Giáo trình Sejong – Giáo trình học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Giáo trình Sejong là một trong giáo trình dạy học tiếng Hàn siêu hiệu quả, được các trung tâm dạy Hàn ngữ ở Việt Nam sử dụng rất nhiều. Giáo trình được biên soạn bởi trường Đại học Sejong. Thông thường giáo trình Đại học biên soạn sẽ khó hơn các giáo trình dạy học tiếng Hàn cho người Việt khác. Tuy nhiên, độ hiệu quả và chính xác của giáo trình Sejong cực cao, giúp hành trình học ngoại ngữ của bạn cải thiện đáng kể, nhanh chóng. 

Giới thiệu chung về giáo trình tiếng Hàn Sejong 

Giáo trình Sejong được phát triển và soạn thảo bởi các giảng viên của trường Đại học Sejong Hàn Quốc. Đây là trường Đại học nổi tiếng xứ Hàn và hiện nay đã mở rất nhiều trung tâm dạy Hàn ngữ ở Việt Nam. 

Giới thiệu về trường Đại học Sejong 

Sejong University mang tên của Vua Sejong, người đã sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, thành lập từ năm 1940, khởi đầu là một trường tư thục ở Seoul, Hàn Quốc. Đại học Sejong có 9 phân hiệu Đại học trực thuộc và 9 trường Cao học, trường cũng liên kết với 170 trường Đại học uy tín khác ở nhiều quốc gia khu vực Bắc Mỹ, từ Châu Á tới Châu Âu. 

Nhà trường có đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao, các giáo sư đều từng du học ở Mỹ, có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc và đã hỗ trợ hàng trăm nghìn luận văn tiến sĩ bảo vệ thành công. Chính vì vậy, giáo trình Sejong do học viện ngôn ngữ của nhà trường soạn ra có độ tin cậy cao, được đông đảo các nước khác đón nhận. 

Giáo trình Sejong giúp học tiếng Hàn hiệu quả hơn 

Bộ giáo trình này được sử dụng để giảng dạy ở nhiều trung tâm Hàn ngữ của Việt Nam, đặc biệt là ở các trung tâm Sejong Center, và ở trung tâm Hàn ngữ trực thuộc 2 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cũng như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM. 

giáo trình sejong

Một bộ giáo trình sẽ có 8 cuốn, từ sách sơ cấp tới sách cao cấp, mỗi cấp học sẽ có 2 cuốn, mỗi cuốn có 14 bài học. Mỗi “lesson” (bài học) trong sách đều bao gồm 4 kỹ năng nghe, học từ vựng, phân tích ngữ pháp và luyện viết chữ. 

Các từ vựng trong sách Sejong sẽ tương tự với các từ vựng có trong đề thi TOPIK, rất tiện lợi cho việc ôn luyện. Thêm vào đó, cách trình bày kiến thức khoa học, dễ hiểu và được viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn sẽ giúp học viên sử dụng sách dễ học, nhớ lâu hơn và chăm chỉ hơn.

Giáo trình tiếng Hàn Sejong gồm những nội dung gì?

Nói và Nghe

Giáo trình Sejong được soạn thảo với mục đích trau dồi kỹ năng nghe nói của các học viên. Mục tiêu của Giáo trình này là hỗ trợ người học thành thạo nói tiếng Hàn sau khi hoàn thành khóa học từ sơ cấp đến cao cấp. Các bạn nên hoàn thành đầy đủ các bài luyện nghe, thực hành hội thoại trong mỗi bài học để nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn cơ bản. 

Tiếng Hàn có cách đánh vần khá đơn giản, được đánh giá là dễ đọc hơn tiếng Nhật và tiếng Hoa. Vì vậy, cách học rất dễ, chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó. 

