LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, nhiều khóa học, chương trình đào tạo bắt đầu áp dụng hình thức giảng dạy từ xa thông qua một ứng dụng nhất định. Trong đó, LMS là thuật ngữ vô cùng phổ biến trong lĩnh vực dạy học trực tuyến. Vậy LMS là gì? Tính năng và công dụng ra sao?

1. LMS là gì?

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

LMS là viết tắt của cụm Learning Management System, tạm dịch nghĩa là Hệ thống quản lý học tập. LMS là một loại phần mềm lưu trữ nội dung giáo dục hoặc đào tạo cho sinh viên hoặc nhân viên hoặc khách hàng. Sử dụng hệ thống quản lý học tập giúp các doanh nghiệp có thể chuyển chương trình đào tạo và phát triển của sang môi trường trực tuyến.

Phần mềm này liên quan đến việc quản lý người dùng, tài liệu học tập, sự kiện học tập, v.v. Nó cũng quản lý tiến độ học tập và theo dõi hiệu suất học tập. Hệ thống đào tạo được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc hành chính cũng như sự tham gia của sinh viên vào tài liệu học tập điện tử.

Hệ thống quản lý học tập có thể thay đổi từ đĩa CD âm thanh / video giai điệu trẻ cơ bản đến bất kỳ phần mềm phức tạp nào để nâng cao chương trình quản lý giảng dạy hoặc kinh doanh. Hệ thống quản lý học tập có thể thực hiện nhiều tác vụ liên quan đến học trực tuyến như cung cấp tài liệu, thảo luận, kiểm tra, báo cáo và theo dõi tiến độ người học,…

2. 7 tính năng nổi bật của LMS

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

2.1. Tạo khóa học

Có vẻ như tính năng này có sẵn trong tất cả các phần mềm LMS hiện có, nhưng định nghĩa cơ bản nhất của một LMS không bao gồm mô-đun tạo khóa học. Tuy nhiên, một số trường hợp yêu cầu người dùng tự tạo video và nội dung trong một hệ thống khác sau đó mới nhập chúng vào LMS của họ.

2.2. Theo dõi kỹ năng / chứng chỉ

Đây có lẽ là một trong những kỹ năng mà nhiều người dùng quan tâm nhất trong số các tính năng của LMS. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong quá trình đào tạo nhân viên, nhưng sẽ không có cơ sở để đo lường hiệu suất và sự cải thiện nếu không theo dõi sự phát triển kỹ năng và chứng chỉ, hoặc ít nhất là hoàn thành khóa học.

2.3. Học trên thiết bị di động

Trong trường hợp không có máy tính ở nhà, thì học trên thiết bị di động là hướng giải quyết tốt nhất. Khi LMS của bạn có các tính năng dành cho thiết bị di động, người học có thể tham gia đào tạo từ bất kỳ vị trí nào bằng bất kỳ thiết bị nào họ sở hữu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các chứng nhận yêu cầu học tập ngoài giờ làm việc.

2.4. Học tập không đồng bộ

Một trong những tính năng tốt nhất để cải thiện mức độ tương tác và lưu giữ kiến thức là học không đồng bộ, nghĩa là khả năng người học hoàn thành khóa học theo tiến độ của riêng họ. Điều này có nghĩa là họ không cần phải có mặt vào một thời gian nhất định cho một bài giảng hoặc nói chuyện với người hướng dẫn.

Kết hợp video, bài đọc trực tuyến, tin nhắn và diễn đàn câu hỏi / trả lời, nơi học viên có thể lựa chọn tài liệu theo tốc độ của riêng họ và theo lịch trình của riêng họ, việc này sẽ giúp thúc đẩy lượt mua và cải thiện lợi nhuận.

2.5. Tính năng trò chơi

Các tính năng trò chơi có thể biến việc học thành một cuộc thi thân thiện. Mặc dù nó có thể không khiến cho chủ đề của bạn trở nên thú vị hơn, nhưng việc thêm các tính năng trò chơi vào các khóa học và chương trình đào tạo của bạn sẽ thu hút người học, tăng tốc độ thông qua các mô-đun và tăng tính tuân thủ.

