Blog

Bơm chìm là gì? Các loại bơm chìm phải biết

Máy bơm chìm là gì?

Từ ngày càng cao cần sử dụng, máy bơm chìm đã trở nên đa dạng và phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại sản phẩm này. Dưới đây là những thông tin về máy bơm chìm mà bạn không thể bỏ qua.

Các loại máy bơm chìm

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, có nhiều dòng máy bơm chìm được sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có thể chia thành 3 nhóm: bơm chìm hút đáy, bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan.

Bơm chìm hút đáy

Nếu bạn đang cần máy bơm chìm để hút bùn và nước ở ao, hồ hay sông, bơm chìm cổng hút đáy là sự lựa chọn tối ưu. Với cổng hút ở dưới và cột áp cao, máy có khả năng hút nước tốt và tự làm mát bằng nguồn nước xung quanh.

Bơm chìm nước thải

Đối với môi trường nước thải chứa nhiều chất ăn mòn và tạp chất, máy bơm chìm nước thải được thiết kế với vỏ bọc inox. Nó cũng có cánh cắt sắc nhọn để xử lí hạt rắn trong nước thải.

Bơm chìm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan được sử dụng phổ biến hơn để cung cấp nước sinh hoạt cho đời sống hàng ngày. Máy được gắn liền với động cơ để sử dụng chìm trong nước và bùn.

Ưu nhược điểm của bơm chìm

Để hiểu rõ về máy bơm chìm, bạn cần tìm hiểu các ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm bơm chìm

  • Máy bơm chìm có khả năng tự mồi mà không cần đến mồi thủ công.
  • Máy làm việc trong chất lỏng giúp hạn chế xâm thực và đạt hiệu suất cao.

Nhược điểm bơm chìm

  • Dễ bị ăn mòn nếu không được bảo trì kĩ lưỡng.
  • Khó phát hiện và khắc phục sự cố do bị che khuất dưới màng chất lỏng.

Lựa chọn máy bơm chìm phù hợp

Ngoài mục đích sử dụng, bạn nên xem xét thông số kỹ thuật, giá cả và yêu cầu lắp đặt khi mua máy bơm chìm. Đặc biệt, ước lượng mức lưu lượng cổng xả để chọn sản phẩm phù hợp.

Giá máy bơm chìm

Máy bơm chìm có giá phù hợp so với các loại máy bơm khác trên thị trường. Các dòng máy bơm chìm của Thái Khương có giá hợp lý và chất lượng tốt.

Công ty TNHH Kỹ thuật Thái Khương chuyên cung cấp sản phẩm máy bơm chìm chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Related Articles

Back to top button