Blog

People make it complicated là gì? Câu nói “HOT” nhất hôm nay

Hiện nay, trên khắp các trang mạng xã hội đang tràn ngập câu nói “Viral” như: “Mọi người làm phức tạp, tận hưởng cái khoảnh khắc” hoặc “Hoạt activities”. Vậy mọi người làm phức tạp là gì? Tận hưởng cái khoảnh khắc là gì? Thực ra, đây là một câu nói trong buổi livestream của một cô ca sĩ – hotgirl nổi tiếng: Chi Pu. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa của những cụm từ này cũng như lý do tại sao nó lại trở thành viral đến vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Mọi người làm phức tạp là gì? Tận hưởng cái khoảnh khắc là gì?

“Câu nói “Mọi người làm phức tạp” hay “tận hưởng cái khoảnh khắc” là những cụm từ được nữ ca sĩ nổi tiếng Chi Pu nói trong một buổi livestream của cô vào tối ngày 12/10/2021. Và đột nhiên, câu nói này trở thành hot trend trên các trang mạng xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn về câu nói này có ý nghĩa là gì, chúng ta cùng phân tích từng từ ngữ nhé:

  • Đầu tiên, từ “Mọi người” có nghĩa là mọi người.
  • Từ “Làm phức tạp” có nghĩa là làm cho mọi thứ trở nên phức tạp.
  • Từ “Tận hưởng” có nghĩa là thưởng thức, trải nghiệm.
  • “Cái khoảnh khắc” có nghĩa là một thời điểm đặc biệt.

Vậy chúng ta có thể hiểu “Mọi người làm phức tạp” là mọi người đang làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Một cách tường minh hơn, “tận hưởng cái khoảnh khắc” có nghĩa là trải nghiệm một khoảnh khắc đặc biệt.

Sau khi phân tích từng từ ngữ và cụm câu ở trên chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của câu nói “Mọi người làm phức tạp, tận hưởng cái khoảnh khắc” như sau: Mọi người luôn làm phức tạp mọi thứ, điều bản thân cần làm chính là tận hưởng mọi khoảnh khắc. Và khi câu nói này được kết hợp vào câu nói của Chi Pu thì đã gây ra khá nhiều sự tranh cãi. Bởi cô đã kết hợp ngôn ngữ nửa Việt nửa Tây khi nói câu này.

Nguyên nhân đây là câu nói “HOT” nhất hôm nay

Câu nói “Mọi người làm phức tạp, tận hưởng cái khoảnh khắc” không phải là ngẫu nhiên trở nên hot hit trên các trang mạng xã hội. Có rất nhiều lý do khiến cho câu nói này trở nên hot hit, như:

  • Đây là một câu nói xuất phát từ một ca sĩ nổi tiếng, một cái tên rất quen thuộc với khán giả, đó là Chi Pu.
  • Cấu trúc câu nói này kết hợp nửa Việt nửa Tây, nghe khá êm tai và độc đáo.
  • Ý nghĩa của câu nói này khá thực tế và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: bài viết tuyển dụng, bán hàng, comment bóng đá, nhạc nền video, hình ảnh thú vị, v.v..
  • Sự được sử dụng của câu nói này bởi nhiều người đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng và khiến câu nói này trở nên hot hit. Đặc biệt là trong thời đại mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, đã có tới 600 video sử dụng câu nói này.

Cộng đồng mạng ngay lập tức đã “bắt trend”

Sau buổi livestream, ngay lập tức các Fanpage cũng như các tài khoản mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng “bắt trend”. Lướt Newsfeed Facebook cũng rất dễ bắt gặp những cụm từ “Mọi người làm phức tạp, tận hưởng cái khoảnh khắc” hay “hoạt activities”.

“Xin mọi người đừng làm phức tạp. Hãy tận hưởng cái khoảnh khắc kẹt xe thôi mà! Nếu sợ tan tầm kẹt xe tại Cộng Hòa thì hãy đi đường khác.” – Trích Sài Gòn Review.

people make it complicated là gì
Một bài đăng của Fanpage Sài Gòn Review ngày hôm nay

“Nói chung thì mình học Luật thì cũng đơn giản nhưng mà mọi người làm phức tạp, nên mình cứ tận hưởng cái university này thôi.” – Trích Sinh Viên Trường Luật.

enjoy cái moment
Hay Fanpage Sinh Viên Trường Luật cũng nhanh chóng bắt trend ngay lập tức

“Chúng ta thua thì phải chấp nhận thôi mọi người đừng làm phức tạp nữa, mà hãy tận hưởng cái khoảnh khắc này.” – Trích Run Your EDM.

enjoy cái moment
Có thể thấy câu nói của Chi Pu có sức mạnh viral như thế nào khi mà đâu đâu cũng bắt trend như thế này

Ngoài ra, còn rất nhiều câu nói khác của trend này mà các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng xã hội. Chắc chắn các bạn đã hiểu được ý nghĩa của câu nói “Mọi người làm phức tạp” là gì rồi đúng không? Trên đây là những chia sẻ về câu nói “Mọi người làm phức tạp, tận hưởng cái moment”. Hy vọng rằng qua đây các bạn có thể hiểu được ý nghĩa và tại sao câu nói lại trở nên hot như vậy.

Related Articles

Back to top button