Du học Hàn Quốc – Nhiều học bổng, chọn trường chọn vùng như ý

Du học Hàn Quốc vẫn luôn là niềm mong muốn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Quốc gia này có nền giáo dục được đánh giá cao với nhiều trường đại học danh tiếng. Ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến học tập. Nếu bạn đang quan tâm đến du học Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Ngôn ngữ dễ học

Tiếng Hàn Quốc được đánh giá là khá dễ học, du học sinh Việt Nam từ một người chưa biết gì về ngôn ngữ này có thể trở nên thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng. Nhờ vào việc học tập và sinh sống tại đây, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trôi chảy với người dân bản địa.

Cơ hội làm thêm

Du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc được phép làm thêm 20300 giờ/ tuần và làm việc toàn thời gian trong những dịp nghỉ lễ. Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc rất đa dạng, với thu nhập dao động từ 7 – 10 USD/ giờ. Những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu mang lại cho sinh viên thu nhập từ 500 – 700 USD/ tháng. Các sinh viên làm việc ở phòng Lap của trường bên cạnh việc được hỗ trợ học phí còn có thể nhận được mức lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

Chất lượng đào tạo

Hàn Quốc là đất nước rất đề cao giáo dục. Từ xa xưa quốc gia này đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh cấp 2 và cấp 3 chiếm 100%. Việc chú trọng vào giáo dục là nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập của học sinh Hàn Quốc với những thành tích được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng các trường cao đẳng, đại học ở đây cũng rất cao, cơ sở vật chật và trang thiết bị đạt tới tiêu chuẩn đáp ứng đầy đủ cho việc học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng dạy đều có năng lực học vấn cao và có quá trình nghiên cứu và học tập ở nước ngoài nên rất thông thạo về văn minh Đông Tây. Bằng cấp từ các Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới.

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Môi trường sống chất lượng

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, cuộc sống chất lượng với cơ sở hạ tầng tốt. Bên cạnh đó, do cùng thuộc Châu Á nên Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, giúp du học sinh dễ dàng thích nghi hơn so với khi đi du học các nước như Anh, Mỹ, Úc,…

Người Hàn Quốc nói chung rất thân thiện với người nước ngoài. Bên cạnh đó, xã hội Hàn Quốc rất trật tự và an ninh. Tỷ lệ tội phạm với người nước ngoài thấp nên du học sinh có thể yên tâm học tập và sinh sống tại đây.

Điều kiện du học thuận lợi

Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm nhờ chi phí vừa phải so với các quốc gia phương Tây và nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Hàn Quốc đang tiến hành chính sách ưu đãi đối với học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Thủ tục du học Hàn Quốc cũng đơn giản, không quá phức tạp với chi phí ban đầu không cao.

Hàn Quốc có chất lượng cuộc sống cao.

Hàn Quốc có chất lượng cuộc sống cao.

Hệ thống giáo dục bậc cao của Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được chia thành 5 cấp độ, bao gồm: mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, Cao đẳng, Đại Học và cuối cùng là sau Đại Học.

Theo đó, thời gian đào tạo của mỗi bậc học như sau: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm) và chương trình thạc sĩ, tiến sĩ từ 2 – 4 năm.

Hệ thống giáo dục bậc cao tại Hàn Quốc được phân loại như sau:

Trường Công lập: được thành lập và vận hành bởi chính quyền công

Trường Tư thục: được thành lập bởi các cá nhân, tổ chức tư nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Dù là trường công lập hay tư thục thì các cơ sở giáo dục vẫn phải đáp ứng danh sách điều kiện và yêu cầu nhất định quy định bởi bộ giáo dục Hàn Quốc. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

Hàn Quốc sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng.

Hàn Quốc sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng.

Thông tin chi tiết về từng bậc học sau phổ thông

Các trường Đại học, Cao đẳng

Các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đa phần đều cung cấp các khóa học sau đây:

Chương trình đào tạo Cử nhân: sinh viên được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành khóa học.

