Blog

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, không tránh khỏi những sự cố xảy ra. Một trong số đó là lỗi IE trên máy giặt LG. Khi nhìn thấy thông báo này, bạn không cần quá lo lắng. Hãy tham khảo cách khắc phục ngay sau đây.

1. Lỗi IE trên máy giặt LG có ý nghĩa gì?

 • Sau khi bật máy và chọn chế độ giặt, sau 1-2 phút máy chạy để ước lượng mức nước, nhưng khi gặp lỗi IE, sau vài phút máy không nhận nước và màn hình hiển thị lỗi IE.

 • Thời gian để máy giặt LG báo lỗi IE phụ thuộc vào từng dòng máy. Với máy giặt LG cửa trên, thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

 • Khi màn hình máy giặt LG hiển thị thông báo lỗi “IE,” điều đó cho thấy máy giặt LG của gia đình bạn đang gặp sự cố cung cấp nước vào máy giặt không ổn định, gây trở ngại cho quá trình giặt đồ.

Lỗi IE máy giặt LG

Bây giờ, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đúng cách nhé!

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG

 • Máy giặt LG báo lỗi IE do không nhận nước cấp: Lỗi IE xảy ra khi máy giặt không nhận nước từ đường ống hoặc bồn chứa.

 • Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước có thể bị hỏng hoặc bị tắc.

 • Hỏng van cấp nước là sự cố thường gặp, vì van chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định trước khi cần thay thế.

 • Lỗi IE cũng có thể xảy ra khi tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Mỗi van cấp nước đều có một tấm lọc để ngăn cản cặn bẩn, rong rêu hoặc các vật thể lạ vào đường ống và gây hại cho máy giặt.

 • Lỗi IE do nguồn nước yếu: Lỗi IE xảy ra khi áp lực nước cấp yếu dẫn đến máy giặt không nhận đủ nước hoặc không nhận nước vào máy. Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến lỗi IE xuất hiện, vì áp lực nước yếu kéo dài thời gian cấp nước và máy báo lỗi.

 • Lỗi IE may giặt LG do hỏng board mạch: Điều này dẫn đến việc van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

 • Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Trong một số trường hợp, máy giặt báo lỗi IE do cả van cấp nước và board mạch hỏng. Ban đầu, hỏng board mạch dẫn đến nguồn điện cấp cho van cấp nước cao hoặc thấp hơn 220V, làm hỏng van cấp nước.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG

Khi đó, để khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE, bạn có thể thực hiện như sau.

3. Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra nguồn nước trực tiếp đến máy giặt để xem có vấn đề gì xảy ra để có cách giải quyết. Hãy kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn rằng nước vẫn còn và có thể lưu thông.

 • Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt để xem có bị kẹt, hỏng hoặc tắc không. Nếu bị kẹt, bạn cần mở van để nước có thể cung cấp cho máy giặt. Nếu van bị hỏng, bạn cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động hàng ngày của gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục, hãy khởi động lại máy giặt LG và kiểm tra xem lỗi IE đã được khắc phục hay chưa.

Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG

 • Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc, hãy tháo lọc ra và làm sạch. Đừng vứt bỏ lưới lọc vì mỗi van cần một lớp lọc phù hợp. Sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp và gây hại trong tương lai.

 • Nếu van cấp nước bị hỏng, hãy nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa để xác định xem van thực sự bị hỏng hay không và có thể sửa được hay không để tiết kiệm chi phí.

 • Nếu máy giặt báo lỗi IE do hỏng board mạch điều khiển, hãy liên hệ với bộ phận bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa tại nhà. Đừng tự mình khắc phục hoặc sửa chữa vì có thể gây thêm tổn hại cho máy giặt LG.

Liên hệ bảo hành hỗ trợ khắc phục lỗi IE máy giặt LG

Với những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG đã được trình bày, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công trong việc khắc phục. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Related Articles

Back to top button