DU HỌC NETVIET

DU HỌC CANADA

Ưu đãi và đặc quyền dành riêng cho bạn khi đăng ký tại NetViet HuMan JSC

(click vào button phía dưới để xem ngay)

Giới thiệu

Du học Canada hiện đang là chủ đề mà nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm và tìm hiểu thông tin, bên cạnh đó cũng có không ít bạn đang băn khoăn về chất lượng giáo dục, môi trường học tập, mức học phí và cơ hội việc làm tại Canada. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp một cách đầy đủ nhất về thông tin du học Canada, nhằm giúp các bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn trong quá trình lên kế hoạch du học của mình.

 

 

Trước tiên, hãy cùng nhìn nhanh qua những đặc điểm nổi bật của việc du học Canada!
 • Canada Là quốc gia có chất lượng giáo dục cao trên thế giới
 • Chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng
 • Môi trường học tập và sinh sống thân thiện
 • Cơ hội làm thêm trong thời gian học tập
 • Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao
 • Nhiều học bổng cho tất cả các hệ du học
 • Thủ tục du học nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính
 • Cơ hội cải thiện song ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sơ lược về Canada

Du học Canada không chỉ là nơi du học lý tưởng. Canada còn được biết đến là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Liên bang Nga.
Lãnh tổ nước này kéo dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, giáp với Bắc Băng Dương. Một phần lớn biên giới Canada còn giáp với Mỹ. Đây là đường biên giới không bảo vệ dài nhất trên thế giới.
Văn hóa xứ sở lá phong có sợ pha trộn của nền văn hóa các nước Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada được biết đến là quốc gia an toàn và yên bình.
Cây phong là biểu tượng đặc trưng của Canada, lá phong đỏ tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời của vùng đất này.
Canada cũng là một trong những quốc gia phát triển top đầu thế giới. Thu nhập bình quân của người dân xếp thứ 8 trên toàn cầu. Chỉ số phát triển con người của Canada cũng ở vị thứ 11 trên thế giới.
Đất nước này luôn đi đầu về các chỉ số so sánh quốc tế như giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân chủ, kinh tế, chất lượng cuộc sống,… Một số những điểm nổi bật của xứ sở lá phong đỏ có thể kể đến như: Năm 2020, quốc gia này đứng vị trí thứ 2 trong top những quốc gia tốt nhất thế giới.
Canada đạt 10/10 điểm chất lượng cuộc sống và thường đi đầu thế giới về hạng mục này. Hệ thống y tế của Canada cũng đạt điểm số tuyệt đối là 10. Trong khi đó, hệ thống giáo dục ở mức ấn tượng với 9.8 điểm.

Du học cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học tại Canada

Cũng như nhiều quốc gia khác, hệ thống giáo dục của Canada có sự phân cấp bậc giáo dục. Toàn bộ hệ thống được giám sát bởi chính quyền liên bang.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt của hệ thống giáo dục Canada đó là mỗi vùng lãnh thổ ở quốc gia này được tự do xây dựng cơ chế, quy định giáo dục theo từng tỉnh.
Đó cũng là lý do khiến cho quốc gia này không có một hệ thống giáo dục đồng nhất mà có sự khác biệt giữa các tỉnh.
Tuy nhiên, chất lượng giáo dục trên toàn đất nước đều được đảm bảo và duy trì ở mức cao khá đồng đều. Do đó du học Canada thực sự là sự lựa chọn lý tưởng với nhiều du học sinh.
Hệ thống giáo dục bậc THPT, Cao đẳng và đại học của Canada gồm nhiều loại hình trường học khác nhau:

BẬC TRUNG HỌC

Du học cấp 2, cấp 3 được rất nhiều quý phụ huynh tại Việt nam tìm hiểu và mong muốn tìm một môi trường học tập du học tại Canada.Top các trường liên cấp tại Canada.
upper-madison-college

Trung học UMC Toronto

Pattison High School Vancouver

HW District School Board 

Urban Internation School UIS – Toronto

CAO ĐẲNG

Cao đẳng Seneca College

Cao đẳng Langara College

Cao đẳng George Brown College

Cao đẳng Centennial College

Cao đẳng Niagara College

Cao đẳng Humber College

Cao đẳng Douglas College

Sự đa dạng về loại hình các trường Cao đẳng xuất phát từ yêu cầu của xã hội. Các trường cao đẳng có chương trình đào tạo mang tính thực tiễn nhiều hơn so với các trường đại học.
Các loại hình cao đẳng tập trung đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường. Thời gian học cao đẳng cũng ngắn hơn đại học, chỉ từ 1 – 3 năm. Tạo điều kiện để sinh viên sớm gia nhập thị trường lao động.
Bên cạnh đó, các trường cao đẳng ở Canada hầu hết đều liên kết với các trường đại học tiếng tăm để cung cấp các khóa học Pathway.
Đây là chương trình đào tạo dành riêng cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng điều kiện nhập học trực tiếp của các trường đại học.
Theo chương trình này, thông thường 2 năm đầu học cao đẳng sẽ tương đương với thời gian đầu học đại học. Sau khi hoàn thành quy trình chuyển tiếp, bạn có thể học tiếp đại học từ năm thứ 3 trở đi.

ĐẠI HỌC

Xứ sở lá phong có rất nhiều trường đại học danh tiếng, chất lượng hàng đầu thế giới.
Do đó, nền giáo dục của Canada luôn được đánh giá cao. Khi đi du học Canada, bằng cấp mà bạn nhận được có giá trị sử dụng trên toàn thế giới.
Nhà tuyển dụng từ các thị trường lao động khác nhau cũng rất ưu ái những ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học Canada.
Hệ thống trường công lập ở Canada phổ biến hơn hẳn trường dân lập. Do đó, chất lượng, uy tín của các trường đại học nơi đây đều đảm bảo để bạn có thể an tâm đi du học Canada.

Chứng chỉ:

Top các trường hàng đầu tại Canada

Du học Canada cần bao nhiêu tiền

 

ĐÃ BAO GỒM ĂN Ở VÀ HỌC

Chương trình trung học: 33000CAD/năm
Chương trình cao đẳng: 35000CAD/năm
Chương trình đại học: 44000CAD/năm

Thủ tục và điều kiện đi du học

 • Chương trình trung học (lớp 9- lớp 12) – Bảng điểm 2 năm gần nhất – Không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh
 • Chương trình cao đẳng – Tốt nghiệp THPT – Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0
 • Chương trình đại học – Tốt nghiệp THPT – Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5
 • Chương trình thạc sỹ – Tốt nghiệp đại học – Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 *
 • Để đủ điều kiện du học theo diện SDS (Không chứng minh tài chính) học sinh cần có chứng chỉ IELTS có các band không dưới 6.0

 

Quy trình đi du học Canada
 • Chọn trường, ngành học.
 • Xin thư mời
 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa
 • Xin visa

 

P/S : Nếu học sinh không đủ điều kiện IELTS để vào chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học có thể tham gia lớp học tiếng anh học thuật ESL/EAP của trường.

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Thị trường lao động
Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Hàng năm, nhu cầu nhân lực của các công ty và doanh nghiệp ở đây khá lớn.

 

Do đó, thị trường lao động của Canada có thể xem là khá “màu mỡ”, đặc biệt là đối với du học sinh du học Canada.

 

Những ngành nghề quen thuộc luôn sẵn sàng chào đón bạn bao gồm vận tải, du lịch, ngân hàng,… Bên cạnh đó, các ngành thế mạnh của Canada như dầu hỏa, kĩ sư phần mềm, hoạt hình, dịch vụ và công nghệ thông tin cũng rất đáng giá để bạn cân nhắc.

 

Có 5 nghành nghề lao động chính tại Canada đó là : Công nghệ thông tin, điều dưỡng y tá,Thợ hàn xì bậc cao, quản lý nhân sự, Nghành du lịch

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi kết thúc chương trình du học Canada, bạn hoàn toàn có khả năng có ngay một công việc ổn định tại nước sở tại.

 

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải có trong tay giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Thời hạn của giấy phép này tối đa là 3 năm, tùy thuộc vào thời gian thực tế bạn du học Canada.

 

Cơ hội định cư Canada
Định cư Canada theo dạng du học có phần đơn giản hơn nhưng lại chỉ thích hợp với những người trẻ tuổi. Các bạn học sinh, sinh viên sau khi du học hợp pháp sẽ tiến hành xin PR.

 

Nếu thành công, các bạn sẵn sàng điều kiện định cư theo đúng quy định của Chính phủ Canada. Điều kiện xin PR cho du học sinh ở Canada như sau: Lưu trú học tập tại Canada ít nhất 5 năm.

 

Như vậy, thủ tục đối với hình thức định cư này khá đơn giản. Dĩ nhiên, quá trình đầu tiên nhập cảnh, theo học tại đây, học sinh, sinh viên phải trải qua nhiều thủ tục quan trọng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới

  Chọn hệ muốn học

  CÁC TRƯỜNG NỔI BẬT

  Trường trung học UMC

  đại học thượng lưu

  Trường học quận Hamilton Wentworth

  Đại học Anh quốc

  TIN TỨC VỀ NETVIET

  Công ty cổ phần Nhân Lực Netviet

  Địa chỉ :
  Hà Nội : 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tp HCM : Tầng 10 – 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

  Công ty cổ phần Nhân Lực Netviet
  LIÊN HỆ:

  Điện Thoại : 0246.2560.688

  Hotline : 0962.328.328
  Email : netviethuman@gmail.com

  back to top
  Developed by Tiepthitute
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay
  Developed by Tiepthitute