Du học Nhật Bản đặc quyền chỉ có tại Netviet Human

Bạn đang quan tâm đến du học Nhật Bản, bạn phân vân không biết có nên đi du học Nhật Bản hay không, chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu,…. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của bạn về du học Nhật Bản nhé!

Du học nhật bản- lựa chọn được nhiều người quan tâm

Đặc quyền du học Nhật Bản tại Netviet Human

Tổng quan về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là việc du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản học tập theo dạng học bổng hoặc du học tự túc. Lộ trình du học Nhật Bản thường bao gồm các giai đoạn như sau:

Học tiếng Nhật tại Việt Nam trong thời gian từ 6 – 12 tháng để đạt được trình độ ngoại ngữ nhất định (N5, N4, N3,…).

Đăng ký và học chương trình trung cấp, cao đẳng hay đại học tại một trường đào tạo, cơ sở giáo dục ở Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản không quá khắt khe, chỉ cần bạn chăm chỉ và tập trung thì hoàn toàn có thể đạt được kết quả như mình mong muốn.

Vài nét về đất nước Nhật Bản khi đi du học nhật bản

Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia nổi tiếng với sự đề cao tính kỷ luật, tự giác, chăm chỉ. Nhật Bản cũng là một đất nước có rất nhiều cảnh đẹp, môi trường trong lành và nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Đó cũng là lý do khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Nhật Bản có khí hậu ôn đới, với phong cảnh thay đổi theo đặc trưng của từng mùa. Tuy không có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, diện tích đất canh tác ít và chịu nhiều ảnh hưởng bởi hoạt động của núi lửa, động đất nhưng Nhật Bản vẫn có nền kinh tế khiến cả thế giới phải thán phục.

Quốc gia này đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục,… và là một trong những cường quốc công nghiệp trên thế giới. Nhật Bản có thế mạnh trong các ngành khoa học công nghệ cao, và ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa đặc sắc.
Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa đặc sắc.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế đông đảo nhất thế giới. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết có nên đi du học tại quốc gia này không thì hãy xem qua những lợi ích thiết thực mà du học Nhật Bản mang lại sau đây nhé!

Lợi ích thứ nhất: Học tiếng Nhật

Khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Nếu lựa chọn học chương trình tiếng Nhật thì bạn có thể mất khoảng 1 – 2 năm để học ngôn ngữ nhưng chắc chắn rằng sau thời gian đó bạn hoàn toàn có thể tự tin vào trình độ tiếng Nhật của mình, thậm chí hơn cả sinh viên học tiếng Nhật suốt 4 năm tại Việt Nam đấy.

Lợi ích thứ hai: Được tiếp cận nền giáo dục tân tiến, đa dạng ngành nghề

Nhật Bản có hệ thống giáo dục chất lượng cao với đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng người học khác nhau. Yêu cầu đầu vào của các trường đại học, cao đẳng tại Nhật cũng linh hoạt hơn ở Việt Nam rất nhiều, thông qua các hình thức như: xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển.

Lợi ích thứ ba: Nhiều cơ hội việc làm

Chương trình học được thiết kế sát với thực tiễn ngành nghề, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Chất lượng đào tạo của các trường đại học, cao đẳng ở Nhật được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì vậy, sinh viên không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Chưa kể ở Nhật còn có rất nhiều ngành đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

Những năm gần đây, Nhật Bản đang mở rộng đầu tư ở Việt Nam làm gia tăng các cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh Nhật và nhân sự biết tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích thiết thực.
Du học Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Lợi ích thứ tư: Du học vừa học vừa làm

Những bạn không có điều kiện về tài chính thường phải do dự nhiều khi đi du học, đặc biệt là khi đi du học tự túc. Bạn cần phải chi trả hoàn toàn các chi phí học tập, sinh hoạt trong thời gian du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách vừa học vừa làm thêm (không quá 28 tiếng mỗi tuần). Có rất nhiều cơ hội việc làm thêm cho sinh viên tại Nhật Bản. Thu nhập từ việc làm thêm sẽ giúp bạn chi trả đáng kể các chi phí học tập, sinh hoạt.

