Blog

IELTS là gì? – Những điều cần biết mới nhất về kỳ thi IELTS

IELTS là gì? - Những điều cần biết mới nhất về kỳ thi IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, đồng nghĩa với International English Language Testing System, và bao gồm 4 kỹ năng chính là Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể lựa chọn tham gia kỳ thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy thuộc vào tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp tới của bạn.

 IELTS Test Booking Button

2. Những lợi thế khi bạn thi IELTS

Trong kỹ năng Nói (IELTS Speaking), bạn sẽ được sắp xếp một phòng riêng để đảm bảo quá trình nói không bị gián đoạn. Điều này giúp bạn có một không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing) sẽ mang lại cho bạn không gian yên tĩnh hoàn toàn để bạn có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được trang bị tai nghe chất lượng cao để tập trung hoàn thành phần thi một cách tốt nhất.

ielts là gì

3. IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau như thế nào?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được coi là yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Nó là tiêu chuẩn để đánh giá xem ứng viên đã sẵn sàng hay chưa để theo học các chương trình giáo dục hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) phù hợp cho tất cả những người chuẩn bị đến các quốc gia nói tiếng Anh để hoàn thành chương trình trung học, đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Có nhiều tổ chức có quy định khác nhau về loại thí sinh cần thi. Để biết rõ quy định, thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ.

Mỗi năm, có hơn 2 triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS với mục tiêu du học, định cư hoặc xin việc. IELTS hiện đã có hơn 11.000 tổ chức đào tạo và tổ chức thi tại 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand,…

Chọn thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) hay IELTS Tổng Quát (General Training)?

 IELTS Test Booking Button

4. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi được phân thành 2 phần:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Sáng tác.

Phần (b) – kỳ thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói.

Hình thức thi IELTS là một trong những phương pháp đánh giá năng lực tiếng Anh hàng đầu trên thế giới, được sử dụng rộng rãi để đánh giá khả năng ngôn ngữ của người học.

Lưu ý khi tham gia kỳ thi:

 • Phần thi Viết diễn ra trong buổi sáng của ngày thi chính thức và thời gian kéo dài khoảng 3 giờ.
 • Phần thi Nói sẽ diễn ra trong 15 phút và mỗi thí sinh sẽ có thời gian thi riêng. Lịch thi Nói sẽ được sắp xếp vào cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi vì địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau.
 • Kế hoạch thi IELTS.

  5. Những quy định về hủy và đổi ngày thi

  Hủy thi:.

 • Việc hủy kỳ thi cần thực hiện bằng văn bản theo mẫu và gửi tới văn phòng IDP Việt Nam trước thời hạn đã đăng ký là 05 tuần.
 • 75% phí thi sẽ được trả lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.
 • Sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc), thí sinh sẽ được nhận phần hoàn trả.
 • Lưu ý: Thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi nếu không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

  Thí sinh ĐĂNG KÝ THI IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG thể hủy thi.

  Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ được xem xét nếu có lý do bệnh nặng (như phẫu thuật, tai nạn hoặc nhập viện dài ngày). Thí sinh phải cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe từ bệnh viện công, có đóng dấu tròn, trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi. Trong giấy xác nhận, phải rõ rằng thí sinh không thể tham gia thi và có thể đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

  Thay đổi ngày kỳ thi:

 • Để đổi ngày thi, thí sinh cần nộp đơn theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký. Thời gian nộp đơn miễn phí là 15 ngày trước ngày thi, hoặc từ 8 đến 14 ngày trước ngày thi sẽ phải trả phí đổi ngày thi là 800,000 đồng.
 • Thí sinh chỉ có thể thay đổi ngày thi một lần duy nhất và khoảng cách giữa ngày thi mới và ngày thi cũ không vượt quá 03 tháng.
 • Thí sinh đã thay đổi ngày thi sẽ không thể hủy bỏ kỳ thi.
 • Thí sinh đăng ký thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ không thể thay đổi ngày thi.
 • 6. Kết quả thi

  Kết quả thi sẽ được trao trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi Viết, trong vòng 13 ngày cho kỳ thi IELTS trên giấy và từ 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính tại văn phòng IDP TP.HCM (quận 1), IDP Hà Nội và IDP Đà Nẵng.

 • Khi đến lấy kết quả thi, thí sinh cần mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc đã đăng ký trên đơn dự thi.
 • Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký vận chuyển kết quả thi miễn phí về nhà qua địa chỉ được ghi trên đơn đăng ký.
 • Thí sinh chỉ được sở hữu duy nhất một chứng chỉ IELTS và không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Thí sinh có thể ủy quyền người nhà đến trực tiếp văn phòng IDP để nhận kết quả thi bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi trở lại trung tâm thi trước ngày công bố kết quả. Người được ủy quyền phải mang theo Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của mình khi đến nhận kết quả thi.
 • Thí sinh có thể kiểm tra kết quả thi IELTS online sau 13 ngày thi viết trên trang chủ của IDP. Để làm điều này, thí sinh cần cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu.

  Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi có sự đồng ý của các thí sinh.

  thi ielts

  7. Gửi kết quả thi IELTS

  Trong vòng 1 tháng kể từ ngày công bố kết quả thi chính thức, thí sinh có thể yêu cầu Trung tâm thi cung cấp tối đa 05 chứng chỉ IELTS đến các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước mà thí sinh đã đăng ký học hoặc đến các tổ chức, công ty mà thí sinh đang xin việc, hoặc gửi tới Đại sứ quán của các nước mà thí sinh đang xin thị thực.

  IDP có thể yêu cầu thí sinh gửi thêm một số giấy tờ chứng minh khi gửi bảng điểm đến các công ty trong nước. Trong thời gian này, thí sinh sẽ không phải trả phí in thêm bằng. Sau đó, nếu cần in thêm chứng chỉ, Trung tâm sẽ thu 5 USD (tương đương 200.000 vnđ) cho mỗi chứng chỉ.

  IDP sẽ chuyển chứng chỉ thi miễn phí tới các địa chỉ trong nước qua đường thư bảo đảm. Đối với những trường hợp khác, thí sinh sẽ phải tự chi trả cước phí bưu điện hoặc cước phí chuyển phát nhanh.

  IDP có thể từ chối cấp và gửi chứng chỉ thi đến thí sinh, các trung tâm tư vấn du học, văn phòng luật sư, văn phòng định cư, người thân, bạn bè của thí sinh và đến các địa chỉ không liên quan.

  8. Phúc khảo kết quả

  Thí sinh có thể gửi Đơn xin phúc khảo tại các Trung tâm thi để yêu cầu phúc khảo lại kết quả của toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi.

  Thời hạn yêu cầu phúc khảo không vượt quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là từ 4 đến 6 tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu phúc khảo với chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc khảo là 2,310,000 VND và lệ phí phúc khảo UKVI là 2,850,000 VND. Lệ phí sẽ được hoàn trả cho thí sinh nếu kết quả thay đổi so với kết quả cũ.

  Các trường hợp khác

  IDP sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo sự tiếp tục cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trong trường hợp kỳ thi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của IDP như hỏa hoạn, lụt lội, chiến tranh, cấm đường, mất điện trong thời gian dài… Trong những trường hợp phải hủy bỏ kỳ thi do các lý do trên, IDP sẽ sắp xếp chuyển các thí sinh sang kỳ thi gần nhất có thể.

  Quy trình đăng ký kỳ thi IELTS.

  Phí thi IELTS.

  Những câu hỏi phổ biến liên quan đến kỳ thi IELTS.

  Ứng dụng IELTS bởi IDP.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button