Blog

Chi tiết về TPBank

TPBank – Tổ chức tài chính hiện đại và bền vững

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) được thành lập vào ngày 05/05/2008 với mục tiêu trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả và bền vững, mang lại những lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường và sự ủng hộ tài chính từ các cổ đông chiến lược như Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd., Singapore.

Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng

TPBank luôn cố gắng mang đến những giải pháp và sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phục vụ đối tượng khách hàng trẻ và năng động. Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và kiến thức quản lý chuyên sâu, TPBank đã đầu tư để xây dựng hạ tầng hiện đại và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, trong đó bao gồm những sản phẩm đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động hoạt động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm đa chức năng, QuickPay – công cụ thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank và nhiều hơn nữa. TPBank đã thành công áp dụng trợ lý ảo T’aio với trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ học máy Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng qua giọng nói và vân tay. Các sản phẩm nổi bật này đã giúp TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Uy tín và nhận diện từ trong và ngoài nước

TPBank cũng được sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài như Tổ chức Tài chính quốc tế IFC và Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Năm 2018, TPBank đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động ổn định và bền vững của ngân hàng. Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đã liên tục đánh giá cao TPBank thông qua nhiều giải thưởng danh giá, như “Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam” và “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam”. Năm 2018, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã liên tục nâng mức xếp hạng tín nhiệm của TPBank lên mức B1 với triển vọng ổn định. TPBank cũng đã được tạp chí The Asian Banker bình chọn vào Top 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam và Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á. Đặc biệt, vào tháng 11/2018, TPBank đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba từ Đảng và Nhà nước, đây là một vinh dự lớn.

Vì chúng tôi hiểu bạn

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu dựa trên nền tảng “sự thấu hiểu” khách hàng. TPBank hiểu để sẻ chia, hiểu để đồng hành cùng khách hàng, và hiểu để sáng tạo những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất để mang lại giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đây cũng chính là mục tiêu phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

Related Articles

Back to top button