Blog

Kim cương VVS1 nước D là gì? Giá bao nhiêu tiền? – JEMMIA DIAMOND

Kim cương VVS1 nước D là gì?

Để định giá một viên kim cương, người ta sử dụng chuẩn 4C gồm: màu sắc (Colors), giác cắt (Cut), trọng lượng (Carat weight) và độ trong suốt (Clarity). Vậy, khi nói đến kim cương VVS1 nước D, chúng ta hiểu như thế nào?

Tự nhiên đã tạo ra kim cương qua hàng tỷ năm áp suất và nhiệt độ cao. Hiếm có viên kim cương nào không có tạp chất trong cấu trúc của nó. Những viên kim cương có độ trong suốt kém nhất được xem là có khuyết tật rất nhẹ (được ký hiệu là VVS).

Kim cương VVS1 có những tinh thể nhỏ trong cấu trúc, nhưng chúng nằm ở các vị trí khác nhau và khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Kim cương VVS1 cũng có một số vết nứt và vết xước nhỏ không đồng tâm.

“Màu nước” của kim cương được xác định bằng cách sử dụng thang đo màu của GIA. Kim cương không màu hoặc chỉ có một chút màu sắc được phân loại từ D-Z. Kim cương nước D là kim cương không màu, hoàn hảo và cực kỳ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Vì vậy, một cách đơn giản, kim cương VVS1 nước D là một viên kim cương có độ trong suốt cao và không có màu. Mặc dù vẫn tồn tại một số khuyết tật nhỏ nhưng chỉ có thể nhìn thấy được khi phóng đại khoảng 10 lần.

Giá của kim cương VVS1 nước D là bao nhiêu?

Tất cả các viên kim cương đều có vẻ đẹp sang trọng và lấp lánh không thể so sánh với bất kỳ loại đá quý nào khác. Sự khan hiếm và quá trình hình thành lâu dài đã làm cho kim cương trở nên đắt đỏ. Vậy, viên kim cương VVS1 nước D với sự lấp lánh tuyệt vời này có giá trị là bao nhiêu?

Thực tế là không có một mức giá chung nào được đặt cho kim cương VVS1 nước D. Giá trị của kim cương được đánh giá dựa trên chuẩn 4C và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, giá của kim cương VVS1 nước D luôn biến động trên thị trường đá quý. Chúng có thể được bán với giá từ khoảng 8 triệu đồng đến hơn 6 tỷ đồng cho mỗi viên, tùy thuộc vào kích thước.

Để biết giá chính xác tại thời điểm mua, bạn có thể tham khảo giá trên các trang web uy tín hoặc liên hệ trực tiếp với cửa hàng trang sức để được nhân viên tư vấn và báo giá.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết chỉ được cập nhật cho tháng 12/2021 và có thể tăng mạnh trong tương lai nếu nguồn cung khan hiếm.

Related Articles

Back to top button