KPI là gì? Điểm danh một số công dụng nổi bật của KPI

KPI là gì? Điểm danh một số công dụng nổi bật của KPI

Trong công việc, đặc biệt là công việc liên quan đến bán hàng, bạn thường nghe đến thuật ngữ KPI. Vậy KPI là gì? Ưu điểm và nhược điểm của KPI là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. KPI là gì?

KPI là viết tắt của cụm từ Key Performance Indicator. Đây là một giá trị có thể đo lường cho biết liệu một công ty hay đội ngũ tổ chức có đạt được các mục tiêu mà họ đã đề ra hay không. Có năm loại KPI chính là KPI tài chính, KPI doanh nghiệp, KPI bán hàng, KPI quản lý dự án và KPI tiếp thị.

2. Công dụng của KPI

KPI là gì? Điểm danh một số công dụng nổi bật của KPI

2.1. Đo lường mục tiêu của bạn

Trong nhiều trường hợp, mọi người rất dễ nhầm lẫn giữa KPI và mục tiêu chính của công ty nhưng thực chất đó chỉ là phương pháp phụ trợ để đo lường các chỉ số tương ứng với mục tiêu. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn muốn có được nhiều thu nhập từ việc buôn bán hàng hóa thì KPI ở đây chỉ được coi là một phương pháp thống kê để cung cấp cho chủ doanh nghiệp các chỉ số và số liệu phản ánh chiến lược đang triển khai có phù hợp hay không.

2.2.Tạo ra môi trường học hỏi, trau dồi kiến thức

Để thực hiện tốt các KPI đã đề ra, cần phải có sự đối thoại và trao đổi giữa các nhân viên. Bạn có thể học cách làm việc từ những người lãnh đạo hoặc các thành viên để xây dựng mối quan hệ gắn bó và chia sẻ giữa các thành viên.

2.3. Chọn lọc các thông tin quan trọng

KPI được coi là một bản phác họa đầy đủ, chi tiết và minh bạch nhất về hiệu quả hoạt động của tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt trong thị trường cạnh tranh cao, việc nhanh chóng nắm bắt những thông tin cần thiết sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược và quyết định đánh bại đối thủ cạnh tranh.

2.4. Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Mỗi chỉ số KPI đều đi kèm một trách nhiệm mà người phụ trách cần phải hoàn thành. Khi bạn giao đúng người đúng công việc sẽ khuyến khích sự phát triển, sáng tạo và động lực của nhân viên. Ngoài ra, việc đặt ra thời hạn hoàn thành KPI cũng sẽ là nguồn động lực để nhân viên nâng cao sức lực, khả năng và sắp xếp thời gian xử lý công việc phù hợp.

2.5. Tạo động lực làm việc

Động lực của nhân viên và sự hài lòng trong công việc sẽ giúp nâng cao năng suất và khả năng làm việc. Khi nhân viên của bạn nhận được những báo cáo tích cực, hoàn toàn phù hợp với KPI chiến thuật của họ theo thời gian, họ sẽ cảm thấy được khen thưởng và hào hứng.

3. Ưu và nhược điểm của KPI

KPI là gì? Điểm danh một số công dụng nổi bật của KPI

3.1. Ưu điểm của việc sử dụng KPI

3.1.1. Phát hiện ra lỗ hổng về kiến thức cũng như kỹ năng

KPI có thể giúp bạn xác định và giải quyết các lỗ hổng kiến ​​thức. Nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình, điều đó có thể cho thấy rằng nhân viên của bạn cần được đào tạo thêm.

Đặt trường hợp bạn muốn chuyển đổi thêm 20% khách hàng tiềm năng. Bạn đã thông báo các mục tiêu bán hàng của mình cho nhân viên, những mục tiêu mà bạn dự định đạt được trong quý tiếp theo. Tuy nhiên, sau ba tháng, bạn lại không thấy sự thay đổi trong các con số.

Nhận thức được lỗ hổng về kiến thức cũng như kỹ năng cho phép bạn bắt đầu đào tạo nhân viên của mình cho phù hợp. Thiết lập KPI có thể đo lường với kết quả hữu hình có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất của nhân viên và cải thiện sau đào tạo.

3.1.2. Thúc đẩy tinh thần sáng tạo cho nhân viên

Mục tiêu sau cùng của bạn là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong năm nay. Làm thế nào để bạn đạt được điều đó và làm thế nào để nhân viên của bạn biết phải làm gì? KPI đảm nhận nhiệm vụ này, thúc đẩy nhân viên của bạn hành động và hướng dẫn họ đi đúng hướng.

Nếu bạn bắt đầu thấy kết quả, thì bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn không thấy kết quả, hãy xem lại mục tiêu, KPI bạn đã sử dụng để đạt được mục tiêu đó và thay đổi cách tiếp cận của bạn nếu cần.

3.1.3. Đánh giá kết quả và lợi nhuận

KPI cho phép bạn đo lường lợi nhuận và kết quả. Theo định nghĩa, một KPI tốt phải có thể đo lường và theo dõi được. Giả sử bạn đã đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh số hàng năm 20%. Xin chúc mừng! Nhưng làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu này? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Mục tiêu của bạn có quá thấp?
  • Bạn có một nhân viên bán hàng siêu sao, người hoàn thành hầu hết các mục tiêu của nhóm không?

3.2. Nhược điểm của việc sử dụng KPI

KPI là gì? Điểm danh một số công dụng nổi bật của KPI

3.2.1. KPI cần thời gian

Nếu bạn đầu tư vào một chương trình đào tạo nhân viên mới, bạn muốn biết rằng nó có đang hoạt động tốt hay không. Tuy nhiên, KPI đào tạo sẽ không hiển thị tỷ lệ chuyển đổi của nhân viên trong một ngày. Có thể mất vài tháng để bạn thấy được kết quả, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và tần suất bạn theo dõi KPI đào tạo nhân viên.

3.2.2. Quá nhiều KPI cùng một lúc sẽ phản tác dụng

KPI rất hữu ích, nhưng đừng cố gắng quá tải với quá nhiều KPI cùng một lúc. Nếu bạn chưa bao giờ xác định và triển khai KPI trước đây, tốt nhất nên bắt đầu với một hoặc hai. Nếu bạn cố gắng thực hiện quá nhiều KPI cùng một lúc, bạn sẽ lạc lối và cuối cùng là thất bại.

KPI là hệ thống đánh giá hiệu quả công việc được nhiều đơn vị, công ty trong và ngoài nước sử dụng để quản lý và nâng cao khả năng làm việc của cá nhân, nhóm và toàn đơn vị. Mong rằng qua những bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được khái niệm KPI và ý nghĩa của KPI trong lao động hiện nay.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment