Du học Singapore – Thông tin, chi phí, học bổng mới nhất

Du học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn được học tập tại một đất nước phát triển với nền giáo dục chất lượng.

Vì sao nên đi du học Singapore?

Nền giáo dục chất lượng

Nhờ những chính sách ưu tiên đầu tư vào giáo dục, trong những năm gần đây, Singapore nổi lên như như một cường quốc của châu Á và thế giới với nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Chất lượng giáo dục tại Singapore được so sánh ngang ngửa với các cường quốc khác như Anh, Mỹ, Úc, Canada,…

Chương trình đào tạo tại Singapore có tính chuyên sâu và bằng cấp tại nhiều trường ở Singapore được công nhận quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới khi đi du học Singapore nhờ hình thức liên kết giữa các trường với nhau. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập và tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình du học.

Nếu như tại Việt Nam, sinh viên thường phải mất 2 năm đầu đại học để học các chương trình đại cương thì khi đi du học Singapore các bạn chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng. Ngoài ra, trong 3-6 tháng này, sinh viên sẽ được định hướng và có cái nhìn cụ thể về ngành nghề mà mình sắp theo học cũng như các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Singapore là cường quốc tại Châu Á với nền giáo dục chất lượng.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Mặc dù Singapore có quy định nghiêm khắc đối với du học sinh quốc tế trong việc làm thêm nhưng bù lại, các bạn sẽ có thể hoàn toàn chú tâm hoàn tất việc học trong thời gian ngắn. Sinh viên cũng có nhiều thời gian để rèn luyện và nâng cao những kỹ năng của bản thân.

Singapore luôn khuyến khích các du học sinh quốc tế có năng lực ở lại làm việc và định cư tại đảo quốc sư tử. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội để tìm kiếm một công việc làm như mong muốn tại đất nước này. Theo thống kê, có đến 90% sinh viên quốc tế mới ra trường đều có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt tại Singapore chỉ trong vòng 6 tháng.

Đất nước an toàn nhất thế giới

Singapore nổi tiếng là một quốc gia an toàn, ổn định về chính trị, an ninh xã hội và cả những vấn đề về thiên nhiên. Bên cạnh những quy định vô cùng nghiêm khắc dành cho công dân và khách du lịch, người dân tại Singapore cũng có ý thức rất cao trong việc tuân thủ pháp luật và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy tình hình an ninh, chính trị tại đây vô cùng an toàn không bạo loạn giống như Mỹ, Đức, Pháp hay nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nhờ vị trí địa lý đặc thù nên Singapore cũng không phải hứng chịu nhiều thiên tai như: bão lũ, động đất, sóng thần, núi lửa, bão tuyết, bão cát… Do đó, học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm học tập tại đây.

Đảo quốc sư tử là quốc gia an toàn, đáng sống hàng đầu thế giới.

Đảo quốc sư tử là quốc gia an toàn, đáng sống hàng đầu thế giới.

Nền kinh tế phát triển

Singapore được mệnh danh là một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn. Nơi đây cũng là trung tâm kinh tế, tài chính lớn của Châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Các chỉ số kinh tế tại đất nước nhỏ bé này đều thuộc top đầu Châu Á nhất là trong ngành dịch vụ. Singapore là nơi đặt trụ sở của hàng loạt công ty tầm cỡ thế giới như: Disney, BBC, ESPN, Google…

Học tập tại một đất nước có nền kinh tế phát triển mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Các đợt thực tập tại những công ty, doanh nghiệp lớn sẽ giúp các bạn sinh viên có lợi thế cạnh tranh lớn sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.

Cơ sở hạ tầng phát triên hoàn thiện tại Singapore giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Trường học, bệnh viện, đường xá, nhà ở, các phương tiện giao thông… tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất, hiện đại và tiện ích nhất nhằm mang lại cho người dân, du học sinh và khách du lịch quốc tế sự tiện lợi, thoải mái nhất.

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore rất gần

Đây là một trong những lợi thế lớn của du học Singapore đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Các du học Sinh tại Mỹ và Châu Âu mỗi khi muốn về nước để thăm gia đình, người thân thì đều gặp phải trở ngại về khoảng cách phải bay hơn 16 tiếng và giá vé máy bay quá đắt. Tuy nhiên, với Singapore, chỉ cần hơn 3 tiếng bay với giá vé hợp lý, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể về thăm gia đình mà không cần thủ tục rườm rà, phức tạp.

Giải pháp hợp lí cho các bạn từng rớt VISA đi Mỹ, Úc hoặc Canada

Nếu bạn đã từng có ý định đi du học tại một quốc gia nào đó nhưng chưa thành công trong việc xin visa thì có thể lựa chọn cách đi du học Singapore từ 1 năm tới 1 năm rưỡi theo chương trình Diploma, sau đó tiếp tục chuyển tiếp sang Mỹ, Úc, Canada để tiếp tục theo học chương trình Bachelor như mong muốn.

Thủ tục làm hồ sơ cực kì đơn giản

Không như các quốc gia khác, du học Singapore không đòi hỏi các bạn phải chứng minh tài chính hay phỏng vấn với lãnh sự quán rườm rà như khi du học Mỹ, Úc hay Canada. Đồng thời, yêu cầu về điểm GPA cũng không quá cao và quan trọng nhất là tỉ lệ đỗ Visa du học Singapore cực cao.

Du học Singapore ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Du học Singapore ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Hệ thống giáo dục Singapore

Các lớp học và cấp học tương ứng của học sinh tại Singapore như sau:

 • Mầm non: 3 năm
 • Tiểu học: 6 năm
 • Trung học: 4 – 5 năm
 • Giáo dục dự bị đại học:  2-3 năm
 • Giáo dục sau trung học: 1-3 năm

Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các trường công lập nhận sự hỗ trợ về tài chính của chính phủ, đồng thời có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Singapore sở hữu các trường đại học danh tiếng.

Singapore sở hữu các trường đại học danh tiếng.

Điểm mạnh của hệ thống giáo dục Singapore

Các trường tại Singapore có chất lượng giáo dục và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, mang đến cho sinh viên cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông học tập tại bất kỳ quốc gia nào một cách dễ dàng.

Hệ thống giáo dục tại Singapore được xây dựng theo hướng linh hoạt, đa dạng, giúp sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học mà mình yêu thích và phương pháp học phù hợp với bản thân.

Các trường đại học tại Singapore có mối liên kết mật thiết với các tổ chức, doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực tập, việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy tại Singapore đề cao tính thực tiễn, tập trung vào – Hệ thống giáo dục Singapore tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của sinh viên. Giúp cho mỗi sinh viên phát huy và tự tin hơn vào khả năng của mình.

Sinh viên được khuyến kích sáng tạo, tìm tòi, phát hiện và giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn để đạt được thành công.

Đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Singapore đều có liên kết với các trường đại học nước ngoài, mang đến cơ hội học tập với chi phí tiết kiệm tại Singapore nhưng bằng cấp nhận được là từ các trường đại học danh tiếng nước ngoài.

Chi tiết về hệ thống giáo dục tại Singapore như sau:

Bậc tiểu học

Chương trình chính bậc tiểu học tại Singapore là tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ để. Bên cạnh đó, học sinh còn học một số môn học khác bao gồm: thủ công, âm nhạc, mỹ thuật…

Bậc trung học

Bao gồm nhiều môn học như tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, toán, khoa học và nhân văn,… Sau khi hoàn thành ½ chương trình học trung học, học sinh sẽ được phân ban học tập theo trình độ học tập phù hợp.

Học sinh quốc tế nếu muốn du học Singapore bậc trung học tại hệ thống trường công cần phải phải trải qua một kỳ thi đầu vào đánh giá chất lượng, còn với trường tư thì không. Sau khi kết thúc bậc trung học cơ sở, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) được cấp bởi Bộ giáo dục Singapore và Đại học Cambride. Đây được xem là bước đệm tuyệt vời để học sinh Singapore và du học sinh quốc tế có cơ hội học tập tại Đại học Cambride và các trường đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới.