2.6. Hội nghị trực tuyến

Những ai cần sự tính năng hội họp trực tiếp hoặc với nhiều tính năng chuyên biệt sẽ đánh giá cao những LMS sở hữu các tính năng hội nghị trực tuyến. Mặc dù khung trò chuyện và email có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu liên lạc, nhưng hội nghị trực tuyến cho phép bạn có những cuộc trò chuyện mang tính nghiêm túc.

2.7. Bảng tin (message board)

Học tập là một hoạt động xã hội và LMS của bạn nên bao gồm các tính năng giúp học sinh của bạn học hỏi lẫn nhau. Điều này không chỉ nâng cao quá trình học tập mà còn là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng cho người hướng dẫn / giáo viên.

Bằng cách thêm bảng tin và các tính năng học tập trên mạng xã hội, sinh viên của bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi trong cài đặt diễn đàn. Cách tốt nhất để thể hiện sự hiểu biết của về một chủ đề là giảng lại nó cho một người khác, vì vậy hãy để học sinh của bạn dạy lẫn nhau.

3. LMS dành cho những lĩnh vực nào?

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

3.1. Giáo dục và đào tạo

LMS cung cấp chương trình đào tạo và chứng nhận cho lớp học và các hoạt động của nó, cho phép chia sẻ trực tuyến các tài liệu chủ quan, tài nguyên thư viện và thậm chí cả sách giáo khoa. Với hình thức giáo dục thông qua LMS, các giảng viên có thể khuếch đại việc giảng dạy của họ bằng các công cụ trực tuyến mạnh mẽ và sinh viên có thể sử dụng các công cụ này để tăng cường liên hệ với giáo viên và bạn học.

3.2. Tài chính và ngân hàng

Các viện ngân hàng yêu cầu phải có kỹ năng tốt và được đào tạo nội bộ trước khi họ có thể mong đợi cung cấp các giải pháp định lượng và định tính cho thế giới bên ngoài. Việc đào tạo không hiệu quả có thể gây tốn kém cho các học viện ngân hàng, điều này được phản ánh trong các báo cáo tài chính.

Nói tóm lại, so với các tổ chức khác thì việc sử dụng một hệ thống quản lý học tập trực tuyến được ưu tiên hơn.

3.3. Ngành chăm sóc sức khỏe

Các bệnh viện, phòng khám và các kỹ thuật quản lý sức khỏe không ngừng phát triển đòi hỏi các học viên phải được đào tạo liên tục để có thể mang đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể. Một hệ thống quản lý học tập sẽ hỗ trợ các học viên và bác sĩ. Nó giúp các chuyên gia theo kịp với việc đào tạo liên tục mà không mất nhiều thời gian.

3.4. Công nghệ thông tin

Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các hệ thống quản lý học tập cho việc đào tạo nhân sự của công ty. Hệ thống quản lý học tập đang có xu hướng trở thành giải pháp tốt nhất khi doanh nghiệp yêu cầu đào tạo nhân viên và khách hàng.

3.5. Ngành công nghiệp sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất có xu hướng thị trường theo mùa mạnh mẽ, nên cần thường xuyên thuê các nguồn lực mới. Giải pháp tốt nhất để đào tạo những người mới được thuê trong lĩnh vực sản xuất sẽ là sử dụng hệ thống quản lý học tập để có được một cách thức nâng cao đáng tin cậy, có thể mở rộng và hiệu quả về chi phí.

Bạn có thể đào tạo cả nhân viên và khách hàng với LMS doanh nghiệp mở rộng và đào tạo họ theo nhu cầu kinh doanh.