Lợi ích thứ năm: Cơ hội việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp

Không giống như việc đi xuất khẩu lao động có thể mang lại việc làm và thu nhập ngay, du học Nhật Bản đòi hỏi bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian để học tập, trau dồi chuyên môn. Tuy nhiên, nếu xuất khẩu lao động chỉ có thời hạn từ 1 – 3 năm sau đó người lao động phải về nước thì việc du học Nhật Bản lại giúp bạn có được việc làm lâu dài hơn, mức lương cũng cao hơn và hoàn toàn có thể xin việc ở bất kỳ quốc gia nào chứ không chỉ riêng Nhật Bản.

Đi du học nhật bản tương lai mở rộng

Các loại hình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Những bạn có mong muốn được làm việc sớm để có thể chủ động về thu nhập thì có thể chọn hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Để du học theo hình thức này, bạn nên có vốn ngoại ngữ khá để có thể sử dụng trong môi trường làm việc. Với loại hình du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, du học sinh có thể cần đến sự hỗ trợ về kinh tế từ gia đình trong thời gian đầu, nhưng sau đó, bạn hoàn toàn có thể tự lo cho việc học và cuộc sống của mình.

Nếu bạn muốn du học theo hình thức này thì cần phải rèn luyện cho mình tính tự lập cao và sắp xếp thời gian hợp lý. Bạn phải phân bổ việc học và làm thêm của mình sao cho cân bằng thì mới không bị đuối sức và xao nhãng việc học.

Ưu điểm: nâng cao tính tự lập, giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm sống, giảm bớt chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản và giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách đáng kể.

Nhược điểm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm khá vất vả, đòi hỏi bạn có sức chịu đựng cao và biết phân bổ công việc sao cho hợp lý.

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức được đa số du học sinh lựa chọn. Với hình thức du học này, sinh viên và gia đình chỉ cần đáp ứng điều kiện về học lực và kinh tế là hoàn toàn có thể học tập tại Nhật Bản.

Ưu điểm: Được tự do lựa chọn trường học, ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Đi du học giúp sinh viên rèn luyện tính tự lập và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

Nhược điểm: Gia đình phải chi trả hoàn toàn các chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh.

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học được nhiều sinh viên lựa chọn.
Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học được nhiều sinh viên lựa chọn.

Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Đây là hình thức du học dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, được nhận học bổng từ Chính phủ Nhật Bản. Các loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật, đa số là học bổng dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, những người dự định lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được cấp 143.000 Yên/ tháng (mức học bổng có thể thay đổi theo từng năm).

Điều kiện để nhận được học bổng không hề dễ dàng, vì vậy, số lượng sinh viên đi du học theo hình thức này không nhiều.

Du học Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên

Những trường đại học ký kết hợp tác có thể trao đổi, tiếp nhận sinh viên của nhau. Nhiều trường hợp, sinh viên được tính học phần tương đương giữa 2 trường đại học theo quy định trong thời gian tham gia khóa trao đổi.

Để đi du học Nhật Bản theo hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ và theo dõi các chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Việt Nam với các trường đại học tại Nhật Bản.

Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên giữa trường đại học của bạn tại Việt Nam với trường đại học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học ngắn hạn thường là các khóa học ngôn ngữ, trải nghiệm văn hóa tại nước ngoài trong thời gian là sinh viên của một trường đại học ở Việt Nam. Chương trình này thường hướng đến những sinh viên đang muốn sử dụng kỳ nghỉ của mình để khám phá, tìm hiểu về đất nước khác.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó khăn, chỉ cần bạn đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau:

Về sức khỏe

 • Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi
 • Ứng viên đã có bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học
 • Ứng viên không bị cấm xuất nhập cảnh vào Nhật Bản và không có tiền án tiền sự.
 • Không mắc các bệnh lây truyền, truyền nhiễm.