Chương trình dự bị đại học

Thời gian đào tạo của chương trình dự bị đại học kéo dài từ 2 – 3 năm nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng để sinh viên học tập ở bậc đại học. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, sinh viên cần có được bằng GCE “A“ (A Level). Đây là bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học trên toàn thế giới.

Bậc đại học, cao đẳng

Chương trình đào tạo bậc đại học và cao đẳng tại Singapore chú trọng tính thực tiễn. Nhờ đó, khi đi du học Singapore, sinh viên có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị cho nghề nghiệp sau này.

Bậc sau đại học

Các trường đại học tại Singapore sẽ cung cấp chương trình đào tạo sau đại học. Nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh từ khắp nơi trên thế giới đã lựa chọn Singapore là điểm đến để theo đuổi các chương trình học thuật bậc cao. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Singapore còn thường xuyên mời các giáo sư giỏi đến từ các trường đại học hàng đầu như: Harvard, Yale, Chicago, Cambride…. đến giảng dạy. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được gặp gỡ và tiếp nhận kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bằng cấp từ các trường tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới.

Bằng cấp từ các trường tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới.

Điều kiện du học

Chương trình trung học

Điều kiện du học Singpoare bậc trung học như sau:

Độ tuổi: học sinh từ 12 – 16 tuổi. Nếu muốn vào trường công tại Singapore, học sinh cần phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Học sinh đăng ký vào các trường tư thục có thể được miễn kỳ thi này, xét theo tuổi để học chương trình trung học phù hợp.

Chương trình Cao đẳng – Đại học

Điều kiện du học Singpoare bậc cao đẳng – đại học như sau:

Singapore có 6 trường đại học và 6 trường cao đẳng công lập. Học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 với học lực khá trở lên có thể đăng ký ghi danh vào các trường này. Hệ thống trường đại học, cao đẳng công lập tại Singapore bao gồm các trường có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

Mức độ cạnh tranh khi đăng ký vào các trường công lập tại Singapore khá cao. Ngoài ra, sinh viên cũng phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường.

Đối với các trường cao đẳng, đại học tư thục tại Singapore, điều kiện tuyển sinh có phần dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 9 hay 10 ở Việt Nam là đã có thể được nhập học. Điểm trung bình bậc trung học phổ thông yêu cầu tùy thuộc vào từng trường mà sinh viên có ý định theo học.

Sinh viên đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh (chứng chỉ IELTS hoặc bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào) sẽ được chuyển thẳng vào chương trình học chính thức. Sinh viên chưa đáp ứng điều kiện về tiếng Anh cần phải tham gia khóa học ngôn ngữ theo từng trình độ được tổ chức tại trường.

Chương trình thạc sỹ

Điều kiện du học Singpoare bậc thạc sĩ như sau:

Điều kiện về tiếng Anh bậc thạc sĩ ở đa số các trường đại học tại Singapore là IELTS 6.5. Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS thì cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường và tham gia vào các lớp học tiếng Anh dự bị trước khi bước vào chuyên ngành. Đa phần các chương trình thạc sĩ tịa Singapore không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn có một số ngành nghề yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

Học phí

Học phí các bậc học tại Singapore tham khảo như sau

 • Chương trình tiếng Anh: 1.000 – 1.200 SGD/ tháng (tương đương 16 – 20 tr VNĐ)
 • Chương trình phổ thông: 1.000 – 2.000 SGD/ tháng (tương đương 16 – 32 tr VNĐ)
 • Chương trình đại học: 35.000 – 40.000/ 4 năm (tương đương 585 – 669 tr VNĐ/ 4 năm)
 • Chương trình thạc sĩ: 15.000 – 35.000/khóa (tương đương 250 – 585 tr VNĐ)
 • Chi phí sinh hoạt: dao động từ 500 – 700 SGD/ tháng (tương đương 8 – 11/ tháng).

Học bổng

Singapore cung cấp nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Học bổng được cấp bởi các trường đại học hoặc chính phủ Singapore.

Đối với học bổng từ các trường đại học, du học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và năng nổ trong hoạt động ngoại khóa có cơ hội nhận các suất học bổng toàn phần hay một phần.

Bên cạnh học bổng cấp bởi trường đại học, du học sinh còn có thể tìm kiếm những suất học bổng do chính phủ Singapore hoặc các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế trao tặng. Có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn phù hợp với năng lực của sinh viên.

Để nâng cao cơ hội xin được học bổng, sinh viên cần nắm chắc thông tin về chương trình cũng như chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp để cạnh tranh với những ứng viên khác đến từ trong và ngoài nước. Một số tiêu chuẩn mà sinh viên cần đáp ứng khi muốn xin học bổng du học Singapore là:

 • Điểm GPA tối thiểu từ 7.5.
 • Mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt.
 • Thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt.
 • Xin thư giới thiệu từ các giáo viên.
Du học sinh Sinapore có nhiều cơ hội tìm kiếm các suất học bổng giá trị.

Du học sinh Sinapore có nhiều cơ hội tìm kiếm các suất học bổng giá trị.

Một số loại học bổng du học Singapore tiêu biểu dành cho sinh viên Việt Nam:

Học bổng chính phủ Singapore cho người Đông Nam Á

Học bổng này được trao tặng cho sinh viên đến từ các nước thành viên ASEAN (không bao gồm học sinh, sinh viên Singapore) có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh đáp ứng được tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng Singapore. Học bổng chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên với tổng giá trị khoảng 4.300 SGD/năm và chi phí hai vé máy bay khứ hồi hạng thương gia cho học sinh trước và sau khi hoàn thành khóa học.

Giải thưởng SINGA dành cho du học sinh theo học bậc Tiến sĩ tại Singapore

Đây là giải thưởng dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc đại học và có mong muốn tiếp tục theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ lĩnh vực kỹ thuật tại Singapore. Học bổng chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và 2 vé máy bay khứ hồi trong suốt 4 năm học. Sinh viên có thể lựa chọn theo học tại Đại học quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapoe hoặc Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ A*STAR.

Học bổng MBA dành cho các nhà lãnh đạo các nước đang phát triển

Đây là xuất học bổng của INSEAD – Syngenta với giá trị lên đến 22.500€ dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước có nền kinh tế đang phát triển và đã từng sinh sống một khoảng thời gian dài tại đất nước đó. Ứng viên phải chứng minh được thành tích học tập xuất sắc, khả năng kinh doanh, quản lý tài chính cũng như tiềm năng lãnh đạo của mình khi nộp hồ sơ xin học bổng.

Học bổng Lee Kong Chia của Đại học Quốc gia Singapore

Đây là suất học bổng uy tín nhất của Đại học Quốc gia Singapore dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học chương trình Tiến sĩ tại trường. Học bổng chi trả học phí, trợ cấp sách hàng năm 500 SGD, trợ cấp hàng tháng 3.300SGD, trợ cấp máy tính xách tay 1.500SGD, vé khứ hồi tổng giá trị 4.000SGD. Sinh viên có thể được nhận học bổng vào năm học sau nếu duy trì được thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng kinh doanh toàn cầu tại Trường Quản lý toàn cầu SP Jain

Học bổng có giá trị dao động từ 3.000 – 18.000$ dành cho sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên đến từ các nước Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nepal).

Mọi chi tiết xin liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET

 

Hotline : 0962.326.328

 

Email : netviethuman@gmail.com

 

Địa chỉ :

 

-Hà Nội : 164 Khuất duy tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 

-Sài gòn : 72 Lê thánh tôn, bến nghé, Quận 1, TP Hồ chí Minh

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment