Blog

Bệnh nổ bô ở nam giới là gì có nguy hiểm không?

Bệnh nổ bô ở nam giới là gì?

Bệnh nổ bô: Vì sao nam giới dễ mắc?

  1. Quan hệ tình dục không an toàn: Mối quan hệ không đảm bảo an toàn, quan hệ với nhiều đối tác đã mắc bệnh là nguyên nhân chính gây bệnh nổ bô ở nam giới.
  1. Vệ sinh không đúng cách: Nam giới không chú ý đến vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách, đặc biệt là việc không làm sạch trước và sau quan hệ tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút dễ lây lan đến cơ quan sinh dục và gây bệnh nổ bô ở nam giới.
  1. Sử dụng chung đồ lót với người mắc bệnh: Nam giới sử dụng chung quần lót, quần có chứa dịch tiết và vi khuẩn của người mắc bệnh, có khả năng bị nhiễm bệnh nổ bô cao.

Làm sao để nhận biết bệnh nổ bô ở nam giới?

1. Bệnh lậu:

Sau khi nhiễm bệnh khoảng 2-7 ngày, người bệnh sẽ bắt đầu có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ có mùi hôi, kèm theo đau rát và sưng tấy đỏ, ngứa ngáy ở “cậu nhỏ”, có cảm giác đau khi quan hệ tình dục,…

2. Bệnh sùi mào gà:

Nam giới sẽ thấy xuất hiện các nốt mụn sùi ở khu vực “cậu nhỏ”, ban đầu nhỏ và đơn lẻ, sau đó có thể phát triển thành từng mảng lớn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt mụn sùi ban đầu có thể không gây ngứa, đau, nhưng sau một thời gian sẽ gây đau rát, khó chịu.

3. Bệnh mụn rộp sinh dục (herpes):

Nam giới bị bệnh mụn rộp sinh dục sẽ thấy xuất hiện những nốt mụn nước, mụn rộp có chứa mủ ở khu vực “cậu nhỏ”. Những nốt mụn này sau một vài ngày sẽ vỡ ra gây ngứa rát, đau đớn, viêm loét và rỉ máu, rỉ mủ có mùi hôi khó chịu.

4. Bệnh giang mai:

Khi mới nhiễm bệnh giang mai, nam giới sẽ thấy xuất hiện vết loét nhỏ không đau, không ngứa, không chứa mủ ở bộ phận sinh dục. Vết loét này sau đó sẽ biến mất và thay bằng sự xuất hiện ban ở khắp cơ thể.

5. Bệnh viêm nhiễm dương vật:

Nam giới sẽ thấy vùng dương vật của mình có nổi mụn đỏ nhỏ, sưng đau, ngứa rát, tấy đỏ và chảy mủ có mùi hôi khó chịu. Có thể bị viêm loét.

Bệnh nổ bô ở nam giới có nguy hiểm không? – 6 Biến chứng không thể bỏ qua

  1. Gây tử vong: Bệnh nổ bô ở nam giới có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được hỗ trợ điều trị, dẫn đến tử vong như bệnh giang mai, bệnh lậu,…
  1. Gây ung thư: Bệnh nổ bô ở nam giới, đặc biệt là bệnh sùi mào gà và viêm nhiễm dương vật, nếu kéo dài có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của tế bào ung thư và gây ung thư dương vật, buộc phải cắt bỏ dương vật và mất khả năng sinh dục và sinh sản của nam giới.
  1. Gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới: Những tác nhân gây bệnh nổ bô ở nam giới có thể lây nhiễm vào toàn bộ cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng thụ tinh, có thể dẫn đến hiếm muộn và vô sinh ở nam giới.
  1. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Bệnh nổ bô ở nam giới thuộc nhóm bệnh xã hội, khi mắc bệnh này, vợ chồng sẽ có nghi ngờ và mất sự tin tưởng lẫn nhau, gây rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến hạnh phúc, hôn nhân gia đình.
  1. Làm giảm ham muốn và ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Khi mắc bệnh nổ bô, nam giới sẽ có cảm giác đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục, làm giảm hưng phấn và gây rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, cũng có thể lây nhiễm bệnh nổ bô cho bạn tình khi có quan hệ không an toàn.
  1. Ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống: Triệu chứng của bệnh nổ bô khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, tự ti, lo lắng, gây ảnh hưởng đến tâm lý và hoạt động hàng ngày.

Bệnh nổ bô có hỗ trợ điều trị được không?

Phương pháp kết hợp Đông – Tây y hỗ trợ điều trị bệnh nổ bô ở nam giới

  1. Đối với những trường hợp mắc bệnh lậu, bệnh giang mai, viêm nhiễm dương vật, bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị hoặc kháng sinh phối hợp nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh và giảm triệu chứng của bệnh.
  1. Đối với bệnh sùi mào gà, bác sỹ sẽ thực hiện đốt sùi mào gà bằng sóng cao tần để loại bỏ tổn thương và ức chế sự lây lan, phát triển của vi rút gây bệnh. Đồng thời sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ lành các tổn thương.
  1. Ngoài ra, người bệnh còn được sử dụng thuốc đông y để đào thải độc tố, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng và hỗ trợ phục hồi sức khỏe.

Lý do bạn nên chọn Phòng khám 52 để hỗ trợ điều trị bệnh nổ bô

  1. Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn, tận tâm và tận tình với bệnh nhân.
  1. Trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến và được đồng bộ hóa.
  1. Cơ sở vật chất khang trang, môi trường vô trùng đạt chuẩn y tế.
  1. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, sang trọng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
  1. Chi phí được niêm yết đúng quy định và công khai trước khi điều trị.

Một số bác sĩ nổi tiếng tại Phòng khám 52:

 • Bác sĩ Lê Mạnh Cường – Bác sĩ chuyên khoa Ngoại.
 • Bác sĩ Nguyễn Bá Dương – Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung.
 • Bác sĩ Đào Thanh Hóa – Bác sĩ chuyên khoa cấp I.
 • Bác sĩ Nguyễn Quang Cừ – Bác sĩ Chuyên Khoa II.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Cúc – Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa.
 • Bác sĩ Lê Đắc Hải – Bác sĩ Chuyên Khoa I chuyên nghành sản phụ khoa.

Phòng khám 52 đáng tin cậy, đồng hành cùng bạn trên con đường hỗ trợ điều trị bệnh nổ bô.

Related Articles

Back to top button