3.6. Du lịch và Vận tải

LMS mở ra cánh cửa cung cấp tài liệu giáo dục trực tuyến và cho phép bạn tự do đào tạo và bổ sung nhân viên theo cách phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn. Việc đào tạo tác động tích cực đến việc định hướng lái xe và sự an toàn của hành khách.

Hệ thống quản lý học tập có thể giúp đưa ra các khóa đào tạo an toàn cụ thể, lên lịch cho một người lái xe cụ thể đến một điểm đến nhất định.

4. Ưu điểm vượt trội của LMS

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

4.1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Lợi thế lớn nhất khi sử dụng một LMS đó chính là giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn không phải tốn một xu nào để theo dõi các hoạt động học tập và đánh giá chúng. Các báo cáo liên quan đến sự tiến bộ của người học được tạo tự động và điểm được cung cấp tùy theo thành tích.

LMS cũng giúp các nhà giáo dục tạo ra các mô-đun học tập nhất định cho người học tùy thuộc vào sự tiến bộ của họ trong học tập.

4.2. Quản lý hiệu quả

LMS cung cấp khả năng kiểm soát tổng thể hiệu quả đối với việc quản trị, giao tiếp với giáo viên, người học và người đào tạo cùng với quản lý khóa học. Với việc quản lý việc đăng ký, việc tạo ra các khóa học hiệu quả, hệ thống quản lý học tập giúp cho các nhà giáo dục và quản lý có thể quản lý học viên / học sinh một cách dễ dàng.

4.3. Dễ dàng truy cập thông tin

Tất cả các khóa học và tài liệu trong hệ thống quản lý học tập đều được cấu trúc một cách có tổ chức để người dùng có thể dễ dàng truy cập nội dung. Các nhà giáo dục có thể truy cập vào nội dung và tài liệu học tập bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ nơi nào mà họ có quyền truy cập internet chỉ với một cú nhấp chuột.

4.4. Học tập đa phương tiện

LMS là gì? Điểm danh 7 tính năng nổi bật của LMS

LMS cho phép các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp tạo ra nội dung học tập đa phương tiện thiết thực và toàn diện, sử dụng hình ảnh, video, âm thanh và văn bản, đóng vai trò như một công cụ phù hợp trong quá trình tham gia các khóa học hoặc kỹ năng mới.

Học viên cũng có thể giao tiếp với giảng viên của họ cũng như các bạn cùng lớp thông qua các nền tảng trò chuyện và diễn đàn trực tuyến. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập hợp tác, tương tác, sinh động.

4.5. Báo cáo nâng cao

LMS cho phép việc cá nhân hóa, tạo và tải xuống các báo cáo chi tiết. Vạch ra sự tiến bộ của người học và tiến độ hoàn thành công việc, từ đó cho phép bạn dễ dàng đánh giá sự tiến bộ của một ai đó với tư cách là một nhóm hoặc cá nhân.

Các giảng viên / người hướng dẫn có thể nhận được thông báo về tiến độ của học viên bằng các báo cáo qua email, thậm chí có thể lên lịch để báo cáo tự động gửi đến vào bất kỳ khoảng thời gian nào (hàng tuần, hàng tháng) theo lựa chọn của họ. LMS cũng nắm bắt mọi hành động, mọi người dùng thực hiện trên nền tảng.

4.6. Dễ dàng cập nhật nội dung

LMS cho phép quản trị viên cập nhật ngay lập tức các khóa học hoặc thêm tài liệu và tài nguyên cho sinh viên để người học luôn cập nhật thông tin mới nhất. Cho dù đó là nội dung vi mô hay video hấp dẫn mới trên công nghệ mới, mọi thứ đều có thể được cập nhật trên hệ thống quản lý học tập và được cung cấp cho những người quan tâm.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội như: đào tạo giáo dục trực tuyến nhằm thúc đẩy sự tiến bộ trong công nghệ thông tin, viễn thông, chăm sóc sức khỏe, du lịch cũng như lĩnh vực sản xuất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể trả lời câu hỏi LMS là gì cũng như biết thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh LMS.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment