Blog

Khoa Cơ xương khớp

Tại sao chọn BVĐK Tâm Anh?

BVĐK Tâm Anh đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ các y bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị nội khoa hiệu quả. Chuyên khoa Cơ xương khớp tại BVĐK Tâm Anh sở hữu một số loại máy móc nổi bật như sau:

Hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens – Đức)

Máy chụp CT hai đầu bóng cao cấp nhất hiện nay với khả năng tái tạo lên đến 768 lát cắt. Máy này giúp đánh giá những tổn thương nhỏ nhất mà CT thông thường không thể phát hiện, đặc biệt là trong việc đánh giá các bệnh lý tim mạch, ung thư và nhi khoa. Với tốc độ chụp lên đến 458mm/s và độ phân giải thời gian vật lý chỉ 75ms, máy cho phép khảo sát tim mạch với mọi nhịp tim và thời gian khảo sát cho mọi bộ phận trong cơ thể với thời gian chụp cực nhanh. Điều đáng chú ý là bệnh nhân không cần phải nín thở khi chụp CT. Máy còn có khả năng chụp và đánh giá CT chuyên sâu với gói CT 2 mức NL cao cấp, đem lại nhiều thông tin hữu ích về lâm sàng mà hình ảnh CT thông thường không thấy hoặc không chẩn đoán được. Hơn nữa, máy còn được trang bị bộ lọc tia Tin filter, giúp bệnh nhân tự tin khi thăm khám CTCH.

hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive

Hệ thống Cộng Hưởng Từ thế hệ mới MAGNETOM Amira BioMatrix (Siemens – Đức)

Hệ thống CHT 1.5T đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix), công nghệ cách mạng thay đổi cách thức chăm sóc người bệnh. Công nghệ này ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng các công nghệ mới chuyên biệt cho các thăm khám chính xác từ đầu đến chân cũng như phục vụ nghiên cứu. Nó mở rộng khả năng thăm khám đến những đối tượng không thể chụp với CHT truyền thống như bệnh nhân nhi khoa, lão khoa, bệnh nhân mất ý thức với các chương trình chụp tốc độ cao không cần nín thở (bụng chậu, đầu – mặt – cổ, tim…). Các ứng dụng chụp siêu tốc như MRI đa lát cắt, Compress Sensing, chụp tự động dựa vào AI giúp thu ảnh chất lượng cao với thời gian ngắn, giảm thời gian chờ đợi và tăng cường trải nghiệm và sự hài lòng của người bệnh khi đến với Tâm Anh.

Hệ thống X-quang treo trần DigiRAD-FP (Hàn Quốc)

Hệ thống X-quang treo trần DigiRAD-FP sử dụng công nghệ tiên tiến với 5 cảm biến chống va chạm, tốc độ di chuyển nhanh và kích thước nhỏ gọn. Điều này giúp máy cho hiệu suất thông lượng cao, hiệu quả gấp 3 lần so với máy chụp X-quang thông thường. Máy cho phép xem trước hiển thị hình ảnh trong 4 giây, có hệ thống đồng bộ hóa chuyển động cùng ống tia X siêu nhỏ, cho ra hình ảnh chẩn đoán xác thực nhất.

hệ thống X-quang treo trần DigiRAD-FP

Máy đo loãng xương bằng tia X Horizon W (Hologic – Mỹ)

Máy đo loãng xương Horizon W không chỉ đo mật độ loãng xương, mà còn có thể đánh giá nguy cơ gãy xương và vôi hóa. Đây là máy dò kỹ thuật số có độ phân giải cao, cho hình ảnh rõ nét và kết quả mật độ xương chính xác. Nguồn tia X năng lượng kép tần số cao là nhỏ và nhẹ hơn các thế hệ trước. Máy còn có tính năng quét 1 lần OnePass, giúp loại bỏ lỗi chồng chéo chùm tia và biến dạng hình ảnh. Tất cả những đặc điểm này mang lại độ chính xác cao và chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Hệ thống máy xét nghiệm cao cấp

BVĐK Tâm Anh sở hữu hệ thống xét nghiệm tích hợp cobas pro đầu tiên tại Đông Nam Á, cho phép thực hiện đến 2.200 xét nghiệm/giờ, rút ngắn thời gian trả kết quả cho bác sĩ và bệnh nhân. Điều này đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng trong chăm sóc y tế.

Ngoài ra, khoa Cơ xương khớp BVĐK Tâm Anh còn tự hào về việc phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác, hướng đến phương pháp điều trị toàn diện để đạt được kết quả tối ưu.

Related Articles

Back to top button