Về học vấn

Đối với sinh viên du học bậc THPT

 • Đã hoặc sắp tốt nghiệp THCS.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5.
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh du học sinh với sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng từ 800.000.000 VNĐ.

Đối với sinh viên du học tiếng Nhật

Những bạn đi du học Nhật Bản để học ngôn ngữ hoặc bậc Cao đẳng, đại học nhưng chưa đạt yêu cầu về tiếng Nhật của khóa học thì đều phải tham gia khóa học Nhật ngữ. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu cần đạt được là N2 hoặc N3. Điều kiện du học tiếng Nhật như sau:

 • Ứng viên tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Điểm trung bình THPT tối thiểu từ 6.0 (một số trường chỉ yêu cầu 5.0).
Thông tin các trường Nhật ngữ.
Thông tin các trường Nhật ngữ.

Đối với bậc Cao đẳng, Đại học, Cao học

 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 hoặc N2
 • Tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học).
 • Nếu ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm).
 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi (tuổi càng thấp thì càng có lợi thế khi xét hồ sơ).
 • Điểm trung bình học tập bậc THPT tối thiểu từ 6.0 trở lên (một số trường chỉ yêu cầu 5.0) và không bị điểm yếu ở môn nào.

Về tài chính khi học tại du học nhật bản

Du học sinh và gia đình cần chứng minh được nguồn kinh phí để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tối thiểu trong vòng 1 năm tại Nhật Bản. Người bảo lãnh tài chính cho du học sinh có thể là bố mẹ hoặc người thân với thu nhập từ 25 triệu/ tháng trở lên. Bạn phải chứng minh tài chính vì đây là chương trình du học tự túc nghĩa là bạn phải đảm bảo được nguồn kinh phí để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tối thiểu trong thời gian 1 năm học ở Nhật.

Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là bố mẹ hoặc người thân có thu nhập từ 25 triệu/tháng trở lên. Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 800.000.000 VNĐ (được gửi ngân hàng trước thời gian làm hồ sơ 6 tháng).

Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó khăn.
Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó khăn.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản bao gồm các khoản chi phí như: Học phí, phí làm hồ sơ cho trung tâm tư vấn, tiền ký túc xá trong thời gian 3 – 6 tháng, tiền vé máy bay… Số tiền này có thể chia làm các khoản như sau:

Khi ở Việt Nam

 • Chi phí làm hồ sơ giấy tờ.
 • Tiền học tiếng Nhật
 • Phí làm visa
 • Phí chứng minh tài chính
 • Vé máy bay bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

Khi ở Nhật

Học phí: học phí có sự khác biệt giữa các loại hình trường học, chương trình học.

Cụ thể:

Nhóm trường công và quốc gia: Học phí là 540.000 Yên/năm, phí nhập học là 280.000 Yên (đóng 1 lần duy nhất, áp dụng cho cả bậc ĐH và Cao học).

Nhóm trường tư thục: Học phí sẽ dao động từ 875.000 – 3.700.000 Yên/năm và phí nhập học là 235.000 – 1.300.000 Yên/năm.

Phí sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên

Chi phí ăn uống: Nếu sinh viên có thể tự nấu ăn sẽ tốn khoảng 15.000 yên/tháng, tương đương 180.000 yên/ năm. Nhưng nếu bạn ăn ngoài thường xuyên thì chi phí ăn uống sẽ cao hơn.

Nhà ở: tùy thuộc vào loại hình nhà ở và giá thuê nhà ở khu vực mà bạn sinh sống. Nếu ở ký túc xá, chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 30.000 – 50.000 Yên/tháng.  Nếu ở nhà riêng, bạn cần phải tính thêm các chi phí khác bên cạnh giá thuê nhà bao gồmTiền điện khoảng 5000 Yên/tháng, tiền nước khoảng 2000 yên/tháng, tiền gas 1000 Yên/tháng và tiền internet khoảng 2000 yên/tháng.

Phí khám sức khỏe

Tiền đóng bảo hiểm

Xem thêm: Mời truy cập website chúng tôi tìm trường học uy tín chất lượng tại đây

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Các trường đại học, cao đẳng ở Nhật Bản cung cấp chương trình đào tạo ở đa dạng ngành nghề để sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cũng nên cân nhắc đến các thông tin sau khi lựa chọn ngành học đi du học Nhật Bản:

Các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Đây là một trong những thông tin quan trọng và là lựa chọn tốt cho những bạn đang không biết chọn ngành học nào. Sinh viên các ngành “khát” nhân lực sẽ không quá lo lắng về việc không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy vậy, không phải vì thiếu nhân sự mà các công ty ở Nhật sẽ tuyển ồ ạt, thay vào đó, bạn vẫn phải đảm bảo về bằng cấp, trình độ chuyên môn thì mới có thể xin việc.

Vì vậy, du học Nhật Bản các ngành này, bạn sẽ được đào tạo bài bản. Các ngành thiếu nhân lực tại Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp,…

Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu nhân lực ở nhiều ngành nghề.
Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu nhân lực ở nhiều ngành nghề.

Các ngành được ưa chuộng ở Nhật

Một số ngành nghề được Chính phủ Nhật Bản chú trọng hoặc là những ngành thế mạnh của Nhật. Những ngành học này có chất lượng đào tạo rất cao, cơ hội việc làm và thu nhập cũng rất hấp dẫn. Một số ngành được ưa chuộng ở Nhật bản bao gồm:

Ngành điều dưỡng, y dược

Mức thu nhập cơ bản của điều dưỡng, y dược dao động trong khoảng 18.000 – 22.000 yên/tháng.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật Bản về lĩnh vực du lịch bao gồm: quản lý khách sạn, lễ tân, hướng dẫn viên,…Mức thu nhập của nhân sự làm việc trong ngành du lịch dao động từ 4.000.000 – 8.000.000 Yên/ năm.

Ngành Công nghệ thông tin

Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật rất cao, vào khoảng 28.000 – 40.000 Yên/tháng tùy vào năng lực của người lao động. Những dự án nước ngoài còn mang đến cho nhân sự ngành công nghệ thông tin thu nhập cực “khủng”.

Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh

Là một cường quốc về kỹ thuật, máy móc và công nghệ nên nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực cơ khí, điện tử, điện lạnh tại Nhật là rất lớn. Mức lương khi làm việc trong ngành cơ khí như sau:

Lao động phổ thông: 13.000 – 15.000 Yên/tháng (Chưa tính thời gian làm thêm).

Kỹ sư cơ khí: 20.000 – 25.000 Yên/tháng.

Ngành Nông nghiệp

Mức lương cơ bản của người lao động trong khoảng từ 13.000 – 15.000 yên/tháng.

Ngành luật

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại Nhật Bản là rất lớn, các bạn luôn được chào đón tại các cơ quan nhà nước, các công ty tập đoàn lớn với mức lương cực hấp dẫn. Mức lương, thu nhập của luật sư tại Nhật Bản bình quân mỗi năm là 642 vạn yên.

Ngoài ra, còn một số ngành học “hot” tại Nhật mà bạn có thể cân nhắc như sau:

Ngành xây dựng, kiến trúc

Ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học

Ngành công nghệ ô tô

Ngành làm đẹp, spa, nghề thẩm mỹ, chăm sóc da, sắc đẹp

Ngành biên phiên dịch, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành nấu ăn, ẩm thực, đầu bếp

Ngành kế toán

Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

Ngành sư phạm, mầm non, giáo dục

Xin mời các bạn tham gia các khóa học trực tuyến trên trang web của chúng tôi, cập nhật liên tục danh sách, các lựa chọn đa dạng

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET

Hotline : 0962.326.328

Email : netviethuman@gmail.com

Địa chỉ :

-Hà Nội : 164 Khuất duy tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

-Sài gòn : 72 Lê thánh tôn, bến nghé, Quận 1, TP Hồ chí Minh

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment