Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Trong khi nhiều quốc gia khác đang quay lưng lại với người nhập cư, thì Singapore vẫn tiếp tục có chính sách mở cửa cho tất cả những người nhập cư. Trên thực tế, số lượng người nhập cư vào quốc gia này đã không ngừng tăng lên trong nhiều năm qua. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin cần thiết cho quá trình định cư Singapore.

1. Tại sao ngày càng có nhiều người mong muốn định cư Singapore?

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Kể từ thế chiến thứ hai, người nhập cư chiếm phần lớn dân số của Đảo quốc Sư tử. Phần lớn dân số cư trú tại Singapore là người gốc Hoa, trong khi người Mã Lai và Ấn Độ chỉ chiếm hơn 20% dân số.

Có rất nhiều yếu tố khiến mọi người quyết định di cư đến Singapore. Một lượng lớn người nước ngoài có nghĩa là người nhập cư rất dễ dàng để định cư tại đất nước này. Singapore cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở mọi giai đoạn từ mẫu giáo đến đại học.

Đất nước này có một nền kinh tế mạnh mẽ và là nơi có một số người được trả lương cao nhất trên thế giới. Cùng với chi phí sinh hoạt thấp cho phép người dân Singapore tận hưởng một mức sống cao. Vẻ đẹp tự nhiên của đất nước và các điểm du lịch là một lý do khác khiến nó trông hấp dẫn đối với mọi người.

2. Quá trình định cư Singapore

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Phần lớn dân số di cư của Singapore đến từ các quốc gia lân cận. Có nhiều cách để người dân từ các quốc gia này di cư đến Singapore. Điều này phụ thuộc phần lớn vào lý do tại sao họ muốn chuyển đến đây.

2.1. Di cư để làm việc

Bạn có thể chọn một trong bốn loại thị thực lao động sau nhau để di cư đến Singapore:

2.1.1. Thẻ việc làm (Employment Pass)

Một chuyên gia có trình độ cao có thể nộp đơn xin Thị thực Việc làm (EP) để di cư đến Singapore. Công ty tìm cách tuyển dụng cá nhân phải nộp đơn xin thẻ này. Nó có giá trị lên đến 2 năm miễn là cùng một công ty sử dụng cá nhân. Nếu cá nhân đó chuyển đổi công việc, công ty mới sẽ phải đăng ký lại EP. EP có thể được gia hạn tối đa 3 năm.

Không có thuế hoặc hạn ngạch được áp dụng cho EP. Những người di cư kiếm được hơn $ 4000 mỗi tháng có thể đưa vợ / chồng và con cái phụ thuộc của họ đến Singapore. Những người di cư kiếm được hơn $ 8000 mỗi tháng cũng có thể đưa cha mẹ của họ đến Singapore.

Để đủ điều kiện nhận EP, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Lần đầu làm việc tại Singapore, phải được trả mức lương tối thiểu là $ 3,300 mỗi tháng
 • Mức lương tối thiểu có thể tăng dựa trên kinh nghiệm của ứng viên
 • Phải có trình độ học vấn cần thiết cho vị trí làm việc
 • Phải có kinh nghiệm liên quan

2.1.2. Thẻ doanh nhân (Entre Pass)

Đây cũng được gọi là Thẻ Doanh nhân. Nó dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn di cư đến Singapore và điều hành các doanh nghiệp mới trong nước. Entre Pass có giá trị trong thời hạn 1 năm và có thể được gia hạn thêm.

Người phụ thuộc chỉ có thể được đưa đến Singapore sau khi thẻ đã được gia hạn một lần. Vì vậy, không có người phụ thuộc nào có thể được đưa đến Singapore trong năm đầu tiên. Không có khoản thu hoặc hạn ngạch nào được áp dụng cho Entre Pass.

Để đủ điều kiện nhận Entre Pass, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cá nhân phải từ 21 tuổi trở lên.
 • Phải có trình độ học vấn và kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh
 • Người nộp đơn phải sở hữu ít nhất 30% của liên doanh mới
 • Doanh nghiệp phải có khả năng cung cấp việc làm cho địa phương
 • Doanh nghiệp của cá nhân phải được đăng ký với Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán (ACRA) hoặc anh ta phải có ý định đăng ký
 • khi nhận được Entre Pass
 • Doanh nghiệp mới phải đáp ứng một trong 4 tiêu chí dưới đây: phải được tài trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm được công nhận, phải có tài sản trí tuệ độc quyền, phải hợp tác với một tổ chức nghiên cứu hàng đầu, phải hoạt động với một cơ sở ươm tạo do chính phủ hỗ trợ

2.1.3. Thẻ việc làm được Cá nhân hóa (PEP)

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Đây là thị thực đặc biệt dành riêng cho các chuyên gia có thu nhập cao muốn di cư đến Singapore và những người có Thẻ việc làm (EP). PEP mang lại cho cá nhân sự linh hoạt trong việc chuyển đổi công việc vì nó không liên kết với bất kỳ người sử dụng lao động cụ thể nào.

Thị thực thường có giá trị trong 3 năm và cũng cho phép cá nhân ở lại Singapore trong tối đa 6 tháng mà không cần việc làm. Hình thức này không thể được gia hạn. Không có khoản thu hoặc hạn ngạch nào được áp dụng cho PEP. Người nộp đơn có thể đưa vợ / chồng, con cái và cha mẹ của mình đến Singapore với tư cách là người phụ thuộc.

Để đủ điều kiện cho PEP, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Nếu ứng viên là một chuyên gia nước ngoài, họ phải có mức lương tối thiểu là 18.000 đô la mỗi tháng.
 • Nếu người nộp đơn có EP hợp lệ, người đó phải có mức lương tối thiểu là 12.000 đô la mỗi tháng.

2.1.4. S Pass

Thị thực này nhằm mục đích được sử dụng bởi những người lao động có trình độ thấp hơn muốn định cư Singapore. Hạn ngạch giới hạn số lượng người mà một công ty có thể tuyển dụng với S pass. Theo hạn ngạch này, chủ sở hữu S Pass không được chiếm hơn 15-20% tổng số lao động của một công ty.

Thẻ S Pass có giá trị trong thời hạn 2 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm nữa miễn là cá nhân đó vẫn đang làm việc trong cùng một công ty. Nếu cá nhân kiếm được hơn 4.000 đô la mỗi tháng, vợ / chồng và con cái của cá nhân đó cũng có thể di cư đến Singapore.

Để đủ điều kiện nhận S Pass, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cá nhân phải có mức lương hàng tháng ít nhất là $ 2,200
 • Công ty tài trợ cho người nộp đơn phải cung cấp bảo hiểm y tế

2.2. Chuyển sang đoàn tụ với gia đình

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Những người di cư đến Singapore với EP, PEP hoặc S Pass có thể đưa vợ / chồng hợp pháp và con cái phụ thuộc của họ đến Singapore bằng Thẻ người phụ thuộc. Con riêng, vợ / chồng không có hôn thú và con cái bị tàn tật trên 21 tuổi có thể di cư đến Singapore bằng Thẻ thăm thân dài hạn (LTVP).

2.2.1. Thẻ phụ thuộc (Dependent’s Pass)

Công ty đã tài trợ thị thực EP, PEP hoặc S Pass cho cá nhân muốn mang theo người phụ thuộc của họ phải nộp đơn xin này. Nó có giá trị lên đến 2 năm tùy thuộc vào hiệu lực của thị thực EP, PEP hoặc S Pass đi kèm với nó. Nó có thể được gia hạn thêm. Không có khoản thu hoặc hạn ngạch nào được áp dụng cho thẻ phụ thuộc.

Để đủ điều kiện nhận Thẻ thông hành phụ thuộc, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cá nhân tài trợ phải kiếm được ít nhất 4.000 đô la mỗi tháng
 • Người đó phải kết hôn hợp pháp với người phối ngẫu
 • Trẻ em được coi là phụ thuộc miễn là chúng dưới 21 tuổi.

