Blog

Du học tiếng Nhật – cơ hội cho những ai biết nắm bắt trong thời đại hội nhập

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản là gì?

Nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt ngày càng tăng cao, nhưng môi trường học tập trong nước không đáp ứng được mong muốn của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản để theo đuổi ngành ngôn ngữ Nhật. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về du học ngành này tại Nhật Bản nhé!

3 lợi thế khi du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

1. Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ là gì?

Nhiều bạn trẻ hiểu sai về du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Họ nghĩ rằng chỉ học tiếng Nhật thôi. Nhưng thực tế không chỉ đơn giản như vậy. Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ đòi hỏi các bạn sẽ được đào tạo tổng thể và nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản. Đi du học sẽ giúp bạn rèn luyện, ghi nhớ và đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian ngắn.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, nằm trong top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Tuy nhiên, đây lại là ngôn ngữ đang thịnh hành hàng đầu ở Châu Á và Việt Nam hiện nay. Vì vậy, khi bạn chọn học ngành này, nghĩa là bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để phát triển và thể hiện bản thân.

Ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang thu hút nhiều học sinh – sinh viên tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển trong xã hội, đặc biệt khi Nhật Bản đang mở rộng thị trường đầu tư sang các nước, trong đó có Việt Nam.

2. 3 lợi thế khi du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Thực tế, du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ gen Z quan tâm bởi những lợi ích thiết thực và hiệu quả mà nó mang lại, cụ thể như sau:

2.1. Được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế

Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, ngang hàng với các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Mỹ. Vì vậy, du học Nhật Bản cũng đồng nghĩa với việc bạn được trải nghiệm những điều kiện học tập và cơ sở vật chất tốt nhất.

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật cũng cung cấp môi trường đào tạo quốc tế với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình giảng dạy quốc tế giúp du học sinh có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc.

2.1.1. Đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc

Du học sinh tham gia ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng. Chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế bao gồm:

 • Đại cương Khoa học xã hội – Nhân văn
 • Kiến thức cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật Bản
 • Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, nghiên cứu các hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật
 • Ứng dụng ngôn ngữ trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, quản lý liên quan đến ngôn ngữ

Ngoài kiến thức chuyên môn, chương trình đào tạo cũng chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cho học viên. Đó có thể là kỹ năng nghề nghiệp (quan sát, tổng hợp, trình bày văn bản) và cách làm việc nhóm, cũng như ứng dụng ngôn ngữ vào các lĩnh vực công nghệ. Ở cấp độ chuyên sâu, học viên có thể nghiên cứu và quản lý các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ Nhật.

2.1.2. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao

Các trường Đại học tại Nhật Bản đều có đội ngũ giảng viên được tuyển chọn khắt khe. Giảng viên là người bản xứ, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

2.2. Nâng cao trình độ tiếng Nhật một cách nhanh nhất

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản là môi trường tốt nhất để bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ theo bản năng. Sống và giao tiếp cùng người bản xứ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong việc nghe và nói tiếng Nhật.

2.3. Khám phá và trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, du học là cơ hội để bạn thỏa sức khám phá. Văn hóa truyền thống xen lẫn hiện đại, nền văn hóa trà đạo từ xa xưa, hình ảnh nàng Geisha, những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản như lễ hội hoa anh đào, lễ hội Obon, lễ hội ánh sáng… tất cả sẽ được bạn tự mình khám phá. Ngoài ra, đất nước của Doraemon, anime, manga cũng không còn xa lạ với tuổi thơ của chúng ta.

Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, tempura, Okonomiyaki, mì Ramen… Hãy đến và trải nghiệm một thanh xuân tuyệt vời!

2.4. Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Nhật Bản là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản và trở về Việt Nam, bạn sẽ nhận được sự đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm quan trọng với mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển các công việc như giáo viên tiếng Nhật, phiên dịch viên, biên dịch viên, thư ký tổng giám đốc và các công việc khác liên quan đến tiếng Nhật. Đặc biệt, doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác và đầu tư lớn vào Việt Nam, nên nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật rất lớn.

3. Điều kiện du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Điều kiện du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Để trở thành sinh viên tại các trường Du học Nhật, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học
 • Tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế
 • Cần có chứng chỉ tiếng Nhật N3 (áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh)
 • Cần có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS là lợi thế)
 • Tham gia bài luận với điểm số cao
 • Đạt buổi phỏng vấn qua skype với trường
 • Không có trong danh sách cấm của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam và Nhật Bản

4. Chọn trường nào để du học ngành ngôn ngữ Nhật?

4.1. Trường Nhật ngữ Human Academy

Trường Nhật ngữ Human Academy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh muốn du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Trường đã đào tạo thành công nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi JLPT và EJU. Đồng thời, trường còn là một môi trường học tập quốc tế đa văn hóa, thu hút du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế năng động.

4.2. Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Trường ngoại ngữ Tokyo là một trong những trường đáng mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Trường luôn nằm trong top các trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật tốt nhất ở Nhật Bản, với mục tiêu chính là chất lượng giảng dạy. Trường cũng đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật cho một số lĩnh vực đặc biệt như tiếp viên hàng không, biên phiên dịch tiếng Nhật và giáo dục sư phạm.

4.3. Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS nằm tại Tokyo hoa lệ và được đánh giá là trường đào tạo tiếng Nhật tốt nhất cho du học sinh muốn du học Nhật Bản. Mục tiêu của trường là cung cấp chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo với bối cảnh văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản. Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Trường cũng là một trong những trường có số lượng du học sinh Việt Nam theo học đông nhất.

5. Học bổng du học ngành ngôn ngữ Nhật dành cho du học sinh

Học bổng du học ngành ngôn ngữ Nhật

Nhật Bản luôn đầu tư vào giáo dục và học bổng cho du học sinh có thành tích xuất sắc. Có nhiều chương trình học bổng được chính phủ Nhật Bản tài trợ cho những du học sinh quốc tế. Một số loại học bổng tiêu biểu bao gồm:

 • Học bổng của chính phủ Nhật Bản MEXT, đây là học bổng toàn phần phổ biến nhất hiện nay. Du học sinh chuyên ngành tiếng Nhật hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình này qua đại sứ quán Nhật Bản.
 • Học bổng AIEJ là học bổng do các tổ chức và công ty Nhật Bản quyên góp. Bạn có thể đăng ký tham gia trừ một số ngành nghề như nghệ thuật, thể thao, văn học.

Đặc biệt, Thanh Giang luôn có các chương trình học bổng dành cho bạn trong hành trình du học Nhật Bản. Nếu bạn có ý định du học Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi để không bỏ lỡ các cơ hội học bổng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ngành học, điều kiện và chi phí du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm thực hiện ước mơ!

Related Articles

Back to top button