Blog

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là gì?

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là một ngành sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến để tạo ra các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng… Mục tiêu của ngành là xây dựng một hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng cho việc trao đổi và lưu trữ thông tin giữa con người dù có xa cách về thời gian và không gian.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông mang lại những kiến thức gì?

Sinh viên học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về giải tích mạch điện, trường điện tử, lập trình kỹ thuật, điện tử số, nguyên lý truyền thông, vi xử lý, điện tử thông tin, truyền số liệu và mạng, xử lý tín hiệu, thiết kế số sử dụng ngôn ngữ mô tả phần cứng, hệ thống viễn thông, kỹ thuật siêu cao tần và anten, v.v…

Ngoài ra, ngành còn cung cấp cho sinh viên các kỹ năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến và phát triển ứng dụng công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông trong công nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

Đội ngũ giảng viên tại LHU

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm gì và ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, bạn có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh và truyền hình, công ty viễn thông di động và điện thoại cố định, công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông, chuyên viên thiết kế và quy hoạch mạng tại các công ty viễn thông, chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành và bảo trì tại các công ty điện tử, v.v… Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông, các khu công nghiệp, phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh và nghiên cứu về quy hoạch mạng điện và thiết bị sử dụng điện – điện tử viễn thông. Ngoài ra, có thể làm việc tại nhà máy sản xuất công nghệ tự động hóa cao, viện nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, v.v…

Sinh viên LHU được tôi luyện hàng ngày

Những tố chất và kỹ năng cần thiết để học ngành này

Để học tốt ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, bạn cần có sự cẩn thận, kiên trì, nhẫn nại, đam mê khoa học kỹ thuật và yêu thích các thiết bị điện tử. Bạn cũng cần thích tìm tòi và luôn muốn cập nhật các tiến bộ mới trong lĩnh vực thiết bị và công nghệ kỹ thuật số. Tư duy logic tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong ngành này.

Phương thức xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

Để xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Trường Đại học Lạc Hồng, bạn có thể chọn một trong các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm.
 • Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm.
 • Phương thức 4: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm.
 • Phương thức 5: Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.
 • Phương thức 6: Xét tuyển thẳng Đại học.

Đây là những thông tin về ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông dành cho những bạn đam mê và mong muốn theo đuổi ngành học này. Nếu bạn muốn nắm bắt cơ hội trong “cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, hãy nhanh chóng chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông của Trường Đại học Lạc Hồng!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Xem thêm:

 • LHU nơi khởi nguồn ước mơ
 • Sức lan tỏa của nhà sáng chế trẻ tài năng
 • Thành công của chàng sinh viên LHU đến từ ý chí và nghị lực
 • Thành công của sinh viên LHU đến từ niềm đam mê
 • Giới thiệu Khoa Cơ điện – Điện tử
 • Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lạc Hồng

Related Articles

Back to top button