Blog

Econo là gì? Chức năng Econo của điều hòa Đaikin là gì?

Bạn chưa biết Econo là gì? Ý nghĩa của Econo là gì? Tính năng Econo của máy lạnh Đaikin hoạt động như thế nào? Lợi ích khi sử dụng chế độ làm lạnh Econo của máy lạnh Đaikin. Và cách bật chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Đaikin.

Tất cả các thắc mắc trên về chế độ Econo sẽ được Điện tử Đại Phong giải đáp trong nội dung bài viết này. Mời bạn tham khảo!

Chế độ Econo là gì?

Econo trong máy lạnh Đaikin, còn được gọi là Econo Cool, là chế độ tiết kiệm điện năng. Tương tự như chế độ Econavi của Panasonic, Econo là một tính năng độc quyền của Đaikin, được tích hợp trên hầu hết các dòng máy lạnh Inverter. Chế độ này giúp tiết kiệm điện một cách tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm lạnh của máy lạnh. Đơn giản để hiểu, chế độ Econo trong máy lạnh tương tự như công nghệ Inverter! Tuy nhiên, đây là một công nghệ tiết kiệm điện độc quyền của Đaikin.

Econo là gì? Tính năng Econo của máy lạnh Đaikin hoạt động như thế nào?
Econo là gì? Tính năng Econo của máy lạnh Đaikin hoạt động như thế nào?

Econo: Một chế độ tiết kiệm mang đến sự tiện nghi cho người dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lạnh thoải mái mà không lo tốn quá nhiều tiền điện. Chế độ Econo trong máy lạnh là một tính năng rất hữu ích được tích hợp trên các dòng sản phẩm mới của Đaikin, mang đến sự hài lòng cho cả những khách hàng khó tính nhất.

Ngày nay, tiết kiệm điện năng là một trong những mục tiêu hàng đầu của các hãng điện tử gia dụng trên thế giới. Vậy trên chiếc máy lạnh Đaikin của bạn thì sao? Bạn có thấy chế độ Econo hoạt động thực sự hiệu quả không?

Nguyên lý hoạt động của chế độ Econo trong máy lạnh Đaikin

Với những máy lạnh thông thường không có công nghệ Econo, khi hoạt động, máy sẽ làm lạnh toàn bộ không gian. Do đó, nhiều khi dù đã đặt nhiệt độ thấp nhất, người dùng vẫn không cảm thấy lạnh.

Với dòng máy lạnh Đaikin tích hợp công nghệ Econo Cool tiết kiệm điện năng, máy có khả năng tự động phát hiện những nơi có nhiệt độ cao hơn để điều chỉnh hướng gió, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tại những nơi có người dùng, giúp làm lạnh nhanh chóng ở khu vực đó, người dùng cảm thấy thoải mái. Hoặc nói một cách đơn giản, công nghệ Econo sẽ giảm sự làm lạnh ở những khu vực không có người, từ đó tiết kiệm điện một cách đáng kể và kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

3 lợi ích của chế độ Econo tiết kiệm điện năng bạn cần biết

Lợi ích của chế độ Econo
Lợi ích của chế độ Econo

Bạn đã hiểu được chế độ Econo là gì chưa? Đến đây, chắc chắn bạn sẽ muốn biết chế độ Econo này mang lại lợi ích gì khi sử dụng đúng không?

  • Chế độ Econo hoạt động dựa trên nguyên tắc tiết kiệm điện năng, giúp máy lạnh không hoạt động ở công suất tối đa khi mới bật, rất hiệu quả khi máy lạnh được sử dụng ở những nơi đông người như phòng làm việc, không gian rộng, hoặc tiếp xúc với ánh nắng.
  • Công nghệ Econo giúp hạn chế tình trạng quá tải và kéo dài tuổi thọ cho máy nén.
  • Theo các hãng công bố, chế độ Econo trong máy lạnh Đaikin giúp tiết kiệm điện năng lên đến 20%.

Cách kích hoạt chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Đaikin Inverter

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy lạnh Đaikin có tích hợp tính năng Econo, trên điều khiển máy lạnh của bạn chắc chắn có nút kích hoạt chế độ Econo. Tuy nhiên, nhiều người thường ít để ý đến tính năng này. Dưới đây là hình ảnh minh họa, giúp bạn biết cách kích hoạt chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Đaikin.

Bật chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Đaikin Inverter
Bật chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Đaikin Inverter

Bước 1: Xác định máy lạnh có chức năng Econo tiết kiệm điện

Rất đơn giản, bạn chỉ cần xem trên chiếc điều khiển đi kèm có nút Econo hay không, là biết máy lạnh của mình có tính năng này hay không.

Bước 2: Kích hoạt chế độ Econo

Bạn kích hoạt chế độ Econo trên máy lạnh Đaikin Inverter bằng cách nhấn vào nút có tên Econo trên điều khiển. Lúc này, trên máy lạnh sẽ phát ra âm thanh “bíp”. Chế độ Econo trên máy lạnh Đaikin đã được kích hoạt thành công.

Sản phẩm máy lạnh Đaikin có tính năng Econo

Xem thêm các mẫu máy lạnh Đaikin 2 chiều bán chạy 9/2023

Related Articles

Back to top button