Blog

Hội Thánh Đức Chúa Trời là gì?

Tìm Hiểu Về Hội Thánh Đức Chúa Trời

Ở Việt Nam, tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và làm điều trái với thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu tại sao tổ chức này lại thu hút được nhiều người tham gia và khiến họ mê muội, mất lý trí như vậy?

Image

Sự Tác Hại của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã hoạt động lén lút và bất hợp pháp tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Những buổi cầu nguyện bí ẩn trong tổ chức này đã lôi kéo nhiều người tham gia, đến mức bỏ bê công việc và cửa nhà. Người ta còn có trường hợp cung phụng tiền bạc cho những kẻ cầm đầu, với niềm tin rằng Chúa trời sẽ che chở và cứu rỗi họ khi chết.

Bà Nguyễn Thị Đông ở Bắc Ninh đã bị một thanh niên dụ dỗ và lôi kéo vào Hội Thánh Đức Chúa Trời qua một buổi hội thảo đa cấp. Chỉ cần nghe và chia sẻ giáo lý của hội, bạn có thể trở thành thành viên của tổ chức này. Và đó chính là lý do tại sao thành viên của hội này không chỉ là người lớn tuổi mà còn có cả người già, phụ nữ có gia đình, học sinh, sinh viên và trẻ em.

Theo quan niệm của họ, con người không phải do cha mẹ sinh ra mà là hòn đất nặn ra. Khi chết, con người trở về với cát bụi. Ai chết sớm sẽ được lên thiên đàng bằng con tàu Seon, chỉ chở được 30 người/chuyến.

Tiêu Diệt Truyền Thông Văn Hóa, Tín Ngưỡng

Trái với những tôn giáo khác sinh hoạt tại Việt Nam, những ngôi nhà đơn sơ như nhà trọ cũng có thể trở thành nơi sinh hoạt của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Điều này đã gây sự bất bình trong xã hội vì giáo lý của họ đang đi ngược với truyền thống văn hóa và tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt. Điều này dẫn đến sự phản ứng mạnh mẽ và không đồng tình từ phần đông dư luận xã hội.

Hủy Hoại Văn Hóa Gia Đình

Một số người dân đã gửi đơn thư và cầu cứu cơ quan chức năng ở Hải Phòng về hoạt động phi pháp của tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoặc “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Những kẻ cầm đầu đã lôi kéo, dụ dỗ những người dễ dãi tín, đặc biệt là phụ nữ và sinh viên trẻ có gia đình, khiến cho nhiều gia đình rơi vào cảnh tan nát. Có những trường hợp vợ chồng ly tán, học hành dang dở, tinh thần và thể xác suy sụp, tiền mất tật mang, cuộc sống bị đảo lộn.

Hội Thánh Đức Chúa Trời: Một Tà Đạo Đe Dọa Xã Hội

Thông qua các hoạt động tuyên truyền và lôi kéo, Hội Thánh Đức Chúa Trời đã trở thành một tổ chức tà đạo đang ngày càng lớn mạnh ảnh hưởng đến xã hội. Với những phương pháp dụ dỗ và lôi kéo, họ đã khiến nhiều người trẻ, phụ nữ và sinh viên từ bỏ công việc, gia đình và học hành. Điều này không chỉ hủy hoại cuộc sống của những người tham gia mà còn gây tổn hại đến văn hóa gia đình và tín ngưỡng truyền thống của người Việt.

Image

Nguy Hiểm Đối Với Sinh Viên và Học Sinh

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã lôi kéo và dụ dỗ nhiều sinh viên. Nhiều học sinh, sinh viên đã bỏ học và lang thang đến công viên để truyền bá giáo lý của tổ chức này. Chính tuyên truyền về ngày tận thế đã khiến nhiều người sợ hãi và muốn gia nhập hội để khi chết được lên thiên đàng.

Với cách sống bẩn thỉu và không hợp vệ sinh, những người tham gia hội sống chung và sinh hoạt cùng nhau. Họ đã bỏ tắm rửa, sinh hoạt không hợp vệ sinh, có khi cả tuần mới tắm gội một lần. Điều này đã tạo nên một môi trường không lành mạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe.

Đe Dọa Gia Đình

Nhiều gia đình đã tan nát do con em họ tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời. Có trường hợp gia đình chỉ còn một mình cha trong lúc các thành viên khác đã rơi vào tung tích của tổ chức này. Điều đáng nói, những người tham gia đã bán hết tài sản để đóng góp cho tổ chức. Có người hiếm khi thấy tắm rửa hay gội đầu và không màng đến sức khỏe của mình.

Kết Luận

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã gây tác động xấu đến xã hội bằng cách lôi kéo và dụ dỗ người khác tham gia. Tổ chức này đã phá huỷ truyền thống văn hóa, gia đình và tín ngưỡng của người Việt Nam. Chúng ta cần nâng cao nhận thức và cảnh giác để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những tổ chức tà đạo như Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Related Articles

Back to top button