Điều kiện du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021 cập nhật mới nhất

Điều kiện du học Hàn Quốc có khó không? Cùng tìm hiểu các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất thông qua bài viết bên dưới nhé!

Hàn Quốc không chỉ là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa giải trí hàng đầu khu vực Châu Á mà còn là quốc gia hấp dẫn các bạn du học sinh  Việt Nam. Tỉ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học tại Hàn Quốc khá cao nhờ chất lượng giáo dục tốt và điều kiện du học không quá phức tạp. Vậy, điều kiện du học Hàn Quốc bao gồm những yêu cầu nào và làm thế nào để đủ điều kiện du học Hàn Quốc. 

Quá trình chuần bị cho việc đi du học Hàn Quốc được chia làm nhiều bước khác nhau bao gồm làm hồ sơ, học tiếng, nộp hồ sơ, phỏng vấn đại sự quán, phỏng vấn trường… Do đó, việc nắm bắt và nhận biết một số cách giải quyết các điều kiện du học Hàn Quốc nếu có phát sinh vấn đề là vô cùng cần thiết. Điều kiện du học Hàn Quốc được chia làm 3 mảng chính là điều kiện về sức khỏe, điều kiện về học vấn và điều kiện về tài chính. 

Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng và điều kiện du học không quá khó khăn.

Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng và điều kiện du học không quá khó khăn.

Điều kiện về sức khỏe 

Sức khỏe là luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm khi đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang mắc các bệnh lý sau thì khả năng cao sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

 • Bệnh lao
 • Cúm gia cầm H5N1 hay H7N9
 • Viêm gan B (vẫn có thể đi du học nhưng phải chấp nhận ở tách riêng, kèm theo việc tiếp tục điều trị)
 • SARS – CoV – 2 (Không cần có giấy chứng nhận âm tính nhưng sẽ cần chấp nhận cách ly khi đến Hàn Quốc theo quy định của quốc gia này)

Do đó bạn cần điều trị theo sự chỉ thị của bác sĩ để khỏi các bệnh này thì mới có thể đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Việc khám sức khỏe bổ sung đủ điều kiện du học Hàn Quốc nên được thực hiện sớm, trước ngày hẹn nộp hồ sơ xin visa ít nhất 6 tháng. Thời điểm này được xem là thời điểm phản ánh tốt nhất tình trạng cơ thể của bạn.

Điều kiện về học vấn 

Đối với chương trình học tiếng Hàn

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn thì không yêu cầu chứng chỉ TOPIK. Tuy nhiên, cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 3 năm. Nếu đã tốt nghiệp quá 3 năm, cần bổ sung bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học với thời hạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm.
 • Điểm tổng kết trung bình cấp 3  từ 6.0 điểm trở lên.
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: điều kiện du học Hàn Quốc bao gồm phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
 • Dù không yêu cầu chứng chỉ TOPIK nhưng nếu có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì khả năng đạt các điều kiện du học Hàn Quốc sẽ cao hơn.

Đối với chương trình hệ Đại học

Hiện tại, Hàn Quốc có chia các trường đại học thành 3 TOP là top 1% visa thẳng, trường chứng nhận và trường top 3 (chưa được chứng nhận). Nhưng xét về điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn thì sẽ chia thành 2 nhóm cơ bản là trường công lập và trường tư thục. Yêu cầu như sau:

 • Trường công lập: Điểm trung bình học bạ cấp 3 trên 6.5, kèm theo năng lực tiếng Hàn đạt  TOPIK 3 trở lên (có thể yêu cầu thêm tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên).
 • Trường tư thục: Điểm trung bình học bạ cấp 3 trên 5.0, kèm theo năng lực tiếng Hàn đạt ít nhất TOPIK 3. 

Yêu cầu chung đối với điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học là:

 • Đơn xin nhập học 
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm
 • Hai thư giới thiệu
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên và IELTS 5.5 
 • Nếu du học các chuyên ngành nghệ thuật thì cần thi và nộp bài theo qui định của trường
 • Ưu tiên cho các bạn du học sinh có các thành tích tham gia các cuộc thi về học vấn

Đối với chương trình hệ Cao học

Hệ Cao học khi du học Hàn Quốc bao gồm hệ Thạc sĩ và hệ Tiến sĩ. 

Những điều kiện du học Hàn Quốc đối với hệ Cao học bao gồm bằng Đại học hoặc Cao đẳng (có cùng chuyên ngành với ngành đăng ký Cao học); chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (TOEFL tương đương) và điểm tổng kết đại học trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

Đối với du học sinh thuộc diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường Việt Nam và Hàn Quốc

Hiện nay, với sự giao lưu văn hóa mật thiết giữa 2 quốc gia thì việc trao đổi sinh viên giữa các trường cũng được thúc đẩy. Các du học sinh sẽ được tuyển do các trường đại học ở Việt Nam nhận học bổng trao đổi sinh viên. Học bổng thường được cấp trong 2 kỳ (tầm 10 tháng) hoặc 1 kỳ (tầm 4 tháng). Mức học phí học bổng là 500.000 won/tháng cộng thêm các chi phí hỗ trợ sinh hoạt như thuê trọ, bảo hiểm y tế và tiền vé máy bay.

