Blog

Chuyên gia hàng đầu chỉ ra 4 tác dụng máy lọc nước ion kiềm

I. Những lợi ích của máy lọc nước ion kiềm

Có nhiều tranh cãi về tác dụng của máy lọc nước ion kiềm từ trước tới nay. Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, đã chỉ ra 4 tác dụng chính của máy lọc nước ion kiềm, bao gồm:

1. Tạo nước kiềm với độ pH đa dạng

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước kiềm không chỉ với một chế độ pH mà còn với nhiều chế độ pH khác nhau. Khả năng này được đạt được thông qua quá trình điện phân kiềm hóa nước. Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước ion kiềm sẽ có giá cao hơn so với các thiết bị lọc nước thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng nước cũng sẽ được đáp ứng đầy đủ hơn.

Ví dụ, nước có pH từ 7-10 thường được dùng để uống trực tiếp. Còn nước kiềm có pH lớn hơn thường được dùng để rửa rau củ quả, làm mềm thịt, và giảm vị đắng của rau củ. Nước axit có pH từ 5-6.5 có thể dùng để cắm hoa, tẩy rửa cặn bám canxi. Đặc biệt, nữ giới cũng có thể sử dụng nước này tương tự như toner.

2. Nước giàu Hydro

Nước giàu Hydro có khả năng chống lại gốc tự do và hạn chế tác động của quá trình oxy hóa. Tạo nước giàu Hydro cũng là một trong những tác dụng quan trọng của máy lọc nước ion kiềm. Điều này có thể thực hiện thông qua quá trình điện phân. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nơi Hydro tập trung nhiều nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tác dụng này, Tiến sĩ Duy khuyên bạn nên xem video chi tiết bên dưới.

Giải đáp tại sao nước ion kiềm giàu Hydro

3. Tạo các cụm phân tử nước siêu nhỏ

Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ. “Khác với bình lọc nước kiềm, máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ,” – theo Tiến sĩ Duy.

Trong nước lọc thông thường, mỗi cụm phân tử nước có từ 12-13 phân tử. Trong nước ion kiềm, số này chỉ là 5-6. Điều này xảy ra nhờ tác dụng tách cực của dòng điện một chiều trong bình điện phân. Về mặt sức khỏe, cụm phân tử nước nhỏ hơn cho phép nước ion kiềm di chuyển nhanh chóng và thẩm thấu tốt hơn. Điều này giúp quá trình hấp thu dinh dưỡng và thải độc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

4. Tạo nước giàu khoáng chất

Phần lớn mọi người chỉ biết rằng nước ion kiềm có tính kiềm và giàu Hydro. Tuy nhiên, tác dụng của máy lọc nước ion kiềm tạo nước giàu khoáng chất thì ít được biết. Điều này có thể bởi quảng cáo của các nhãn hiệu thường không nhắc đến.

Trong nước, khoáng chất tồn tại dưới dạng các ion dương. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm của bình điện giải. Vì sự hút nhau giữa các cực, các ion khoáng sẽ di chuyển về đó. So với nước trước quá trình điện phân, nước ion kiềm có nhiều khoáng chất hơn rất nhiều.

II. Lớp vỏ của máy lọc nước ion kiềm

Tác dụng của máy lọc nước ion kiềm đã được làm rõ. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến các thiết bị hiện đại và xu hướng “hot” này vẫn chưa ngừng. Nếu bạn đang băn khoăn về sự thật của máy lọc nước kiềm, hãy để Tiến sĩ Duy giúp bạn.

1. Máy lọc nước ion kiềm có chữa được bệnh không?

“Nhiều người nói chỉ cần mua máy lọc nước ion kiềm là có thể chữa được mọi bệnh. Từ bệnh dạ dày cho đến gút và thậm chí ung thư. Điều này có đúng không? Mong chuyên gia tư vấn?” – (Quang Huy – Ba Đình).

