Blog

Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Cơ hội việc làm của ngành học này ra sao?

Quản lý công nghiệp: Một ngành học đa dịch và đa năng

Quản lý công nghiệp là môt ngành học tổng hợp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị kinh tế và công nghệ công nghiệp. Không chỉ đơn thuần là tổng hợp kiến thức, đây còn là ngành học đạo tạo các hiểu biết và kỹ năng cần thiết liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, sản xuất và tiếp thị.

Quản lý công nghiệp: Tập trung vào kinh tế và công nghệ

Quản lý công nghiệp (Industrial Management – IM) là một ngành giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong thành công của các công ty và doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, và dịch vụ.

Tóm tắt gọn gàng, ngành quản lý công nghiệp là ngành đào tạo và cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, quản lý dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho, đánh giá công nghệ. Sinh viên quản lý công nghiệp sẽ được trang bị kiến thức rộng về hoạt động kinh doanh và hiểu biết thị trường. Họ cũng có trách nhiệm lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, nghiên cứu thị trường, và đầu tư tài chính…

Tại sao nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp?

Nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong công ty

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể tham gia làm việc trong nhiều bộ phận và tổ chức khác nhau trong công ty, doanh nghiệp với nhiều vai trò quan trọng. Bạn có thể trở thành người quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…

Tư duy khởi nghiệp

Để cạnh tranh và thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng vượt trội so với người khác. Ngành Quản lý công nghiệp cung cấp nền tảng kiến thức bao quát trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Học ngành này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị. Đặc biệt, bạn cũng sẽ phát triển tư duy khởi nghiệp, tư duy logic và tư duy phân tích tổng hợp… Đây là bước đệm quan trọng để phát triển ý tưởng kinh doanh sáng tạo của riêng bạn.

Quản lý công nghiệp: Điều kiện “cần thiết” cho nhà lãnh đạo

Điều phối và tập hợp tất cả nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh là công việc quan trọng của một nhà quản lý. Việc tích hợp công nghệ trong quản lý sản xuất và tổ chức nhân viên một cách hiệu quả là điều kiện tiên quyết trong môi trường tổ chức hiện nay. Cùng với việc quản lý công nghiệp hiệu quả và phân bổ nguồn lực để tối đa hóa hiệu quả, các nhà quản lý công nghiệp cần phải là những người lãnh đạo.

Họ cần đảm bảo nhân viên của họ thực hiện kế hoạch sử dụng công nghệ một cách tối ưu cho công ty của họ.

Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mở tuyển và đào tạo ngành Quản Lý Công Nghiệp (mã ngành 7510601) theo chuẩn mức quốc tế và nhu cầu sử dụng thực tế của các doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Quản Lý Công Nghiệp tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các môn học căn bản như:

  • Quản trị dự án
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản lý chất lượng
  • Kỹ thuật ra quyết định đa mục tiêu
  • Quản trị sản xuất
  • Đánh giá công nghệ
  • Quản lý vật tư và tồn kho
  • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng…

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng kết hợp nghiên cứu toàn diện về nhiều khía cạnh của quản lý và lãnh đạo hiệu quả. Các khóa học bao gồm nhiều chủ đề từ quản lý chuỗi cung ứng đến quản lý nhân sự, quản lý mua hàng, dự án và nhiều hơn nữa. Thông qua chương trình đào tạo quản lý công nghiệp tại trường, sinh viên có thể trở thành các chuyên gia, nhà quản lý công nghiệp tài ba.

Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên hiểu các nguyên tắc quản lý cần thiết để giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Quản lý công nghiệp

Ngành Quản Lý Công Nghiệp được đánh giá là một ngành học có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm đa dạng và mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản Lý Công Nghiệp có thể làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, và thương mại với các quy mô khác nhau. Đặc biệt, có nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty đa quốc gia với các vị trí như quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, cải tiến hệ thống sản xuất, quản trị tài chính, quản trị nhân sự…

Tại Hội động PhD chúng tôi cam kết đào tạo sinh viên ngành Quản lý công nghiệp với chất lượng cao, đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu thực tế của ngành. Hãy để lại thông tin để chúng tôi liên lạc với bạn!

hội đồng PhD

Related Articles

Back to top button