không bị mở bởi lực từ bên ngoài.

Các tính năng của cửa tự đóng mở tự động

Hệ thống cửa tự đóng mở là một trong những loại cửa hiện đại hàng đầu và có những ưu điểm vượt trội. Trong số các tính năng của những cánh cửa này, chúng ta có thể liệt kê:

  • Thiết kế như cửa cảm biến, các mô hình cửa có khả năng mở trong vòng tức thì.
  • Cả hai cánh của các loại cửa này được thiết kế với khung thép không gỉ, mỗi cánh có trọng lượng tương ứng 80kg.
  • Thời gian mở có thể được điều chỉnh theo ý muốn.
  • Nếu cần, cửa vẫn có thể mở ngay cả trong nửa phút.
  • Với tác dụng lực 5kg khi mất điện, bạn có thể mở những cánh cửa này.
  • Các mẫu cửa mở tự động hoạt động êm ái, đáp ứng tốt nhất các mong đợi.

Không có tiếng đóng sầm hoặc rung lắc trong các cánh cửa này. Điều này ngăn chặn biến dạng của cửa. Thực tế, chúng là cửa kinh tế và là một trong những yếu tố làm tăng khả năng ưa chuộng của chúng.

cửa kính tự động nha khoa việt nha
cửa kính tự động nha khoa việt nha

Cách hoạt động của cửa tự đóng mở tự động

Cũng như câu hỏi “Cửa tế bào quang điện là gì?”, cách thức hoạt động của cửa tự đóng mở là một trong những chủ đề được nhiều người tò mò. Một hệ thống đặc biệt được sử dụng để cánh cửa hoạt động. Mỗi bộ phận trong hệ thống này đóng góp vào hoạt động chức năng của cửa. Cách trả lời câu hỏi “Cửa tự động hoạt động như thế nào?” có thể được tóm tắt như sau:

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là một bộ phận quan trọng trong hệ thống cửa trượt tự động. Nó có thể được coi như bộ não của cánh cửa. Với bảng điều khiển này, bạn có thể điều khiển cửa hoạt động như thế nào.

Các cửa này có thể được điều khiển theo ý muốn bằng cách cài đặt các chế độ như mở liên tục vào ban đêm hoặc mở liên tục vào ban ngày. Bạn cũng cần sử dụng bảng điều khiển để chạy chúng ở chế độ mùa đông và mùa hè.

Radar phát hiện

Phần radar này liên quan đến chức năng phát hiện của cửa. Bộ phận này phát hiện các đối tượng tiếp cận cửa và cho phép cửa mở. Việc phát hiện diễn ra thông qua sử dụng tia hồng ngoại và vi sóng. Khi các đối tượng được phát hiện, thông tin với điện áp rất thấp sẽ được chuyển đến bảng điều khiển của cửa, và từ đó cửa sẽ mở.

Đường ray

Ở các mẫu cửa kính tự động, mỗi cánh cửa được làm với một trọng lượng nhất định. Để đảm bảo việc vận chuyển trọng lượng này một cách hoàn hảo, cần có một hệ thống định vị được gọi là đường ray.

Động cơ

Động cơ là một phần quan trọng của hệ thống hoạt động, sử dụng các loại động cơ giải mã. Điều này đảm bảo tốc độ và khả năng chịu tải tốt cho các mẫu cửa trượt tự động.

Những mẫu cửa có tính năng cao này có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều nơi như căn hộ, trung tâm mua sắm, nơi làm việc, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng. Ngoài ra, chúng cũng có giá cả phải chăng.

cửa kính lùa tự động 2 cánh văn phòng
cửa kính lùa tự động 2 cánh văn phòng

Cửa trượt tự động

Hệ thống cửa trượt tự động là một sản phẩm thời trang với khung nổi bật, được thiết kế để tương thích với nhiều công trình. Những cánh cửa này là hệ thống cửa lý tưởng không chỉ cho phép nhìn ra ngoài mà còn cho phép ánh nắng chiếu vào.

Hệ thống cửa trượt tự động được sử dụng trong bệnh viện, sân bay, cửa hàng bán lẻ, hiệu thuốc, khách sạn, chợ, cửa hàng thể thao, phòng tập thể dục và bãi đậu xe, với tính năng đóng mở dễ dàng mà không cần dùng tay.

Cửa trượt tự động được sử dụng trong môi trường thương mại và công nghiệp để đảm bảo hiệu quả và an ninh. Ngoài ra, nó cũng được ưu tiên cung cấp sự dễ dàng tiếp cận cho cả người khỏe mạnh và người khuyết tật. Những cánh cửa hoạt động êm ái và nhẹ nhàng này là một trong những hệ thống cửa hiện đại và hữu ích nhất hiện nay.

cửa kính cường lực tự động
cửa kính cường lực tự động

Cách hoạt động của hệ thống cửa trượt tự động

Cảm biến quang học

Cửa trượt tự động sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc quang học để kích hoạt chức năng đóng mở bằng động cơ. Các cảm biến này được gắn trên cánh cửa trượt tự động. Chúng cũng có thể được tích hợp vào khung cửa từ phía trên hoặc từ bên cạnh. Các cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại hoặc vi sóng để quan sát chuyển động.

Cơ chế động cơ

Cảm biến quang học hoặc chuyển động kết hợp với bộ điều khiển hoặc cơ cấu động cơ chính điện điều khiển bánh răng và cơ cấu ly hợp được kết nối với bảng điều khiển hoặc tấm cửa. Động cơ phụ và cửa ra vào được nối với nhau bằng dây đai hoặc dây cáp bên trong để thực hiện chuyển động đóng mở của cửa.

Đường ray

Cửa tự động có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào kiểu cửa hoặc theo yêu cầu. Cửa hoàn toàn bằng kính và không khung treo ở các thanh ray trên cùng và không nằm trên mặt đất. Các mẫu cửa trượt đơn có thể được gắn vào một cạnh bằng các con lăn và đường ray nối với mặt đất. Những cánh cửa này cũng có thể được gắn trên một khung kim loại với các liên kết, đường ray và con lăn ở cả mặt phẳng trên cao và mặt sàn.

cửa khung kính inox cường lực tự động
cửa khung kính inox cường lực tự động

Các loại cửa trượt tự động

Hệ thống cửa trượt tự động tiêu chuẩn

Cửa trượt tự động tiêu chuẩn có tốc độ mở nhanh nhất trên thị trường. Những cánh cửa này là lựa chọn lý tưởng cho các môi trường có lưu lượng người qua lại đông đúc. Hệ thống cửa trượt tự động tiêu chuẩn cung cấp các giải pháp chức năng chất lượng cao nhờ tính năng có thể tùy chỉnh và hệ thống an ninh tối đa.

Bên cạnh đó, những mẫu cửa này có thể dễ dàng tích hợp với nhiều kiến trúc khác nhau. Cửa trượt tự động tiêu chuẩn là loại cửa trượt được ưa chuộng nhất nhờ vẻ ngoài trang nhã và chức năng tuyệt vời. Nó có thể được cài đặt ở cả các khu vực hẹp.

Hệ thống cửa trượt kính xếp lớp

Cửa trượt tự động kính xếp lớp là lựa chọn lý tưởng để mở rộng và tối đa hóa khả năng tiếp cận các không gian hạn chế, lối vào có không gian hạn chế, lối đi bị chia cắt và không gian chật hẹp. Những cánh cửa này có nhiều tùy chọn tùy biến và có thể được điều chỉnh hoàn hảo cho bất kỳ loại kiến trúc nào.

Cửa trượt kính xếp lớp kết hợp hiệu suất cao và thiết kế đặc trưng của cửa cổ điển, mang đến một giải pháp thanh lịch và hiệu quả cho các nhu cầu cụ thể của bất kỳ không gian nào. Cửa kính này có thể được lắp đặt dưới dạng mở hai cánh hoặc mở một cánh, với sự thoải mái của người sử dụng luôn được tính đến. Ngoài ra, những mẫu cửa này còn mang đến sự an toàn và tiện nghi tối đa.

cửa viền inox tự động
cửa viền inox tự động

Hệ thống cửa trượt tự động cong và nửa cong

Đây là những hệ thống cung cấp mức độ thoải mái và hiệu quả cao, và tạo ra một giải pháp thanh lịch cho các tòa nhà mà chúng được lắp đặt. Cửa cong bao gồm một cửa trượt một cánh hoặc cửa tự động hai cánh với một hoặc hai cánh trượt chuyển động hướng tâm. Điều này kết hợp sự thoải mái và sang trọng bằng cách tạo ra sự kết nối đặc biệt cho lối vào của các tòa nhà mà nó được lắp đặt.

Những loại cửa này có tất cả các ưu điểm của cửa tự động, bao gồm cả an ninh tối đa, khả năng tùy biến cao, lắp đặt theo các bán kính và độ cong khác nhau. Hệ thống cửa trượt tự động cong là sản phẩm lý tưởng cho cả kiến trúc toàn vẹn và sự thoải mái cho người sử dụng, với các tùy chọn màu sắc khác nhau.

Để biết thêm thông tin về cửa trượt tự động và tìm hiểu cách nó có thể hữu ích và tiện dụng cho bạn, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn

Related Articles

Back to top button