Blog

Khám đa khoa có khác biệt gì so với khám chuyên khoa?

Khi nói về bệnh viện hoặc phòng khám, chúng ta thường nghe đến hai từ “đa khoa” và “chuyên khoa”. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn hiểu lầm về hai thuật ngữ này. Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết để biết khi nào nên chọn khám đa khoa hay khám chuyên khoa trong từng trường hợp cụ thể nhé!

Khám đa khoa là gì?

Đa khoa có nghĩa là “nhiều khoa”, khi khám đa khoa, chúng ta được khám toàn diện các bộ phận. Một bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau như nội tổng quát, nội tim mạch, nội tiêu hóa, nội thận, ngoại tổng quát, sản khoa, nhi khoa, răng – hàm – mặt,… Trái lại, bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tập trung vào một hoặc một số chuyên khoa cụ thể, và những chuyên khoa đó thường có liên quan đến nhau ít nhiều.

Ở các bệnh viện và phòng khám lớn, thường có bộ phận tiếp nhận bệnh, nơi người bệnh được khám tổng quát và thực hiện một số xét nghiệm tổng quát (nếu cần) để xác định bệnh ban đầu, sau đó mới được chuyển hướng đến chuyên khoa phù hợp để tiếp tục thăm khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện đa khoa chất lượng cao VNMED Huế

Cách phân biệt giữa khám đa khoa và khám chuyên khoa

Thông thường, tại bệnh viện và phòng khám, khám sức khỏe tổng quát thường thiên về hình thức khám đa khoa. Hơn nữa, tên các cơ sở khám chữa bệnh thường chứa yếu tố chuyên khoa hoặc tên chuyên khoa (nếu là cơ sở chuyên khoa) để người dân dễ dàng phân biệt. Ví dụ như Bệnh viện Đa khoa Thừa Thiên – Huế, Bệnh viện Phòng khám Đa khoa chất lượng cao VNMED hoặc Bệnh viện Da liễu Thừa Thiên – Huế (chuyên khoa), Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thừa Thiên – Huế (chuyên khoa)…

Các bệnh viện đa khoa và phòng khám đa khoa thường là lựa chọn hàng đầu khi có triệu chứng bệnh mà chưa xác định được chính xác hoặc trong trường hợp cấp cứu. Trái lại, các bệnh viện chuyên khoa sẽ có lợi thế về đội ngũ bác sĩ chuyên môn và trang thiết bị y tế. Người bệnh thường chọn bệnh viện chuyên khoa khi đã biết mình mắc bệnh gì hoặc khi có chỉ định khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Điểm danh 3 phòng khám tổng quát uy tín tại Huế

Những phòng khám đa khoa uy tín tại Huế

Khi chọn khám đa khoa tại Huế, nhiều người thường lựa chọn các bệnh viện đa khoa. Ngày nay, càng có nhiều người chọn khám tại các phòng khám đa khoa vì quy trình khám thường nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đi lại cũng thuận tiện hơn.

Hiện nay, nhiều phòng khám đa khoa tại Huế đã đầu tư trang thiết bị tốt và có nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tham gia khám và điều trị. Điều này mang đến cho người bệnh nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn khám đa khoa. Một số phòng khám đa khoa nổi bật có thể kể đến như Phòng khám Đa khoa chất lượng cao VNMED (74-76 Ngô Quyền, TP. Huế), phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp (đường Lê Đại Hành), phòng khám đa khoa Thanh Sơn (đường Lê Minh Trường)…

Cơ sở vật chất thiết bị hiện đại

Trong số đó, Phòng khám Đa khoa chất lượng cao VNMED là địa chỉ được nhiều người tin tưởng, vì vị trí thuận tiện gần Bệnh viện Trung ương Huế, có thể khám và điều trị hầu hết các bệnh thông thường mà không cần phải chuyển tới bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa. Phòng khám cũng nhận khám BHYT, giúp người cần khám bệnh tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng sức khỏe bất thường hoặc đang cần khám sức khỏe tổng quát, theo dõi sức khỏe định kỳ,… bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết tại website này hoặc trên fanpage của Phòng khám Đa khoa chất lượng cao VNMED để được tư vấn lựa chọn hình thức thăm khám phù hợp nhất nhé!

Dịch vụ tại Phòng khám Đa khoa chất lượng cao VNMED

Related Articles

Back to top button