Chương trình Trao đổi Sinh viên: các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên dựa trên thỏa thuận giữa trường Hàn quốc và các trường ở quốc gia khác.

Chương trình Mùa hè/Mùa Đông: du học Hàn Quốc mùa hè hoặc mùa đông để tham gia các khóa học tiếng,…

Chương trình đào tạo sau đại học: cung cấp các chương trình học thuật chuyên nghiệp và các kĩ năng nghề nghiệp, nghiên cứu thực tiễn bậc Sau Đại học. Sinh viên có thể lấy bằng Master hoặc bằng Tiến sĩ (Doctoral).

Đối với chương trình học master: sinh viên theo học phải hoàn thành tối thiểu 02 năm học (tương đương với ít nhất 24 tín chỉ). Cuối chương trình, sinh viên cần hoàn thành một bài kiểm tra chất lượng và Luận văn Thạc sĩ của mình

Chương trình học Tiến sĩ: thời lượng tối thiểu là 3 năm (tương đương với ít nhất 36 tín chỉ). Cuối chương trình, sinh viên cần hoàn thành một bài kiểm tra chất lượng và Luận văn tiến sĩ của mình.

Điều kiện du học Hàn quốc

Về bằng cấp

Chương trình cao đẳng

Sinh viên tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Một số trường đại học Hàn Quốc có các yêu cầu tuyển sinh riêng như không có môn nào bị điểm yếu kém,…

Chương trình du học tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình 3 năm từ 6.0 trở lên. Trong trường hợp ứng viên tốt nghiệp quá 3 năm thì cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

Hệ cao đẳng nghề, học nghề

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, học nghề yêu cầu ứng viên đáp ứng các điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Trong trường hợp ứng viên tốt nghiệp quá 3 năm thì cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

Điểm trung bình từ 5.0 và TOPIK 2 trở lên.

Tuổi đời không quá 30 (một số trường vẫn chấp nhận điều kiện này).

Chương trình đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc bậc đại học như sau:

Ứng viên tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.5 và đạt TOPIK 3 trở lên. (một số trường chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 6.0).

Chương trình sau đại học

Ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. Điểm trung bình đại học từ 7.0

Yêu cầu IELTS từ 6.5 hoặc TOPIK 3 trở lên.

Điều kiện du học Hàn Quốc không quá khắt khe.

Điều kiện du học Hàn Quốc không quá khắt khe.

Điều kiện Tài chính

Du học Hàn quốc chương trình học tiếng Visa D4-1

Sổ tiết kiệm 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sau mỗi 6 tháng, sinh viên được rút 5.000 USD.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành Visa D2 (Cao đẳng, Đại học, Cao học)

Sổ tiết kiệm trên 20.000 USD trong tài khoản trước 3 tháng so với thời điểm nộp visa du học Hàn Quốc.

Kèm theo đó là bộ chứng minh năng lực tài chính.

Gia đình nên có đủ điều kiện về tài chính để hỗ trợ du học sinh trong quá trình du học. Ước tính chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí, ktx, sinh hoạt phí là 12.500 USD.

Điều kiện về sức khoẻ

Du học sinh trước khi đi du học Hàn Quốc sẽ cần kiểm tra sức khỏe tổng quát và chụp lao phổi. Vì vậy, nếu có mắc những bên liên quan đến đường hô hấp thì khả năng cao là sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Học phí

Giai đoạn học tiếng ở Việt Nam

Học phí học tiếng: dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng cho mỗi khóa học với thời lượng 3 tháng.

Chi phí làm hồ sơ

Chi phí chứng minh tài chính

Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Giai đoạn học tập tại Hàn Quốc

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc: Đối với các bạn sinh viên đi du học Hàn Quốc nhưng chưa đáp ứng điều kiện về ngoại ngữ cần tham gia khóa học tiếng dành cho sinh viên quốc tế. Học phí của khóa học dao động từ 3.000 USD – 5.000 USD/ năm  tức là khoảng 66 – 115 triệu đồng/ năm.