2.2.2. Thẻ thăm thân dài hạn (Long Term Visit Pass)

Thẻ này được thiết kế cho một cá nhân muốn vợ / chồng, con riêng và cha mẹ chung sống của mình định cư Singapore. Công ty đã tài trợ thị thực EP, PEP hoặc S Pass cho cá nhân muốn mang theo người phụ thuộc của họ phải nộp đơn xin này.

Nó có giá trị miễn là visa EP, PEP hoặc S Pass liên quan đến nó còn hiệu lực. Không có khoản thu hoặc hạn ngạch nào được áp dụng cho thẻ phụ thuộc.

Để đủ điều kiện nhận Thẻ thăm thân dài hạn, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cá nhân phải kiếm được ít nhất 4.000 đô la mỗi tháng để đưa vợ / chồng và con cái của mình
 • Cá nhân phải kiếm được ít nhất 8.000 đô la mỗi tháng để đưa cha mẹ của mình

2.2.3. Thẻ thông hành dành cho người phụ thuộc và Thẻ thăm thân dài hạn dành cho người có thẻ Entre Pass

Các thành viên gia đình của Entre Passholder có thể di cư đến Singapore theo một trong hai loại thị thực miễn là đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Trường hợp là vợ / chồng và con cái: công ty phải chi ít nhất 150.000 đô la, công ty phải cung cấp việc làm cho ít nhất 4 người dân địa phương
 • Trường hợp là cha mẹ: công ty phải chi ít nhất 300.000 đô la, công ty phải cung cấp việc làm cho ít nhất 8 người dân địa phương

2.3. Thường trú nhân (PR)

Chi tiết về 3 cách thức định cư Singapore mới nhất hiện nay

Thường trú nhân có thể mang lại cho những người di cư đến Singapore nhiều đặc quyền như công dân Singapore. Điều này bao gồm quyền mua bất động sản ở Singapore, quyền được đi học công lập ưu tiên cao hơn cho trẻ em và quyền sống trong nước mà không bị hạn chế về thị thực.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) nhận được hàng nghìn đơn đăng ký PR mỗi tháng và mặc dù bạn cảm thấy đủ tiêu chuẩn để trở thành thường trú nhân Singapore, đơn đăng ký của bạn vẫn có thể bị từ chối.

2.3.1 Chương trình Nhân sự Chuyên nghiệp, Kỹ thuật và Công nhân lành nghề (PTS Scheme)

Hãy nhớ rằng PTS là cách nhanh nhất và ưa thích nhất để đạt được PR Singapore. Các cá nhân đã làm việc tại Singapore với Thẻ việc làm hoặc Thẻ Doanh nhân hợp lệ có thể đăng ký thường trú nhân thông qua chương trình này. Để đủ điều kiện, cá nhân phải làm việc tại Singapore ít nhất 6 tháng.

2.3.2. Chương trình nhà đầu tư toàn cầu

Theo chương trình này, một cá nhân có thể đăng ký thường trú nhân cho bản thân và gia đình trực hệ của họ định cư Singapore bằng cách đầu tư tối thiểu 2,5 triệu SGD vào một doanh nghiệp mới hoặc đã thành lập hoặc vào quỹ được GIP chấp thuận. Cá nhân đó cũng phải có nền tảng kinh doanh và thành tích kinh doanh tốt.

2.3.3. Đề án tài năng nghệ thuật nước ngoài

Những cá nhân có năng khiếu về nghệ thuật như nhiếp ảnh, âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, văn học hoặc điện ảnh muốn định cư Singapore có thể đăng ký thường trú nhân thông qua chương trình này.

Để đủ điều kiện định cư Singapore, cá nhân đó phải là một nghệ sĩ được công nhận ở quốc gia của mình và phải có trình độ và đào tạo cần thiết. Cá nhân đó cũng phải có đóng góp đáng kể cho nền văn hóa nghệ thuật ở Singapore.

Singapore liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng sống. Nếu bạn thích sống ở Singapore, muốn định cư Singapore và sẵn sàng gọi nó là quê hương trong suốt quãng đời còn lại của mình, còn chần chờ gì mà không đăng ký nhập quốc tịch Singapore thông qua một trong những cách mà bài viết đã đề cập.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

One Comment

 • content
  November 17, 2021

  du học singapore

Write a comment