Blog

Phẫu thuật nâng ngực nội soi là gì?

Nâng ngực nội soi là gì?

Phương pháp nâng ngực nội soi là một phương pháp phẫu thuật tiên tiến sử dụng các máy móc nội soi chuyên dụng để cấy ghép túi độn ngực vào bộ ngực thật. Phẫu thuật này không chỉ giúp tăng kích thước và thay đổi hình dáng của ngực, mà còn là giải pháp tuyệt vời cho những người bị mất hình dáng vòng một do bệnh tật, dị tật hoặc bẩm sinh.

Nâng ngực nội soi

Các loại túi độn ngực trong phẫu thuật nâng ngực nội soi

Trong phẫu thuật nâng ngực nội soi, có hai loại túi độn ngực thông dụng là túi nước biển và túi gel silicon.

  • Túi nước biển được cấy ghép vào ngực trước khi bơm hỗn hợp nước biển vào. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng điều chỉnh kích thước vòng ngực. Tuy nhiên, cấy ghép túi nước biển thường gặp phải các vấn đề như bể túi, nhăn da và ngực không tự nhiên. Do đó, túi độn ngực này ngày càng ít được ưa chuộng.

  • Túi gel silicon bên ngoài có vỏ silicon và bên trong có gel silicon. Đặc điểm nổi bật của túi độn ngực này là độ bám dính tốt, đàn hồi tốt, tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên và đặc biệt là khắc phục được nhược điểm của túi nước biển. Túi gel silicon có nhiều kích thước và hình dạng để bạn lựa chọn, bao gồm túi tròn và túi hình giọt nước.

Túi độn ngực

Các phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi

Phẫu thuật nâng ngực nội soi có ba phương pháp khác nhau:

1. Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường hố nách

Phương pháp này sử dụng đường rạch nằm ở dưới hố nách. Sau khi bác sĩ bóc tách mô, cơ rộng xuống vùng khoang ngực, máy nội soi chuyên dụng được sử dụng để đặt túi độn ngực vào vị trí đã được đo và vẽ trước. Ưu điểm của phương pháp này là vết sẹo nằm ở dưới nách, nhờ đó vùng ngực trông tự nhiên và không có sẹo.

2. Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường núm vú

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường rạch nhỏ ngay dưới đường viền quầng vú để đặt túi độn ngực. Vết rạch trùng với đường viền quầng vú, do đó màu sắc rất đồng nhất và khó nhìn thấy. Vết mổ sẽ được khâu thẩm mỹ, trở nên rất nhỏ và mờ.

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện hơn so với phẫu thuật qua đường hố nách. Sau khi phẫu thuật, cánh tay ít đau khi vận động, phục hồi nhanh, không cần băng ép cố định vùng ngực lâu. Bạn có thể mặc áo ngực đi chơi ngay từ ngày thứ 2 sau phẫu thuật.

3. Phẫu thuật nâng ngực nội soi qua đường nếp lằn dưới ngực

Ở phương pháp này, vết rạch nằm ngay ở đường nếp lằn dưới ngực, vì vậy vết sẹo hoàn toàn được che khuất bởi ngực. Sau khi rạch một đường 2-3cm ở nếp lằn dưới ngực, bác sĩ sử dụng máy nội soi chuyên dụng để đặt và cố định túi độn ngực. Vết thương sẽ được khâu thẩm mỹ.

Phẫu thuật nâng ngực

Trong cả ba phương pháp nâng ngực nội soi trên, túi nâng ngực có thể được đặt trên cơ ngực lớn, dưới cơ ngực lớn hoặc ½ trên cơ, ½ dưới cơ ngực lớn tùy thuộc vào thể trạng và hình dáng ngực của từng người. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ đặt ống dẫn lưu để tránh tràn dịch sau phẫu thuật và khâu thẩm mỹ vết thương.

Related Articles

Back to top button