Học phí chuyên ngành

 • Trường đại học công lập: có mức học phí dao động từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm (55 – 90 triệu đồng/ năm.
 • Trường dân lập: Dao động từ 3.500 USD – 7.000 USD/ năm (80 – 155 triệu đồng / năm).

Các khoản tiền sinh hoạt khác

 • Nhà ở: nếu ở KTX trường, sinh viên sẽ tốn khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng. Trong trường hợp thuê ngoài, du học sinh cần khoảng 200 USD – 400 USD/tháng.
 • Ăn uống: Dao động từ 180 USD – 270 USD/ tháng nếu ăn ngoài.
 • Đi lại và các chi phí khác: dao động từ 50 USD đến 100 USD.

Tóm lại, tổng số tiền sinh hoạt phí mỗi tháng (chưa bao gồm học phí) của một sinh viên đi du học Hàn Quốc vào khoảng 500 USD/ tháng (tức hơn 11.000.000 VNĐ). Mức chi này rẻ hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay các nước nói tiếng Anh khác.

Các kì nhập học và hạn đăng kí

Khóa học tiếng Hàn: Các kỳ nhập học tiếng Hàn dành cho du học sinh nước ngoài là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12, được phân thành các kỳ như sau:

 • Kỳ mùa xuân: tháng 3
 • Kỳ mùa hè: tháng 6.
 • Kỳ mùa thu: tháng 9
 • Kỳ mùa đông: tháng 12

Thông thường để tham gia nhập học thì ứng viên phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Chẳng hạn, nếu muốn nhập học kỳ mùa thu tháng 9 thì phải gửi hồ sơ từ tháng 6.

Hệ cao đẳng, đại học: gồm có 2 kỳ nhập học chính là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9.

Chương trình đào tạo nghề: tùy thuộc vào từng khóa đào tạo. Thông thường trước khi học nghề thì du học sinh vẫn phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng (Nếu có Topik 2 thì sẽ được chuyển vào học chương trình chính thức mà không phải học tiếng).

Các kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8, kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và tháng 2.

Trong 2 kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, du học sinh được đi làm toàn thời gian. Nhiều sinh viên còn có thể tích góp được tiền đóng học phí trong thời gian đi làm thêm vào kỳ nghỉ.

Du học sinh Hàn Quốc được phép làm thêm trong quá trình học.

Du học sinh Hàn Quốc được phép làm thêm trong quá trình học.

Học bổng

Học bổng du học Hàn Quốc thường được phân thành các loại như sau:

 • Học bổng của các trường đại học
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc

So với các chương trình học bổng khác thì học bổng của các trường đại học Hàn Quốc thường dễ “săn” hơn. Không ít trường đại học ở Hàn Quốc (kể cả trường công lập và trường tư thục) có các chương trình học bổng đa dạng dao động từ 30% – 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế.

Tiêu chí trao học bổng thường dựa trên các yếu tố như: thành tích học tập xuất sắc, năng lực ngoại ngữ tốt, sinh viên được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận,…

Một số trường đại học tại Hàn Quốc có chính sách học bổng nổi bật như: trường đại học Chung Ang, đại học Sejong, đại học Kyung Hee,…

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc bao gồm các chương trình học bổng sau:

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng trao đổi sinh viên
 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc
 • Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Chỉ tiêu mỗi năm của học bổng do Chính phủ Hàn quốc cấp sẽ thay đổi tuỳ theo ngân sách. Thông thường là 120 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc cho sinh viên bậc đại học và 580 suất sau đại học (gồm học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc + du học tiến sĩ + du học nghiên cứu) cho sinh viên quốc tế. Các hạng mục học bổng chi trả:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Sinh hoạt phí: 800.000 – 1.500.000 won/ tháng
 • Hỗ trợ định cư và tìm nhà: 200.000 won (nhận 1 lần duy nhất)
 • Bảo hiểm y tế: 20.000 won/ tháng
 • Chi phí học tiếng: 800.000 won/ quý
 • Học phí: tối đa 5.000.000 won/ kỳ
 • Giải thưởng năng lực tiếng Hàn xuất sắc: 100.000 won/ tháng
 • Hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 – 240.000 won/ học kỳ
 • Chi phí in luận án: 500.000 – 800.000 won
 • Hỗ trợ khi kết thúc khóa học: 100.000 won (nhận 1 lần duy nhất)

Bên cạnh đó, những bạn được nhận học bổng chính phủ Hàn quốc sẽ được miễn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Tuy vậy, đây cũng là học bổng có điều kiện khắt khe nhất và độ cạnh tranh rất cao. Một số điều kiện chung của học bổng Chính phủ Hàn Quốc:

Sinh viên và bố mẹ đều không có quốc tịch Hàn Quốc.

Có sức khỏe tốt cả về thể chất và tinh thần để học tập tại Hàn Quốc trong một thời gian dài.

Chưa từng học hoặc tốt nghiệp chương trình đại học, sau đại học nào ở Hàn Quốc. Đối với sinh viên đã từng nhận  học bổng chính phủ Hàn Quốc trước đó và được Đại sứ quán đề cử thì có thể tái nộp hồ sơ xin học bổng một lần duy nhất.

GPA ở cấp học cao nhất tối thiểu từ 80%.

Ngoài ra, mỗi loại học bổng còn có các điều kiện, yêu cầu riêng mà sinh viên cần lưu ý.

 1. Học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng này được lập ra nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc kéo dài 10 tháng (2 kỳ) hoặc 4 tháng (1 kỳ). Do đó, học bổng trao đổi sinh viên còn được hiểu là học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc.

 1. Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc

Những bạn sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc tự túc vẫn có cơ hội được hỗ trợ sinh hoạt phí nếu đạt thành tích tốt. Mức hỗ trợ khoảng 500.000 won/ tháng, trong tối đa 10 tháng.

Điều kiện nhận hỗ trợ tài chính du học Hàn Quốc:

 • Là sinh viên quốc tế du học tự túc đang học tập tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Không bao gồm các sinh viên không có tín chỉ tích lũy mặc dù đã đăng ký học, sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên theo học hệ sau đại học và sinh viên đăng ký học đại học trực tuyến.
 • Tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, sinh viên đã trải qua ít nhất 2 học kỳ.
 • Điểm trung bình chung GPA đạt trên 80% (không tính điểm làm tròn).
 • Điểm trung bình của kỳ học gần nhất tối thiểu 80%.
 • Có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.
 • Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc, của trường đại học hay của các tổ chức, doanh nghiệp với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trên 300.000 won/ tháng.
 1. Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Đây là chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á đang theo học ngành khoa học  – kĩ thuật và cũng là chính sách thu hút nhân tài đến với quốc gia này, phát huy tinh thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á.

Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – Kỹ thuật các nước Đông Nam Á sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, chi phí ăn ở.

Điều kiện ứng tuyển:

 • Công dân đến từ 10 nước của Đông Nam Á.
 • Đang theo học ngành Khoa học – kĩ thuật năm thứ 2, 3, 4 tại các trường đại học của Đông Nam Á.
 • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tốt, trôi chảy.
 • Đảm bảo sức khỏe khi theo học tại Hàn Quốc.
 • Thích nghi tốt với cuộc sống cũng như văn hoá Hàn Quốc.

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Bao gồm các loại học bổng sau:

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc
 • Quỹ Daewoong

Mọi chi tiết xin liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET

 

Hotline : 0962.326.328

 

Email : netviethuman@gmail.com

 

Địa chỉ :

 

-Hà Nội : 164 Khuất duy tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 

-Sài gòn : 72 Lê thánh tôn, bến nghé, Quận 1, TP Hồ chí Minh

 

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment