Blog

FDA Là Gì? FDA Là Tổ Chức Gì? Chứng Nhận FDA

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ FDA, tuy nhiên bạn có biết chính xác FDA là gì không? FDA là viết tắt của Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Được thành lập vào năm 1906, FDA là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, đồng thời có trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA đưa ra các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm, kiểm tra, kiểm định và giám sát các sản phẩm.

1. FDA là gì?

FDA là viết tắt của Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1906. Với 223 văn phòng hiện trường và 13 phòng thí nghiệm ở 50 tiểu bang khác nhau thuộc quần đảo Virgin của Hòa Kỳ và Puerto Rico, FDA chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.

2. Chức năng của FDA

FDA có trách nhiệm chính là bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Cơ quan này ban hành và giám sát các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm trong quốc gia. Các sản phẩm được FDA quy định bao gồm: thực phẩm, thuốc lá, thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm và vắc-xin, thiết bị y tế, thiết bị bức xạ điện từ và các sản phẩm liên quan đến thú y. FDA cũng giám sát vấn đề vệ sinh môi trường, kiểm soát dịch bệnh và đánh giá vấn đề liên quan đến sinh sản.

3. Tiêu chuẩn FDA

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nhằm đảm bảo an toàn cho các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Để đưa sản phẩm vào thị trường này, nhà sản xuất phải tuân thủ những quy định của FDA và nhận được chứng nhận FDA. Những sản phẩm nhập khẩu không đạt tiêu chuẩn FDA hoặc vi phạm đạo luật về thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm sẽ bị từ chối vào thị trường Mỹ.

4. Điều kiện để đạt chứng nhận FDA

Để đạt chứng nhận FDA, nhà sản xuất cần tuân thủ những yêu cầu khắt khe của FDA. Sản phẩm phải đảm bảo hàm lượng dưỡng chất quy định, cơ sở sản xuất phải đạt yêu cầu về kiểm định và khảo sát địa điểm, nhân viên sản xuất phải có trình độ chuyên môn cao, và phải có phương pháp khắc phục khi sản phẩm bị lỗi.

Để thành công trong quá trình đăng ký chứng nhận FDA, bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện và quy định của FDA. Hi vọng những thông tin về FDA mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn trong quá trình tìm hiểu.

Related Articles

Back to top button