Blog

Lens Kit là gì? Có nên sử dụng lens Kit

Lens Kit – Khái niệm là gì?

Lens kit là một loại ống kính mà nhiều người khi mới bước chân vào lĩnh vực nhiếp ảnh có thể không biết. Để hiểu rõ hơn về khái niệm lens kit, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lens Kit – Một Lựa Chọn Cho Người Mới Vào Nghề

Lens kit là một loại ống kính thường được dành cho những người mới học nhiếp ảnh. Lens kit thường được bán kèm với thân máy ảnh ống kính rời SLR hoặc DSLR phổ thông. Và hầu như loại ống kính này đều có giá thành thấp, vì chúng được sản xuất chủ yếu hướng đến những người mới bắt đầu. Thông thường, lens kit sẽ là một loại lens zoom, vì mục đích của nó là đáp ứng nhu cầu của người mới.

Lens Kit

Lens kit không thể sánh ngang với những dòng lens cao cấp khác về chất lượng, tuy nhiên, nếu đây là điểm khởi đầu của bạn trong lĩnh vực nhiếp ảnh, lens kit vẫn là một lựa chọn tốt nhất nhờ giá thành rẻ và khả năng khai thác, tận dụng những điểm mạnh của nó để tạo ra những bức ảnh đẹp như ý.

Ưu điểm của loại lens kit là gì?

Lens kit có thiết kế đa năng với 4 mức độ tiêu cự, mỗi mức độ được coi như một mốc cơ bản để bạn tùy chọn cho nhiều mục đích chụp khác nhau. Khi ở tiêu cự góc rộng nhất, lens kit có thể sử dụng như một ống kính tiêu cự góc rộng chuẩn 28mm, rất phù hợp cho việc chụp ảnh phong cảnh.

Lens Kit máy ảnh là gì?

Ở tiêu cự 35mm, ống kit lại phù hợp để bạn chụp ảnh đường phố và ảnh thường ngày trong gia đình. Lens kit còn hỗ trợ tiêu cự 50mm, được coi là tiêu cự chuẩn cho máy ảnh dùng phim 35mm. Và khi lens kit ở tiêu cự zoom tối đa, ống kit với tiêu cự tương đương 85mm phù hợp cho nhu cầu chụp ảnh chân dung.

Thiết kế nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn, lens kit phải chịu một số giới hạn về phần cứng và vật liệu làm thành phần thấu kính bên trong cũng như khung bảo vệ bên ngoài.

Tuy nhiên, tổng thể về chất lượng và giá thành của một chiếc lens kit, việc giới hạn này là hợp lý. Với thiết kế gọn nhẹ, ống kit giúp người dùng không cảm thấy cồng kềnh hay mệt mỏi khi mang theo cả ngày trong những chuyến du lịch, dạo chơi.

Giá thành thấp

Kính lọc máy ảnh là một phụ kiện không thể thiếu để tạo nên một bức ảnh đẹp. Kính lọc có đa dạng về chất lượng và thương hiệu. Và điểm chung của filter chính là kích thước càng lớn, chi phí đầu tư càng cao.

Ưu điểm lens Kit là gì?

Lens kit so với các loại ống kính khác thường có đường kính nhỏ hơn nhiều. Nhờ yếu tố này, người dùng cũng tiết kiệm được một khoản phí đáng kể khi đầu tư kính lọc cho ống kit.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng thấu kính mặt ngoài của ống kính thường xoay khi lấy nét. Yếu tố này khiến lens kit khó tương thích với một số loại kính lọc đặc biệt, vì khi xoay một góc nhỏ, hiệu ứng của kính lọc sẽ giảm bớt hoặc mất tác dụng.

Khả năng lấy nét cực gần

Lens kit được thiết kế để phục vụ nhu cầu chụp ảnh đa dạng của người dùng. Và điều ít quan tâm nhất chính là khả năng lấy nét ở khoảng cách gần của ống kit. Lens kit của Canon và Nikon có khả năng lấy nét cận cảnh tốt hơn nhiều so với các mẫu ống kính cao cấp.

Ống kit máy ảnh

Đáng chú ý, khoảng cách lấy nét gần này không thay đổi ngay cả khi bạn zoom đến chiều dài tiêu cự (55mm) của ống kính. Nhờ đó, bạn có thể lấp đầy khung hình và phóng to những vật thể nhỏ một cách dễ dàng.

Luôn được cải tiến

Dù có giá thành rẻ nhưng lens kit vẫn luôn được cải tiến, các hãng vẫn đầu tư nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới cho loại lens này. Đáng chú ý là sự phát triển của lens kit nhỏ gọn, hỗ trợ zoom trên các máy ảnh không gương lật ống kính rời nhỏ gọn của các hãng.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Chọn lens kit khi bắt đầu nhiếp ảnh là một lựa chọn sáng suốt, bạn không nên đầu tư quá nhiều khi chưa có kinh nghiệm sử dụng. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản vì như thế sẽ giúp bạn tích luỹ nhiều kiến thức hơn.

Lens Kit là gì?

Và nếu bạn không quan tâm đến chi phí đầu tư, việc tiết kiệm cũng đáng thử từ việc đầu tư lens kit và dùng số tiền còn lại cho việc tậu một phụ kiện quan trọng hơn, ví dụ như đèn flash rời để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đẹp hơn so với đèn flash có sẵn trên máy.

Với những gì chúng tôi chia sẻ về lens kit, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho con đường nhiếp ảnh gia của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu ống kính tốt nhất tại Digi4u để có giá ưu đãi nhất.

Related Articles

Back to top button