Câu hỏi về khả năng chữa bệnh của máy lọc nước ion kiềm không mới. Thực tế là máy lọc nước kiềm tạo ra nguồn nước có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước này không thể thay thế tác dụng của các loại thuốc và không chữa được mọi bệnh. Thông tin về khả năng chữa bệnh chỉ đơn thuần là một chiêu trò quảng cáo mà không được xác nhận bởi bat kỳ chuyên gia nào.

Tác dụng thực sự của máy lọc nước ion kiềm

Lưu ý: Những lợi ích hỗ trợ sức khỏe từ nước ion kiềm chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng nước này trong một thời gian dài. Nếu chỉ uống vài ngày và kỳ vọng thấy sự thay đổi, điều này là không khả thi.

2. Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Nếu không chữa được bệnh, tại sao lại cần sử dụng máy lọc nước kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm thật sự tốt, dù không thể chữa bệnh nhưng nó có lợi ích khác. Hiện nay, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao. Ngoài ra, so với nước thông thường, nước lọc ion kiềm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng tác dụng của máy lọc nước ion kiềm sẽ rõ ràng hơn nếu bạn mua máy từ nhà sản xuất uy tín và có chế độ bảo hành tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ Mitsubishi Cleansui hoặc Panasonic.

Nếu không lựa chọn cẩn thận, bạn có thể dễ dàng mua phải máy kém chất lượng. Lúc này, máy lọc nước ion kiềm sẽ không còn tốt và nước kiềm từ máy này cũng không nên sử dụng.

III. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến máy lọc nước ion kiềm

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về máy lọc nước ion kiềm trên Internet. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp cụ thể.

1. Tác dụng khác của máy lọc nước ion kiềm

Tác dụng nổi bật nhất của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra nguồn nước tốt. Ngoài ra, máy cũng có một số tác dụng khác như:

  • Tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho gia đình, nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.
  • Tiết kiệm thời gian chờ đợi.
  • Nâng cao vẻ đẹp của không gian nội thất phòng bếp và tạo sự sang trọng.

Đối với máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301, bạn còn có thể thay lọc dễ dàng và giảm tối đa nguy cơ rò rỉ nước.

2. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo nước kiềm phục vụ công nghiệp không?

Việc sản xuất nước kiềm cho mục đích công nghiệp yêu cầu cung cấp một lượng nước lớn và liên tục. Hiện nay, các máy lọc nước ion kiềm trên thị trường chưa đáp ứng được nhu cầu này. Nếu cố gắng sử dụng máy lọc nước ion kiềm cho mục đích công nghiệp, thiết bị sẽ bị hỏng nhanh hơn và nước điện phân cũng không đạt độ kiềm cần thiết.

Máy lọc nước ion kiềm hiện tại chỉ được sản xuất để phục vụ mục đích sử dụng trong gia đình. Việc áp dụng vào mục đích thương mại sẽ còn lâu mới có lời giải đáp. Ít nhất là với vấn đề chi phí và lưu trữ nước kiềm sau khi được sản xuất.

3. Làm đá bằng máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay, tủ lạnh dạng side by side đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy có thể làm đá bằng máy lọc nước ion kiềm được không?

Câu trả lời là không, vì máy lọc nước ion kiềm chỉ dùng để cung cấp nước uống trực tiếp. Cách hoạt động của hai thiết bị này không tương thích với nhau. Chúng ta không thể kiểm soát khi nào tủ lấy nước ion kiềm và khi nào lấy nước axit. Điều này có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Tác dụng thật sự của máy lọc nước ion kiềm đã được chuyên gia hàng đầu giải thích trong bài viết trên. Dựa vào đó, bạn có thể tự tin hơn để đầu tư vào thiết bị lọc nước phù hợp.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Trải nghiệm ngay máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, được sản xuất bởi Tập đoàn Mitsubishi trong 30 ngày. Nhanh chân đăng ký theo mẫu dưới đây, cơ hội chỉ dành cho 120 người đăng ký sớm nhất!

Related Articles

Back to top button