Blog

Máy ảnh Mirrorless là gì? Ưu điểm so với máy ảnh DSLR

1. Tổng quan về Máy ảnh Mirrorless và Máy ảnh DSLR

Máy ảnh Mirrorless là gì?

Máy ảnh Mirrorless là một loại máy ảnh chuyên nghiệp không sử dụng gương lật, thay vào đó là một tấm cảm biến hình ảnh. Khi chụp ảnh, bạn có thể xem trước hình ảnh trên màn hình của máy. Một ví dụ điển hình là máy ảnh Sony Alpha A6300.

Máy ảnh Sony Alpha A6300

Máy ảnh DSLR là gì?

Máy ảnh DSLR sử dụng một gương lật bên trong thân máy để phản chiếu ánh sáng qua ống kính lên lăng kính. Hình ảnh sẽ hiển thị trên khung ngắm, cho phép bạn xem trước toàn bộ thành phẩm trước khi chụp. Một ví dụ điển hình là máy ảnh Nikon D3400.

Máy ảnh Nikon D3400

2. Sự khác biệt giữa Máy ảnh Mirrorless và Máy ảnh DSLR

Sau khi đã hiểu sơ bộ về hai loại máy ảnh này, hãy cùng so sánh để tìm ra những điểm khác biệt giữa Máy ảnh Mirrorless và Máy ảnh DSLR.

Thiết kế thân máy

Máy ảnh DSLR có kích thước lớn hơn và nặng hơn so với Máy ảnh Mirrorless do có gương lật và thấu kính ngũ giác. Nếu bạn muốn mang máy ảnh đi du lịch và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, Máy ảnh Mirrorless là lựa chọn phù hợp hơn.

Ống kính máy ảnh

Các dòng máy ảnh DSLR có rất nhiều lựa chọn ống kính với đa dạng chủng loại, kích thước và giá thành. Trái lại, Máy ảnh Mirrorless hiện tại vẫn hạn chế về số lượng ống kính và giá cả khá cao so với DSLR. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang ngày càng cải tiến để tiếp tục mở rộng các loại ống kính cho Máy ảnh Mirrorless, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của Máy ảnh Mirrorless và DSLR không có sự chênh lệch đáng kể. Cả hai đều có khả năng lấy nét và độ sáng tương tự nhau.

Chất lượng hình ảnh

Tốc độ chụp

Cả Máy ảnh Mirrorless và DSLR đều có khả năng chụp nhanh. Tuy nhiên, Máy ảnh Mirrorless được coi là tốt hơn vì không có gương lật, cho phép chụp liên tiếp nhanh hơn.

Tốc độ lấy nét tự động

Trước đây, DSLR được đánh giá cao về khả năng lấy nét tự động trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, Máy ảnh Mirrorless hiện nay đã vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là Canon M6. Tuy nhiên, DSLR vẫn dẫn đầu trong khả năng lấy nét trên các vật thể chuyển động nhanh.

Tuổi thọ pin

Nếu sử dụng cùng lượng pin tương đương, tuổi thọ pin của Máy ảnh Mirrorless sẽ ngắn hơn do việc sử dụng màn hình LCD trước khi chụp. DSLR không có màn hình LCD nên tiêu thụ ít năng lượng hơn.

3. Lựa chọn Máy ảnh Mirrorless hay DSLR?

Máy ảnh Mirrorless hay DSLR?

Lựa chọn giữa Máy ảnh Mirrorless và DSLR phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng nhiếp ảnh của bạn. Mỗi loại máy ảnh có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Dù cuộc đua giữa hai dòng máy này vẫn chưa kết thúc, nhưng dựa trên thông tin trong bài viết, nhiều người có thể lựa chọn Máy ảnh Mirrorless hơn.

Tóm lại, Máy ảnh Mirrorless và DSLR đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại máy ảnh phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích riêng của bạn.

Related Articles

Back to top button