Blog

Ngành Early Childhood Là Gì? Tìm Hiểu Triển Vọng Phát Triển Cực Lớn Của Early Childhood Education

Giới thiệu về Ngành Giáo Dục Mầm Non

Ngành Giáo Dục Mầm Non là gì? Tại sao ngành giáo dục mầm non lại nhận được sự quan tâm đặc biệt? Có thể nói, đây là một trong những lĩnh vực giáo dục đầu tiên và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong bài viết này, mình xin mời bạn cùng tìm hiểu thêm về giáo dục mầm non – một ngành học thú vị.

Ngành Giáo Dục Mầm Non là gì?

Ngành Giáo Dục Mầm Non là việc lên kế hoạch, tổ chức và triển khai các chương trình giáo dục cho trẻ em từ độ tuổi mầm non đến 12 tuổi. Trẻ em trong giai đoạn từ mẫu giáo đến khi bắt đầu nhập học sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên mầm non. Qua những hoạt động giáo dục, trẻ sẽ được khuyến khích phát triển về trí tuệ, thể chất và cảm xúc.

ngành giáo dục mầm non
Hình ảnh minh họa ngành giáo dục mầm non

Ngành Giáo Dục Mầm Non thường làm việc tại các trung tâm chăm sóc trẻ, trường mẫu giáo và các cơ sở chăm sóc trẻ đặc biệt.

Những kiến thức được học trong ngành Giáo Dục Mầm Non

Ngành Giáo Dục Mầm Non cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe, an toàn và tư duy của trẻ nhỏ, cũng như cách trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ học cách lập kế hoạch cho các chương trình giáo dục mầm non ở từng giai đoạn; cách giao tiếp với trẻ em, phụ huynh và những người có liên quan (giáo viên tiểu học, chuyên viên tư vấn, vv).

Cơ Hội Phát Triển trong Ngành Giáo Dục Mầm Non

Nhu cầu giáo dục mầm non tăng cao

Chương trình giáo dục mầm non là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của trẻ trong các giai đoạn đầu đời. Tham gia chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết để tận hưởng quá trình học tập trên ghế nhà trường và giảm thiểu những vấn đề mất hứng thú và nghỉ học.

Việc tham gia chương trình giáo dục mầm non ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt trong bối cảnh hơn 175 triệu trẻ em trên thế giới không có cơ hội tham gia chương trình giáo dục mầm non. Một trong số các nguyên nhân chủ yếu là vấn đề về kinh tế. Đồng thời, nhiều trẻ được tham gia chương trình nhưng học trong môi trường thiếu chất lượng, với giáo viên không đủ chuyên môn, dẫn đến hiệu quả giáo dục thấp.

Cơ hội định cư tại nước ngoài

Các sinh viên học ngành Giáo Dục Mầm Non có nhiều cơ hội định cư tại các quốc gia mà họ theo học.

Ở Úc, ngành Giáo Dục Mầm Non thuộc nhóm ngành Non Pro-rata (yêu cầu điểm định cư thấp nhất trong danh sách). Do đó, sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư của sinh viên ngành này cao hơn so với các ngành học khác.

Ngành Giáo Dục Mầm Non ở Úc
Tiềm năng ngành Giáo Dục Mầm Non tại các quốc gia trên thế giới

Ở Canada, cũng có sự thiếu hụt đáng kể về nhân lực ngành giáo dục mầm non. Do đó, sau khi hoàn thành chương trình du học ngành này tại Canada, sinh viên được phép làm việc thêm 3 năm.

Các Trường Đào Tạo Ngành Giáo Dục Mầm Non

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành giáo dục mầm non ở Úc:

 • Đại học Sydney
 • Đại học Victoria
 • Đại học South Australia
 • Đại học Adelaide
 • Đại học Canberra
 • Đại học NewCastle
 • Đại học Deakin
 • Đại học Edith Cowan

Một số trường đào tạo ngành giáo dục mầm non ở Canada:

 • Trường Cao đẳng Fleming
 • Trường Cao đẳng Fanshawe
 • Trường Cao đẳng Centennial
 • Trường Cao đẳng Seneca
 • Trường Đại học Trent
 • Trường Đại học Vancouver Island

Đọc thêm: Những Ngành Thiếu Nhân Lực Tương Lai Bạn Nên Biết

Cuối cùng, đây là những chia sẻ về ngành Giáo Dục Mầm Non mà mình muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và mang đến những cái nhìn thú vị về tiềm năng của ngành học này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp chi tiết nhé.

Tác giả: Glints

Related Articles

Back to top button