Blog

Chạy Quảng Cáo Là Gì? Giải Mã Chi Tiết Về Nghề Chạy Quảng Cáo

Chạy quảng cáo: Khám phá khía cạnh không thể thiếu trong kinh doanh online

Kinh doanh trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay. Để phát triển mô hình này, bạn cần tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp biết cách tăng doanh số bán hàng và làm cho hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo: Bí quyết tiếp cận khách hàng hiệu quả

Chạy quảng cáo là một trong những phương pháp giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp và sản phẩm mà họ đang bán. Vậy chạy quảng cáo là gì và nó có tác dụng như thế nào trong kinh doanh online?

Chạy quảng cáo là gì?

Chạy quảng cáo là một hoạt động trong kinh doanh, được áp dụng bởi các doanh nghiệp hoặc cá nhân có mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh và tăng doanh số bán hàng.

Chạy quảng cáo giúp sản phẩm được nhiều người biết đến hơn thông qua việc hiển thị thông tin sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Google. Dịch vụ chạy quảng cáo sẽ có phí và giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng mà các công ty hay người bán hướng đến.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo không chỉ giúp bạn tiếp cận một nhóm khách hàng nhỏ, mà còn cho phép thương hiệu và sản phẩm của bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng sâu hơn thông qua dữ liệu mà Facebook đã thu thập được.

Quảng cáo sẽ được hiển thị dựa vào các tiêu chí mà khách hàng đang tìm kiếm và xuất hiện nhiều lần trong một ngày, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu.

Tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp lớn, họ sẽ bỏ một số tiền lớn vào quảng cáo truyền hình, truyền thông và marketing.

Tuy nhiên, đối với các công ty mới bắt đầu hoặc có quy mô nhỏ, chạy quảng cáo là lựa chọn hoàn hảo để nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo không tốn quá nhiều chi phí khi bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng với mức giá vài trăm đến vài triệu đồng cho một tháng.

Lan truyền rộng rãi, nhanh chóng

Chạy quảng cáo cũng giúp lan truyền sản phẩm của bạn một cách rộng rãi và dễ dàng hơn. Khi một người bạn thích fanpage hay để lại bình luận trong bài viết quảng cáo, bạn sẽ thấy bài viết và bình luận xuất hiện trên bảng tin của bạn.

Điều này thu hút sự chú ý và thành công trong việc thu hút bạn xem sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhân viên chạy quảng cáo và nhiệm vụ của họ

Nhân viên chạy quảng cáo cần thực hiện công việc theo kế hoạch đã được đề ra. Họ cũng phụ trách các vấn đề liên quan đến truyền thông, quảng bá thương hiệu và truyền thông nội bộ.

Ngoài ra, nhân viên chạy quảng cáo cần biết biên tập, sáng tạo và đa dạng hoá nội dung quảng cáo và tiếp thị của doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội, website, kênh Marketing hay Youtube.

Bên cạnh đó, họ cũng đề xuất ý tưởng quảng cáo mới cho dự án của công ty và tối ưu hóa hình thức quảng bá online. Nhân viên chạy quảng cáo cũng đảm nhiệm sáng tạo nội dung cho các chiến dịch marketing và các dự án trên mạng xã hội như slogan, content marketing, v.v.

Họ cũng quản lý nội dung, hình ảnh và các bài đăng để đảm bảo tính thẩm mỹ của bài viết, nâng cao thương hiệu và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Kỹ năng cần thiết để chạy quảng cáo

Để trở thành một nhân viên chạy quảng cáo, bạn cần có một số kỹ năng nhất định.

Bạn cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành Marketing hoặc các ngành liên quan đến Kinh doanh. Ngoài ra, cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông.

Là một người chạy quảng cáo, bạn cần có khả năng sáng tạo, viết nội dung hấp dẫn, hiểu biết về cuộc sống xã hội và nắm bắt xu hướng của giới trẻ.

Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian cũng là rất quan trọng để xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý và hiệu quả nhất.

Thu nhập của người chạy quảng cáo

Mức thu nhập của nhân viên chạy quảng cáo dao động từ 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ, phụ thuộc vào vị trí và kinh nghiệm của mỗi người.

Những người làm quảng cáo tự do còn có mức thu nhập ổn định hơn nhờ việc mở lớp dạy quảng cáo hoặc hỗ trợ quảng cáo online trên các nền tảng mạng xã hội.

Tìm việc chạy quảng cáo

Hiện nay, rất nhiều người đang chuyển sang kinh doanh online. Do đó, việc tìm việc chạy quảng cáo là một cơ hội tiềm năng với nhiều cơ hội học hỏi, phát triển bản thân và thu nhập ổn định. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về chạy quảng cáo là gì.

Để tìm kiếm vị trí chạy quảng cáo phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo website của Glints với đa dạng ngành nghề và dễ dàng tìm kiếm việc làm.

Tác giả

Related Articles

Back to top button