Blog

Hướng Dẫn Diệt Mối Bằng Hộp Nhử Mối Đúng Cách, An Toàn

Diệt mối bằng hộp nhử mối là một phương pháp phổ biến để triệt tiêu mối một cách hiệu quả và an toàn. Đây là giải pháp dứt điểm, đảm bảo diệt gốc tổ mối, nhiều người thích dùng nhưng không biết cách sử dụng đúng kỹ thuật.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ các chuyên gia diệt mối, côn trùng tại công ty Thái Dương, trên toàn quốc.

Thành Phần Của Hộp Nhử Mối

Trước khi tìm hiểu cách diệt mối bằng hộp nhử mối, hãy xem những thành phần chính của hộp nhử mối:

 • Chất dẫn dụ mối: Hỗn hợp kích thích sự thèm ăn của mối và ức chế, tận diệt mối.
 • Vỏ hộp: Hộp nhử mối được làm bằng bìa, kích thước khoảng 10 x 20 x 10 cm tuỳ theo yêu cầu.
 • Mồi nhử: Làm từ gỗ hoặc bã mía. Loại gỗ có vị ngọt và mùi thơm như gỗ thông, gỗ trám. Có tẩm dung dịch đường 1% để thu hút mối và tập trung.

Hộp nhử mối
Hộp nhử mối

Cách Sử Dụng Hộp Nhử Mối Đúng Cách

Để diệt mối bằng hộp nhử mối đúng cách, bạn cần nắm vững kỹ thuật sau:

1. Vị Trí Đặt Hộp

Vị trí đặt hộp nhử mối là những nơi mối ăn hoặc có nguy cơ bị tấn công.

2. Cách Đặt Hộp

Sau khi làm ướt hộp nhử mối, bạn bọc nilon bên ngoài để tạo môi trường ẩm ướt. Cố định hộp nhử mối bằng dây thép và đinh, đảm bảo chắc chắn và hạn chế tác động lực lượng lên hộp.

3. Thời Gian Đặt Hộp

Thời gian đặt hộp nhử mối phụ thuộc vào khí hậu, vị trí đặt hộp, loại thuốc, loại mối… Vào mùa hè, hộp nhử mối thường được đặt từ 10-20 ngày. Mùa đông từ 15-25 ngày tuỳ thuộc vào vị trí đặt hộp và loại mối.

Ngoài ra, để biết mối đã bị dụ hay chưa, số lượng có đủ không, bạn có thể quan sát bằng mắt thường như đất đắp, độ ẩm, tiếng động để biết cần bổ sung hộp nhử mối hay không.

Quy Trình Diệt Mối Bằng Hộp Nhử Mối An Toàn Hiệu Quả

Bước 1: Khảo Sát Tại Nơi Có Mối

Khảo sát vị trí mối làm tổ

Khảo sát kỹ tại nơi mối xuất hiện để biết được số lượng mối. Xác định đường đi chính của mối để đặt hộp ở vị trí phù hợp. Đặt một hoặc hai hộp ở cùng một nơi.

Bước 2: Đặt Hộp Nhử Mối Tại Các Vị Trí Xác Định

Sau khi xác định các vị trí cần đặt hộp, bạn bắt đầu đặt hộp. Lấy một chút nước sạch để ướt nhẹ phần đáy hộp. Sau đó, đặt hộp lên đường đi của mối. Đối với những nơi có nhiều mối, bạn có thể đặt 2 hoặc 3 hộp. Nếu đặt ở vị trí cao, hãy sử dụng dây kẽm buộc chặt để cố định vị trí hộp.

Phun thuốc lan truyền lên hộp mối
Phun thuốc lan truyền

Bước 3: Bơm Thuốc Diệt Mối Vào Hộp

Sau khoảng 10-15 ngày, mối sẽ chui vào những chiếc hộp này. Lúc này, hãy gỡ nhẹ từng miếng gỗ và rắc đều thuốc diệt mối, thường là pmc 90DP, để mối dính thuốc. Sau khi rắc thuốc, đặt lại hộp ở vị trí ban đầu. Hãy đảm bảo đặt hộp đúng vị trí ban đầu.

Bước 4: Gỡ Vỏ Hộp Nhử Mối Và Vệ Sinh Tại Nơi Xử Lý

Khi đặt hộp nhử mối trở lại vị trí cũ, những con mối sẽ tự bò về tổ và mang theo thuốc đã được bơm. Sau khoảng 5-7 ngày, tổ mối sẽ bị diệt bỏ hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể gỡ hộp và vệ sinh tại nơi mà mối hoạt động. Kiểm tra xem mối đã bị diệt hết chưa bằng cách cạy ra các đường đi của mối. Nếu không thấy mối nữa hoặc không thấy dấu hiệu mối ăn, bạn có thể khẳng định mối đã bị diệt hết.

Lưu ý: Đừng bỏ hộp nhử mối xuống ao hồ, hãy bỏ tại những nơi xử lý rác theo quy định.

Bước 5: Phòng Chống Mối Theo Định Kỳ

Mối là một loại côn trùng lây lan theo mùa. Mỗi năm, vào những mùa mưa, mối cánh thường xuất hiện. Chúng bay vào nhà và đậu lên ánh sáng đèn. Đó chính là nguyên nhân khiến nhà bạn bị mối. Để tránh tình trạng mối xuất hiện trở lại, hãy chống mối theo định kỳ mỗi sáu tháng.

Phòng chống mối định kỳ để đạt hiệu quả tốt nhất
Phòng chống mối định kỳ để đạt hiệu quả tốt nhất

Theo Dõi Quá Trình Nhử Mối

Để mối nhanh chóng tìm thấy mùi thơm của hộp nhử mối và không tấn công vào gỗ, hãy đặt hộp nhử mối cận các nơi mối tấn công.

Trong quá trình nhử mối, để đảm bảo hiệu quả diệt mối cao nhất, bạn cần theo dõi hộp nhử mối một cách liên tục để điều chỉnh kịp thời. Dưới đây là 3 thời điểm quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Từ 1-3 ngày: Nếu thấy hộp ẩm, có hơi nước đọng chứng tổ mối đã vào ăn. Tiếp tục quan sát và theo dõi.
 • Từ 3-5 ngày: Nếu thấy nhiều đất và mối vào hộp, cần bổ sung thêm hộp.
 • Từ 7-10 ngày: Thời điểm tốt nhất để phun thuốc.
 • Sau 14 ngày: Nếu không thấy dấu hiệu mối ăn, bạn có thể gỡ hộp và kiểm tra nguyên nhân. Nếu hộp bị mốc, hãy thay hộp khác. Xem xét đường mối ăn có vấn đề hay không. Nếu tắc, cần thông đường mối ra ăn.

Mua Hộp Nhử Mối Chất Lượng Ở Đâu

Công ty Diệt mối và côn trùng Thái Dương là địa chỉ uy tín để mua hộp nhử mối. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống và diệt côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột…

Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, lành nghề sẽ đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất!

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát, phòng chống và tiêu diệt mối, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Diệt mối và côn trùng Thái Dương – Dịch vụ kiểm soát côn trùng và động vật gây hại uy tín tại phía Nam.

Mua hộp thử diệt mối ở đâu tốt nhất
Mua hộp thử diệt mối ở đâu tốt nhất

Liên hệ ngay – Gọi 0948.868.379

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm:

 • Dịch vụ diệt mối TPHCM
 • Diệt mối quận Gò Vấp
 • Diệt mối quận 2
 • Diệt mối quận 7

Related Articles

Back to top button