Blog

Review: Hệ đào tạo từ xa là gì? Văn bằng có giá trị không?

Như bạn đã biết, hiện nay hệ đào tạo trực tuyến đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là một hình thức học đang thu hút nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ và cũng là một giải pháp tốt được nhiều đối tượng lựa chọn. Vậy hệ đào tạo trực tuyến là gì? Hãy cùng Ehou tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hệ đào tạo trực tuyến là gì?

he dao tao tu xa

Hệ đào tạo trực tuyến (còn được gọi là Distance learning) là một hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian, giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập mà không bị ràng buộc bởi các rào cản địa lý. Nội dung được truyền tải qua các bài giảng điện tử thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng, vv. Giảng viên và học viên có thể trao đổi thông qua các group, diễn đàn, và đây cũng được xem là một phần của đào tạo trực tuyến.

Ở Việt Nam, hình thức đào tạo trực tuyến được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong giáo dục đại học. Hình thức này giúp học viên không cần tham gia trực tiếp các tiết học trên lớp như phương pháp truyền thống. Học viên có thể học tập tại nhà bằng các thiết bị kết nối internet mà vẫn đảm bảo tiến độ học tập và nhận được văn bằng đại học có giá trị tương tự.

Ưu điểm của hình thức đào tạo trực tuyến

he dao tao tu xa

  • Linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian học phù hợp với nhu cầu của mỗi người: dễ dàng sắp xếp giữa công việc và cuộc sống, học viên có thể vừa học vừa làm hoặc tận dụng thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Thuận lợi trong mọi hoàn cảnh, địa lý và không gian: học viên không cần đến trường để tham gia các tiết học trực tiếp, thay vào đó họ có thể học trực tuyến, tiết kiệm chi phí đi lại và giảm khoảng cách địa lý.
  • Lượng kiến thức vẫn được cung cấp và truyền tải đầy đủ, và các bài giảng có thể được xem lại một cách thuận tiện.
  • Văn bằng Đại học từ hình thức đào tạo trực tuyến có giá trị tương đương với văn bằng hình thức chính quy: tham gia đào tạo trực tuyến giúp rút ngắn thời gian sở hữu văn bằng Đại học trong thời gian tối thiểu.

Hình thức đào tạo trực tuyến phù hợp với những đối tượng nào?

he dao tao tu xa

Bạn đã hiểu về hình thức đào tạo trực tuyến là gì, nhưng liệu việc học từ xa có phù hợp với bạn không? Dưới đây là một số đối tượng phù hợp với hình thức này:

  • Người đang làm việc: Nếu bạn đang theo đuổi một công việc nhưng cảm thấy nhàm chán và cần sự thay đổi, hình thức đào tạo trực tuyến có thể là một giải pháp tốt để bạn vừa làm việc vừa học.
  • Sinh viên muốn chuyển ngành: Nếu bạn muốn thay đổi ngành nghề nhưng không muốn mất nhiều thời gian và công sức, học từ xa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời mở ra cơ hội mới cho bạn.
  • Học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ngôi trường phù hợp hoặc không muốn xa gia đình, học từ xa là một lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, hình thức đào tạo trực tuyến không giới hạn với bất kỳ đối tượng nào. Dù bạn là ai, ở hoàn cảnh nào, nếu bạn có khao khát và đam mê học hỏi, hình thức đào tạo trực tuyến luôn sẵn lòng đáp ứng. Nó cung cấp cho bạn một văn bằng chất lượng sau một chương trình học ngắn hạn, giúp bạn thực hiện những ước mơ và khám phá thêm tri thức mới. Do đó, hãy tận dụng thời gian để học tập và rèn luyện khi còn có thể.

Văn bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

he dao tao tu xa

Ngoài các vấn đề xoay quanh hình thức đào tạo từ xa như: hình thức đào tạo từ xa là gì? Ưu điểm của hình thức đào tạo từ xa? Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giá trị của văn bằng từ xa. Trong phần này, Ehou sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của văn bằng từ xa.

Có thể khẳng định rằng văn bằng đại học từ hình thức đào tạo từ xa có giá trị tương đương với văn bằng đại học hình thức chính quy. Theo Thông tư 05 năm 2012 của Bộ Nội vụ, khoản 3 điều 1, có hiệu lực từ ngày 24/10/2012: “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hoặc cơ quan quản lý công chức, các văn bằng chính quy hoặc các loại hình văn bằng đào tạo khác có đầu vào giáo dục bằng nhau và không phân biệt loại hình đào tạo”. Điều này có nghĩa là văn bằng đại học từ hình thức đào tạo từ xa được công nhận có giá trị ngang bằng với văn bằng hình thức chính quy.

Qua đó, bạn có thể yên tâm về giá trị của văn bằng đại học trực tuyến. Bộ Giáo dục cũng đã bắt đầu quan tâm đến mô hình học tập này và chất lượng giảng dạy cũng đã được kiểm nghiệm, từ đó chất lượng đào tạo từ xa ngày càng tốt, mang lại nhiều ưu thế cho học viên.

Hệ đào tạo từ xa – Đại Học Mở Hà Nội

he dao tao tu xa

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một trong những chương trình hàng đầu về hình thức đào tạo từ xa tại Việt Nam. Trường Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú, nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Các giảng viên và giáo sư đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong công cuộc giảng dạy. Chương trình đào tạo linh hoạt và được cập nhật liên tục để phù hợp với xu hướng hiện đại.

Với hình thức đào tạo từ xa này, học viên có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo của trường. Phương pháp đào tạo từ xa mới mẻ này hứa hẹn mở ra một tương lai tươi sáng cho các học viên.

Hãy đăng ký học tập ngay để có được văn bằng cử nhân chất lượng nhất một cách nhanh chóng. Ehou mong rằng có thể đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp tương lai. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button