Vì là chương trình học bổng du học cho sinh viên có thành tích xuất sắc nên điều kiện để du học Hàn Quốc với nhóm này có quy trình tuyển chọn khắt khe hơn. Một danh sách các sinh viên đạt điều kiện được trường Đại học (Việt Nam) đề cử, sau đó các bạn cần trải qua các vòng phỏng vấn của trường Đại học (Hàn Quốc) có thể qua online hoặc tại văn phòng đại diện của trường đó tại Việt Nam.

Các bậc học khác nhau có điều kiện du học Hàn Quốc khác nhau.

Các bậc học khác nhau có điều kiện du học Hàn Quốc khác nhau.

Điều kiện về tài chính 

Chứng minh tài chính cũng là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin visa du học Hàn Quốc.

Sổ tiết kiệm

 • Đối với du học tiếng Hàn: cần sổ tiết kiệm 9.000USD tối thiểu 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ: cần sổ tiết kiệm 15.000USD tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học sinh trao đổi Việt-Hàn: cần sổ tiết kiệm 9.000USD tối thiểu 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Cả 3 hệ Đại học, Cao học, Tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm gồm các giấy tờ sau để đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc:

 • Biên lai nộp thuế cho nhà nước
 • Giấy xác minh thu nhập ít nhất là 25 triệu/tháng. 
 • Giấy chứng nhận tài sản có giá trị đứng tên người bảo lãnh (như ô tô, xe tải, tàu thuyền,.,.) 

Bảo lãnh tài chính

Sẽ có 4 diện người bảo lãnh tài chính bao gồm:người bảo lãnh là bố mẹ đẻ; người bảo lãnh là anh,chị,em ruột (bố mẹ mất hoặc đang ở Hàn Quốc); người bảo lãnh là công ty; người bảo lãnh là cá nhân (giáo sư) du học với mục đích nghiên cứu.

Cũng như điều kiện sổ tiết kiệm, điều kiện du học Hàn Quốc cũng cần phải được bảo lãnh về tài chính. Các giấy tờ cần thiết phải có bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng bao gồm: 

 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… 
 • Giấy chứng minh tài chính của người bảo lãnh như: Chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… Đối với người bảo lãnh làm nghề nông hoặc kinh doanh tự do thì cần có xác nhận của địa phương.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh. 
 • Bản gốc và bản photo sổ tiết kiệm (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ).
Điều kiện về tài chính cũng không kém phần quan trọng khi đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện về tài chính cũng không kém phần quan trọng khi đi du học Hàn Quốc.

* Đối với các du học sinh miền Bắc nộp hồ sơ vào miền Nam (Việt Nam)

Có một số bạn du học sinh tại miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở miền Nam thì yêu cầu cần có:

 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú tạm vắng từ một năm trở lên. 
 • Không nhận trường hợp nộp giấy tạm trú. 
 • Nội dung trên chỉ áp dụng cho người đăng ký Visa du học.

Đối với những du học sinh từ miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra) thì chỉ được xét nhận hồ sơ đủ điều kiện du học Hàn Quốc khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Trường hợp cư trú lâu dài trong miền Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên): chuyển đến cư trú ổn định và lâu dài ở miền Nam; đang làm việc lâu dài và ổn định ở miền Nam. Phải có hồ sơ kèm theo bao gồm: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, v.v.. Lưu ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.
 • Trường hợp đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở miền Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp không quá 3 năm tại các trường Đại học, Cao đẳng ở miền Nam.
 • Trường hợp tham gia chế độ “Ký gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank,… Trường hợp này là khá ưu ái cho các bạn du học sinh miền Bắc khi thực hiện hồ sơ đạt điều kiện du học Hàn Quốc. (Lưu ý: Người ký gửi đảm bảo phí du học phải là người học Đại học, Cao đẳng ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm).

Một số điều kiện du học Hàn Quốc bổ sung và lưu ý năm 2021

Khi có ý định du học tại Hàn Quốc, trước hết cần phải xin Visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Để được cấp Visa, du học sinh cần phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận,…

 • Đối với du học sinh muốn gia hạn visa thì phải gia hạn trước khi visa hết hạn ở văn phòng di dân của Hàn Quốc. Nếu không đủ điều kiện du học Hàn Quốc này sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.
 • Không có tiền án, tiền sự nào. 
 • Không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh tại Hàn. 
 • Không có người thân đang định cư bất hợp pháp. 
 • Có tài liệu chứng minh công việc, thu nhập của người bảo lãnh rõ ràng (có thể là video, hình ảnh)
 • Trong 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn visa với đại sứ quán (sau 6 tháng bị trượt có thể nộp lại).

Trên đây là thông tin chi tiết về điều kiện du học Hàn Quốc và một số thay đổi theo dự luật mới. Những điều kiện du học Hàn Quốc không quá khó khăn, nhưng các bạn du học sinh và phụ huynh cần lưu ý và nắm rõ để tránh tốn thời gian và tiền bạc vào những yêu cầu không cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh và gia đình có được thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc đầy đủ nhất và có quá trình chuẩn bị du học thuật lợi. 

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment