Blog

Nghiệp vụ sư phạm là gì, ai có thể học chương trình này

Giới thiệu về Nghiệp Vụ Sư Phạm

Nghiệp vụ sư phạm là một chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên hoặc giảng viên, nhưng chưa được đào tạo qua các cơ sở sư phạm. Chương trình này phù hợp cho những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trường dạy nghề. Ngay cả bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THCS trong lĩnh vực mầm non cũng có thể tham gia.

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trường nghề, bạn có kiến thức chuyên môn và muốn trở thành giáo viên, giảng viên, nhưng không học chuyên ngành sư phạm, bạn có thể tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm. Chỉ cần 2-3 tháng đào tạo, bạn đã có thể trở thành giáo viên, giảng viên để đứng trước bàn giảng.

Các Chương Trình Nghiệp Vụ Sư Phạm

Nghiệp Vụ Sư Phạm Giảng Viên Cao Đẳng, Đại Học

Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học và muốn trở thành giảng viên tại các trường đại học. Thời gian đào tạo của chương trình này là 2 tháng và sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1.

Nghiệp Vụ Sư Phạm Trung Cấp

Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học và muốn trở thành giáo viên tại các trường trung cấp. Thời gian đào tạo của chương trình này là 2 tháng và sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Nghiệp Vụ Sư Phạm Trung Cấp – Cao Đẳng Nghề

Dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên với hệ trung cấp nghề và cao đẳng trở lên với hệ cao đẳng nghề. Chương trình này hướng đến những người muốn dạy nghề tại các trường và trung tâm dạy nghề. Thời gian đào tạo là 2 tháng và sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề từ các đơn vị được cấp phép.

Nghiệp Vụ Sư Phạm Mầm Non

Chương trình này dành cho những người chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian đào tạo là 3 tháng. Chương trình này phù hợp cho các cô giáo dạy trẻ, trường mầm non và các cơ sở mầm non. Tuy nhiên, thường khó xin vào các cơ sở lớn vì họ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng. Sau khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ CĐ Sư phạm mẫu giáo TW.

Lựa chọn chương trình phù hợp

Trên đây là những chương trình nghiệp vụ sư phạm mà bạn có thể tham gia. Để chọn được chương trình phù hợp với mình, hãy liên hệ với các cơ sở đào tạo để được tư vấn chi tiết hơn.

Một điều cần lưu ý là trước khi tham gia khóa học, bạn nên xác định mục tiêu công việc sau khi tốt nghiệp và yêu cầu của nhà tuyển dụng với bằng cấp. Điều này giúp bạn tránh tình trạng đạt đủ yêu cầu của nhà nước, nhưng không đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy tìm hiểu yêu cầu công việc trước khi tham gia khóa học.

Chúc bạn lựa chọn con đường phù hợp với trình độ chuyên môn của mình. Hy vọng bạn trở thành một giáo viên, giảng viên xuất sắc, được học sinh và sinh viên yêu mến.

Image

Related Articles

Back to top button