Đọc và Viết 

giáo trình sejong 2

Bên cạnh các đoạn hội thoại ở mỗi bài học, giáo trình còn trình bày các cấu trúc ngữ pháp ở mỗi bài, kèm theo các bài luyện viết và thực hành khác. Bạn cần làm đầy đủ bài tập để đọc và viết tốt hơn. Thêm vào đó, ngôn ngữ xứ Hàn có âm điệu, nên bạn hãy cố nhấn nhá khi nói để ngữ điệu được chính xác, hợp ngữ cảnh. 

Văn hóa 

Trong mỗi bài học cũng sẽ lồng ghép yếu tố văn hoá nước bạn, giúp người học hiểu hơn về văn hóa xứ Hàn. Người Hàn có truyền thống tôn trọng bề trên, vì vậy các câu nói, ngữ pháp dành cho người lớn tuổi, tiền bối, cấp trên đều phải sử dụng kính ngữ. Do đó, việc nắm rõ văn hóa rất quan trọng, nhất là khi bạn xác định sẽ học tập hoặc làm việc ở Hàn Quốc. 

Học tiếng Hàn với giáo trình Sejong có hiệu quả không?

Ưu điểm 

Giáo trình tiếng Hàn Sejong có đầy đủ bộ sách từ sơ cấp tới cao cấp, hỗ trợ người học tiếng Hàn tiếp xúc với Hàn ngữ từ những bước đi chập chững đầu tiên. Không những vậy, 1 bộ giáo trình đơn giản nhưng được đầu tư hết sức chất lượng với hình vẽ minh hoa hấp dẫn, hướng dẫn phát âm bằng hình ảnh trực quan, các nét luyện chữ được mô phỏng cụ thể. Bên cạnh đó là phong cách trình bày kiến thức dễ hiểu và dễ nhìn. Những điều trên giúp cho học viên yêu thích bộ sách Sejong này nhiều hơn, tạo hứng thú trong việc học, giúp nắm chắc kiến thức. 

Phương pháp giảng dạy được sử dụng cho giáo trình được đánh giá rất cao, bao gồm đầy đủ kỹ năng nghe nói đọc viết. Đặc biệt, giáo trình này đề cao kỹ năng nghe, nói, nên tính vận dụng khi giao tiếp rất cao. Nếu bạn muốn nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn giao tiếp thì bộ sách này là lựa chọn hoàn hảo. 

Nhược điểm 

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng giáo trình Sejong cũng có một nhược điểm đó là được viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn, cũng không có chú thích bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Do đó khi học, bạn cần tự tìm hiểu nhiều hơn hoặc theo học tại trung tâm có người hướng dẫn. 

Giáo trình tiếng Hàn Sejong có được sử dụng tại Việt Nam không?

Hiện nay, giáo trình Sejong được sử dụng giảng dạy tại nhiều trung tâm uy tín, trong đó có hệ thống trung tâm Sejong, các trường đại học hàng đầu Việt Nam như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM.

giáo trình sejong 3

Bởi vì giáo trình tiếng Hàn Sejong được soạn thảo hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nên rất khó để bộ sách phát huy hiệu quả nếu bạn chọn cách tự học. Bạn nên tìm tới các trung tâm uy tín, chất lượng về Hàn ngữ để theo học, hướng dẫn sử dụng sách cụ thể. Điển hình là trung tâm Sejong Center có chi nhánh ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,..đã được nhà nước cấp phép được quyền cấp chứng chỉ tiếng Hàn hợp pháp cho học viên. 

Download giáo trình Sejong 

Netviet gửi đến bạn bộ giáo trình tiếng Hàn Sejong bao gồm 8 quyển, thứ tự lần lượt theo từng cấp học Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp. Một quyển sách sẽ bao gồm file giáo trình định dạng PDF và file nghe audio tương ứng.

Link download giáo trình:

  • Giáo trình Sejong quyển 1: Link 
  • Giáo trình Sejong quyển 2: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 3: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 4: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 5: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 6: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 7: Link
  • Giáo trình Sejong quyển 8: Link

Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả với giáo trình?

