Blog

Google Play là gì? Tất tần tật mọi thứ về CH PLay trên Android

Google Play là một kho ứng dụng của Google dành cho các thiết bị Android và đã trở nên rất quen thuộc với người dùng. Vậy Google Play là gì? Làm thế nào để sử dụng ứng dụng Google Play? Cùng tìm hiểu về Google Play trên Android qua bài viết dưới đây.

Google Play là gì?

Google Play, hay còn được biết đến với tên gọi là CH Play, là một kho ứng dụng trực tuyến của Google dành cho hệ điều hành Android. Đây chính là nơi mà người dùng có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng để sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể tải về các ứng dụng, phim, game, nhạc, sách từ Google Play về thiết bị của mình. Thậm chí, bạn còn có thể phát hành ứng dụng của mình trên Google Play.

Google Play

Trong Google Play, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả phí, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Các dịch vụ chính của Google Play

Khi nhắc đến Google Play, chúng ta không thể bỏ qua các dịch vụ chính sau đây:

Play Music

Google Play Music là một kho âm nhạc rộng lớn và là một ứng dụng rất thú vị dành cho các thiết bị Android. Dịch vụ này cung cấp cửa hàng âm nhạc trực tuyến, cho phép người dùng mua nhạc MP3, lưu trữ đến 50.000 bài hát và thuê nhạc trực tuyến thông qua dịch vụ All Access.

Play Books

Google Play Books là ứng dụng đọc sách phổ biến hiện nay với thư viện sách khổng lồ hơn 4 triệu đầu sách trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm thấy cuốn sách phù hợp với nhu cầu của mình từ tiểu thuyết, khoa học, văn học, kinh doanh đến các vấn đề gia đình. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép bạn đánh dấu lại trang đang đọc và tiếp tục đọc cuốn sách trên bất kỳ thiết bị nào. Nếu gặp khó khăn với từ vựng trong sách nước ngoài, bạn có thể tra nghĩa trực tiếp trên ứng dụng.

Google Play Books

Play Newsstand

Google Play Newsstand là ứng dụng đọc tin tức với nhiều trải nghiệm thú vị. Ứng dụng này tập hợp các nguồn tin từ các tờ báo lớn nhỏ khác nhau như The New York Times, Wall Street Journal và Financial Times. Bạn có thể theo dõi thói quen đọc tin tức của mình và nhận thông báo về các chủ đề yêu thích.

Play Movies & TV

Google Play Movies & TV cung cấp hơn 1000 bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm các thể loại hài, phim truyền hình, hoạt hình, phim hành động và phim khoa học-tài liệu. Bạn có thể thuê hoặc mua và xem các bộ phim trên Google Play website hoặc ứng dụng trên hệ điều hành Android.

Play Games

Google Play Games là dịch vụ thiết kế dành cho hệ điều hành Android với nhiều trò chơi khác nhau. Ứng dụng này cho phép nhiều người chơi cùng lúc và có nhiều tính năng hữu ích như hệ thống tích điểm, danh sách phân loại trò chơi và quay video trực tuyến.

Google Play Store

Google Play Store, trước đây được gọi là Android Market, là một kho ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android. Người dùng có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng, trò chơi, sách, chương trình truyền hình về thiết bị di động của mình thông qua cửa hàng này, và tất cả được quản lý bởi Google.

Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp trên Google Play

Trước khi tải Cửa Hàng Play về điện thoại, bạn nên kiểm tra phiên bản hiện tại của ứng dụng. Có hai cách để kiểm tra phiên bản hiện tại của Google Play:

Cách 1: Thông qua cài đặt Settings

 • Truy cập vào cài đặt trên màn hình điện thoại và chọn “Ứng dụng”.
 • Tìm và chọn “Cửa Hàng Google Play” trong danh sách.
 • Phiên bản Cửa Hàng Play sẽ hiển thị ở phần thông tin ứng dụng.

Cách 2: Thông qua ứng dụng Cửa Hàng Google Play

 • Mở ứng dụng Cửa Hàng Play trên màn hình điện thoại.
 • Nhấn vào avatar góc phải đầu trang và chọn “Cài đặt” sau đó “Giới thiệu”.
 • Phiên bản Cửa Hàng Play sẽ hiển thị trong mục này.

Đăng ký tài khoản CH Play/Google Play

Để sử dụng dịch vụ Google Play, bạn cần đăng ký một tài khoản. Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail của Google để đăng nhập trên Google Play. Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể đăng ký tại đây:

 • Mở ứng dụng Google Play và chọn “Thêm một tài khoản khác”.
 • Chọn “Tạo tài khoản” và theo các bước để đăng ký tài khoản.

Tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play

Để cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play, bạn chỉ cần tìm kiếm và cài đặt ứng dụng đó. Đối với ứng dụng trả phí, bạn cần thực hiện thanh toán trước khi tải và cài đặt chúng. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của mình hoặc từ máy tính bằng cách sử dụng phần mềm giả lập.

Những lỗi thường gặp trên Google Play và cách khắc phục

Mặc dù việc tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play khá dễ dàng, nhưng vẫn có một số lỗi thanh toán bị từ chối. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thanh toán trên Google Play:

 • Google Play chưa hỗ trợ hình thức thanh toán bạn đang sử dụng.
 • Thiết bị của bạn chưa được cấp quyền truy cập.
 • Thẻ thanh toán của bạn có vấn đề hoặc không được chấp nhận bởi Google Play.
 • Lỗi cấp quyền truy cập.

Để khắc phục lỗi thanh toán trên Google Play, bạn có thể thay đổi phương thức thanh toán phù hợp. Google Play hiện chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, nhà mạng di động và ví điện tử.

Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu sơ lược về Google Play/Cửa Hàng Play và cách sử dụng nó trên thiết bị Android của mình. Hãy tiếp tục theo dõi LPTech để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Related Articles

Back to top button