Chọn giáo trình Sejong phù hợp tự học tiếng Hàn tại nhà

Khi bắt đầu việc học ngôn ngữ mới, bạn nên bắt đầu từ bước chọn giáo trình phù hợp với mình. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên học theo giáo trình Sejong. Bài học đầu tiên trong sách sẽ là giới thiệu về tiếng Hàn, bảng chữ cái tiếng Hàn và các ngữ pháp với cấu trúc đơn giản, dễ học. 

Sách Sejong có nội dung rất đa dạng, chủ đề học xoay quanh nhiều tình huống khi đi học, thành phố, làng quê, đi du lịch, ẩm thực, chào hỏi bậc trên – dưới,…Bộ giáo trình này có kiến thức chuẩn, cung cấp cho bạn hiểu hơn về văn hóa tiếng Hàn. Nếu có điều kiện, bạn nên mua sách để học tốt hơn, còn nếu chưa mua được sách, bạn có thể download link sách trên Internet về luyện tập. 

Sử dụng ứng dụng học tiếng Hàn 

Không chỉ có sách, các ứng dụng học tiếng Hàn hiện nay cũng rất thịnh hành, hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình học Hàn ngữ. Chỉ cần có laptop hay điện thoại, bạn có thể tải các ứng dụng dạy học tiếng Hàn về máy và sử dụng. 

Một số ứng dụng phổ biến là: NAVER DICT, kGrammar, Poppopping Korean, v,v.

Học theo đúng quy trình nghe – nói – đọc – viết 

Không phải tự nhiên là quy trình nghe – nói – đọc – viết lại có trình tự như vậy. Thực tế đã chứng minh là bạn điều quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ chính là thành thạo việc giao tiếp. Nếu chăm chỉ nghe các đoạn hội hội thoại trong giáo trình, bạn sẽ thành thạo kỹ năng phát âm, ngữ điệu, học cách nói sao cho chuẩn và tự nhiên nhất. 

Học nghe và nói tốt thì học đọc, viết cũng dễ dàng hơn. Khi học đọc, bạn nên chú ý ngữ pháp, các từ vựng trong bài, từ đó áp dụng trong việc viết được tốt hơn. Như vậy khả năng viết của bạn cũng tiến bộ nhanh hơn. 

Học từ những Clip dạy tiếng Hàn 

Ngoài đọc sách, học trong giáo trình tiếng Hàn Sejong, bạn cũng nên học theo những Clip dạy tiếng Hàn online. Như vậy, sau khi học trực tiếp ở trung tâm, bạn có thể về xem lại clip dạy ngữ pháp, giải thích từ vựng có sẵn trên mạng nếu chưa hiểu bài. 

Ngoài Clip dạy học theo từng bài trong giáo trình, có rất nhiều Clip dạy bạn những mẹo hay về tiếng Hàn có thể áp dụng nhanh chóng, giúp bạn học nhanh hơn. Bạn nên tham gia các Group học tiếng Hàn để sưu tầm clip hoặc gõ trên thanh tìm kiếm của Youtube. 

Luyện đề thi TOPIK 

Nếu bạn học tiếng Hàn với mục tiêu thi lấy chứng chỉ TOPIK, bạn nên luyện đề thi khi học đến những khóa trung cấp cuối cùng. Như vậy, bạn sẽ quen dần với dạng đề, làm quen với những câu hỏi, cấu trúc đề thi. Theo thống kê, chỉ cần chăm chỉ học 4 – 5 tháng, bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ TOPIK 1 – 2 – tương đương với trình độ tiếng Hàn sơ cấp. 

Hy vọng những mẹo học tiếng Hàn trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình học. 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về giáo trình Sejong. Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc và cần tư vấn về khóa học tiếng Hàn phù hợp, hãy liên hệ với NETVIET để được tư vấn nhé. 

 

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment